Heimilisblaðið


Heimilisblaðið - 01.12.1966, Page 36

Heimilisblaðið - 01.12.1966, Page 36
SKRAUT: Krem er búið til úr 1 eggi 1 msk. sykri 1 msk. kartöflumjöli 2 dl rjóma % dl þeyttum rjóma hálfir valhnetukjarnar. Hrærið smjör og sykur vel saman og bætið eggjarauðunum út í einni í einu og hrærið vel á milli. Blandið saman val- hnetumassanum, hveiti og lyftidufti og hrærið út í deigið. Látið að síðustu stíf- þeyttar eggjahvíturnar út í. Bakið kök- una í ca. 50 mín. í 200° hita. Hrærið eggi, sykri og kartöflumjöli sam- an og látið rjómann út í og hrærið stöð- ugt í. Hrærið þeyttan rjómann út í kælt kremið og sprautið því síðan á kökuna, og látið að síðustu hálfa valhnetukjarna á kökuna. Ilnfluknka ini'A ;i|irikósiisultu: 50 gr. smjör 100 gr. flórsykur 2 egg 100 gr. fínmalaðir hnetukjarnar 100 gr. hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 dl. rjómi SKRAUT: Aprikósusulta með ofurlitlu matarlími, græn vínber og linetukjarnar. Hrærið smjör og sykur vel saman og hrærið eggjunum út í, einu í einu. Blandið hnetumassa, hveiti og lyftidufti saman og hrærið saman við deigið ásamt rjómanum. Bakið kökuna í ca. 1 klst. í 175° hita. — Skreytið kælda kökuna með volgri apri- kósusultu, sem ofurlítið matarlím er látið út í. — Skreytið með grænum vínberjum og hnetukjörnum, þegar kakan er alveg köld. Svo óska é'j ykkur öllum góöra og gleðilegra jóla! 256 H E I M I LI S B L A Ð I 5

x

Heimilisblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimilisblaðið
https://timarit.is/publication/431

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.