Faxi - 01.03.1983, Page 6
Man ég ekki rétt ad brauð þín
voru seld á Austurlandi?
Jú. Það er rétt. Ég sendi vörur
þangað, einkum á Neskaupstað.
En flugsamgöngur við Egilsstaði
voru ekki nógu pottþéttar og þó
kannske frekar samgöngur þaðan
og niður á firðina. Pökkun vör-
unnar var ekki nógu fullkomin og
varan var því stundum ekki í því
formi, sem hún þurfti að vera í og
ég lagði mikið upp úr að hún væri í,
svo ég hætti að senda brauðvöru
austur að sinni. Nú er hins vegar
að opnast möguleiki á að taka það
viðskiptasamband upp aftur þar
eð ný tækni á pökkun og geymslu
brauða er nú að koma til sögu. Ég
er þessa dagana að taka nýja pökk-
unarvél í notkun, hún pakkar í al-
gjörlega loftþéttar umbúðir og
eiga því brauð að geta geymst
óskemmd a.m.k. í mánuð. Þessi
eina vél kostar uppkomin fast við
eina milljón krónur.
Geymsluaðferð jtessi hlýtur að
opna ykkur bökurum mikla mögu-
leika og jafnvel aukna fjölbreytni.
Eru fleiri nýjungur í sjónmáli?
Maður er að sjálfsögðu alltaf
með opin augu fyrir nýjungum,
sem að gagni mættu koma. Pað má
þó segja að í meginatriðum er
bakstur og brauðgerð með hefð-
bundnum hætti, höldumokkur við
formkökurnar, sem alltaf seljast
vel og tertur ásamt kleinuhringjum
og kleinum, sem hafa verið afar
vinsælar - kleinumar eru núna 3. |
söluhæsta vörutegundin hjá mér.
Hvaða vörutegundir eru þáno. I
°g 2?
N úmer eitt er ristabrauð - og nr.
tvö er rúllutertubrauð. Það er
gaman að geta þess að rúllutertu-
brauðin eru keflvísk uppfinning.
Konan mín, sem hefur gaman af
ýmsum nýjungum í matargerð og
hefur auk þess unnið mikið með
mér í fyrirtækinu, gerði uppskrift
að brauðinu og síðan löguðum við
þetta í sameiningu og hófum fram-
leiðslu á því 1970. *
Síðan er það brauðaframleiðsl-
an. Þar á nýja pökkunarvélin að
geta komið að góðu gagni og er ég
nú þegar farinn að framleiða fleiri
brauðategundir en áður, í skjóli
bættra geymslumöguleika, sem
hún skapar. Við það opnast mögu-
leikar á að senda vöruna víðar og
koma fyrir nokkmm lager á sölu-
bestu stöðunum.
Fróðlegt vœri að heyra hvernig
vinnutilhögun er í svona stóru
bakaríi?
Það er strangari vinnudagur en
hjá flestum öðrum vinnustéttum.
Bakararnir mæta flestir kl. 5 að
morgni og sumt af kvenfólkinu
mætir þá líka. Þannig teljum við að
vinnudagurinn byrji kl. 5, þó að
einhverjir séu hér við störf allan M
sólarhringinn. Fram til kl. 4 (16) er
unnið að kökum, pylsubrauðum,
kringlum, hamborgarabrauðum
og þess háttar, en kl. 4 kemur
brauðvaktin og vinur hún til kl. 12
á lágnætti. Svokölluð skurðarvakt
kemur kl. 11 og vinnur til kl. 5 - 6
að morgni eftir þörfum.
Ilvað ertu með nuirgt fólk í öll-
um þessum störfum?
í desember voru 49 manns á
launaskrá en í janúar 46. Það hægir
alltaf svolítið á fyrst eftir áramótin.
Ég er með tvo bakarasveina og 5
lærlinga - tveir af þeim útskrifast í
vor. Ég er með ágætan kjarna af
starfsfólki, 10 manns hafa verið
hjá mér í 8 til 15 ár — sumt næstum
frá því að ég byrjaði með Ragnars-
bakarí, og er það mikilvægt við
matvælaframleiðslu að hafa þjálf- A
að og gott fólk í ábyrgðarstöðum.
Ilvað er framleiðsla þín seld á
mörgttm útsölustöðum ?
Þeir eru núna hátt á 3. hundrað,
nákvæma tölu er ég ekki með í
kollinum. Ég hélt að það yrði mjög
erfitt að þjóna þessum stóra mark-
aði, en það hefur gengið vonum
framar. Klukkan 7 á morgnana fer
hlaðinn bíll af nýjum brauðum og
kökum til Reykjavíkur, dreyfir
þar á útsölustaðina, í flugvélar,
skip og áætlunarbíla, sem flytja
vöruna áfram, auk þess sem við
erum með einn bíl á Suðurnesja-
markaðnum. Síðastliðið ár var60-
HJA OKKUR NA GÆÐIN IGEGN
Við hjá Ramma h.f. í Njarðvík notum eingöngu úrvals við frá Norður-Kirjalalandi
(Karelia) í Finnlandi. A svo norðlægum slóðum vaxa trén hægt. Arhringir trjánna liggja því
þétt — viðurinn verður betri en annars hefði orðið raunin. I sögunarmillu Nurmeksen Saha
er viðurinn flokkaður eftir gæðum og útliti. Við kaupum af þeim eingörtgu I. flokk.
Og við notum ekkert annað timbur. Kröfur okkar eru því mun meiri en þær sem gerðar
eru samkvæmt íslenskum staðli IST 41. Þar ná ákvæðin aðeins til þeirra flata sem eru
sýnilegir. Hjá okkur ná gæðin i gegn.
*NURMES*
I. FLOKKUR
NUR*MES
2. FLOKKUR
NURMES
3. FLOKKUR
HMii M «
lurðaverksmiðja
NJARÐVÍK Simi 92-1601 Pósthólf 14 Söluumboð í Reykjavik: IÐNVERK H.F. Nóatúni 17, sími 25930 og 25945
62 - FAXI