Heimilisblaðið - 01.12.1960, Qupperneq 47
ViS, sem vinnum
eldhússtörfin
Nú
í'ARA jólin að nálgast, mesta hátíð árs-
lns. °g er því í mörgu að snúast fyrir hús-
m®ðurnar, því allar viljum við gera allt,
Seiil í okkar valdi stendur til að allt verði
S.°m hátíðlegast og ánægjulegast fyrir fjöl-
skylduna.
hegar öllum meiri háttar hreingerning-
||m er lokið, þá er farið að hugsa um jóla-
^ksturinn. Þá koma fyrst nokkrar upp-
S riftir af smákökum.
Srii
Joideigskransai'
jj00 gr. hveiti
a°° gr. smjör
f rjómi
eggjahvita, möndlur,
grófur sykur,
til að bera á Uökurnar.
DVeiti, smjör og rjómi er hnoðað saman.
eikið er flatt út og hringir stungnir út
^ 68 Slasi og fingurbjörg. Eggjahvítan er
°rin á hringina og möndlum og sykri
lað á og síðan bakað við góðan hita.
Ömmukökur
450
300
gr. hveiti
gr. sykur
300 gr. smjör
2 tsk. hjartasalt.
km 6r kno®a^ saman, látið standa á köld-
stað og skorið í sneiðar. Þær eru bak-
ai við góðan hita.
li^fi'astengur
2 dl. sykur
l/2
2 dJ- rjómi
% dl.
ll/2
siróp
? 111 • ljrætt smjör
dl- hafragrjón
2 dl. hveiti
% tsk. ger
1 tsk. vanillusykur
Brætt suðu-
súkkulaði.
Allt er hrært saman og sett á plötu með
skeið, ekki of þétt, vegna þess að deigið
rennur dálítið út. Bakað við 225° hita.
Látið kólna aðeins á plötunni, síðan ■ eru
þær vafðar saman og öðrum endanum
stungið ofan í brætt súkkulaði.
Kúrenukökur
3 egg
250 gr. flórsykur
liýði rifið af 1 sítrónu
200 gr. brætt smjör
225 gr. hveiti.
Skreyting á kökurnar:
100 gr. kúrenur
sykur
og e. t. v. möndlur.
fLlSBLAÐIÐ
267