Vikan - 23.05.2000, Page 35
p i ■
GRILLAÐUR SILUNGUR MED KRYDDJURTASOSU
Nú er um að gera að draga fram grillið
og grilla t.d. nýjan silung. Með honum
má bera fram bakaðar kartöflur, grænt
salat og kryddjurtasósu.
1 kg roðflett silungsflök
1 dl ólífuolía
1 tsk. jurtasalt
1 tsk. fiskikrydd
1 tsk. hvítur pipar
1/2 púrrulaukur, smátt saxaður
1 rauð paprika, smátt söxuð
1 grœn paprika, smátt söxuð
álpappír
ADFERÐ:
Smyrjið álpappír með olíu og leggið
síðan heil silungsflök á álpappírinn.
Blandið saman olíu og kryddi og penslið
silunginn með blöndunni. Stráið smátt
saxaðri papriku og púrrulauk ofan á sil-
ungsflökin og lokið vel öllum samskeyt-
um á álpappírnum. Grillið silungsflök-
in í u.þ.b. 8 mínútur. Snúið fiskinum af
og til á grillinu. Berið silunginn fram
strax með bakaðri kartöflu, grænu sal-
ati og kryddjurtasósu.
KRYDDJURTASÚSA
1 dós sýrður rjómi
1 dl hvítvín
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðar
1 grein ferskt esdragon, smátt saxað
1 msk. graslaukur, smátt saxaður
1 tsk. fiskikrydd
1/2 tsk. hvítur pipar
ADFERÐ:
Hrærið saman sýrðum rjóma og
hvítvíni. Saxið hvítlauk smátt og bætið
saman við ásamt kryddinu. Hrærið.