Vikan


Vikan - 07.01.1999, Blaðsíða 32

Vikan - 07.01.1999, Blaðsíða 32
I laukur 50 g beikon 1 grein ferskt estragon eða 1/2 tsk. þurrkað 20 g smjör 4 sneiðar smálúða salt pipar 2 1/2 dl hvítvín eða mysa 1 lítil dós tómatmauk 3 msk. hveiti 2 1/2 dl rjómi Aðferð: Fínsaxið laukinn. Sker- ið beikonið í litla bita. Grófsaxið ferskt estragonið. Setjið allt sam- an í meðalstóran pott sem pensl- aður hefur verið með smjöri. Þerrið fiskinn, saltið og piprið og leggið sneiðarnar hlið við hlið í pottinn. Hellið hvítvíninu eða mysunni yfir og látið suðuna konta upp. Lækkið strax hitann og látið malla við vægan hita í 7 mínútur. Leggið fiskinn í djúpt fat sem hef- ur verið hitað. Hrærið tómat- maukið saman við fiskisoðið. Búið til jafning úr hveiti og rjóma og hrærið vel saman við. Látið sósuna sjóða í u.þ.b. 5 mínútur og hrærið í um leið. Saltið og piprið eftir smekk. Hellið sósunni í fatið meðfram fisksneiðunum og berið fram með hrísgrjónum eða soðn- um kartöflum. AUÐSPRETTA I w w HVITVINI (fyrir fjóra) 4 meðalstórar rauðsprettur 4 msk. sítrónusafi salt pipar smjör eða smjörlíki til steikingar 1 laukur 2 1/2 dl hvítvín 2 1/2 dl fisksoð (vatn og fiskkraftur) 5 msk. rjómi I búnt steinselja 1 sítróna 2 tómatar Aðferð: Hreinsið rauðspretturnar vel. Dreypið sítrónusafanum yfir, kryddið með salti. Steikið fiskinn í smjöri eða smjörlfki á pönnu í 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið fisk- inn í smurt, eldfast mót. Saxið laukinn og setjið í pott ásamt hvítvíninu eða mysunni og fisksoðinu. Látið suðuna koma upp, hellið þessu svo yfir fiskinn og setjið mótið með öllu saman í 220°C heitan ofn í 15 mínútur. Saxið steinseljuna, og skerið sítónuna og tómatana í báta. Takið mótið út úr ofninum, hellið rjómanum saman við sósuna og hristið aðeins til. Stráið steinseljunni yfir og skreyt- ið með sítrónu- og tómatbátunum. Berið réttinn fram með soðnum kartöflum og fersku salati.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.