Húsfreyjan - 01.10.1967, Page 33
Frli. af l>ls. 17.
Ymislegt fyrir börnin
Piparkökuhús
3 (II sykur
2 (11 sýróp
150 g sinjörlíki
2 Isk. kanell
2 tsk. engifcr
1 Isk. negull
3 dl ínjólk
17 (11 liveiti
1 insk. natrón
Sykur, sýróp, smjörlíki og krydd liitað' að'
suðu, lirært stöðugt í á meðan. Mjólkinni
blandað saman við og liræran kæld dálít-
ið'. Hveiti og natróni sáldrað saman við og
deigið ltnoðað samfellt, geymt á köldum
stað’ vel tilbyrgt til næsta (lags.
Búið til snið af liúsinu úr þykkum papp-
ír. Deigið flatt út y2 cm þykkt, á vel
smurðum og liveitistráðum plötum. Snið'-
itt liigð á, skorið eftir þeim og allt auka-
deig fjarlægt. Bakað við 200°—225° í
10—12 mínútur. Kælt á plötunum, áður
en hinir ýmsu hlutir liússins eru fluttir
Skraut:
200 g flórsykur
1 eggjahvíta
Yi tsk. sítrónusafi
BrúnaSur sykur:
3 (11 sykur
HÚSFREYJAN
27