Heimilisblaðið


Heimilisblaðið - 01.12.1966, Blaðsíða 36

Heimilisblaðið - 01.12.1966, Blaðsíða 36
SKRAUT: Krem er búið til úr 1 eggi 1 msk. sykri 1 msk. kartöflumjöli 2 dl rjóma % dl þeyttum rjóma hálfir valhnetukjarnar. Hrærið smjör og sykur vel saman og bætið eggjarauðunum út í einni í einu og hrærið vel á milli. Blandið saman val- hnetumassanum, hveiti og lyftidufti og hrærið út í deigið. Látið að síðustu stíf- þeyttar eggjahvíturnar út í. Bakið kök- una í ca. 50 mín. í 200° hita. Hrærið eggi, sykri og kartöflumjöli sam- an og látið rjómann út í og hrærið stöð- ugt í. Hrærið þeyttan rjómann út í kælt kremið og sprautið því síðan á kökuna, og látið að síðustu hálfa valhnetukjarna á kökuna. Ilnfluknka ini'A ;i|irikósiisultu: 50 gr. smjör 100 gr. flórsykur 2 egg 100 gr. fínmalaðir hnetukjarnar 100 gr. hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 dl. rjómi SKRAUT: Aprikósusulta með ofurlitlu matarlími, græn vínber og linetukjarnar. Hrærið smjör og sykur vel saman og hrærið eggjunum út í, einu í einu. Blandið hnetumassa, hveiti og lyftidufti saman og hrærið saman við deigið ásamt rjómanum. Bakið kökuna í ca. 1 klst. í 175° hita. — Skreytið kælda kökuna með volgri apri- kósusultu, sem ofurlítið matarlím er látið út í. — Skreytið með grænum vínberjum og hnetukjörnum, þegar kakan er alveg köld. Svo óska é'j ykkur öllum góöra og gleðilegra jóla! 256 H E I M I LI S B L A Ð I 5

x

Heimilisblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilisblaðið
https://timarit.is/publication/431

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.