Freyr

Volume

Freyr - 01.09.2000, Page 3

Freyr - 01.09.2000, Page 3
FHEYH Búnaðarblað 96. árgangur nr. 8, 2000 Útgefandi: Bændasamtök íslands Útgáfustjórn: Sigurgeir Þorgeirsson formaður Hörður Harðarson Þórólfur Sveinsson Ritstjórar: Áskell Þórisson, ábm. Matthías Eggertsson Blaðamaður: Hallgrímur Indriðason Auglýsingar: Eiríkur Helgason Umbrot: Sigurlaug Helga Emilsdóttir Aðsetur: Bændahöllinni v/Hagatorg Póstfang: Pósthólf 7080 127 Reykjavík Ritstjórn, innheimta, afgreiðsla og auglýsingar: Bændahöllinni, Reykjavík Sími: 563-0300 Bréfsími: 562-3058 Forsíðumynd: Lambær á beit undir Eyjafjöllum, Vestmannaeyjar í baksýn. (Ljósm. Áskell Þórisson.) Filmuvinnsla og prentun ísafoldarprentsmiðja 2000 Efnisyfirlit 4 Ræktun fjárstofns með mikið kjöt en litla fitu. Merkasta starf Fjár- ræktarbúsins á Hesti. Viðtal við Einar Eylert Gíslason, bónda á Syðra-Skörðugili. 17 Frá Fjárræktarbúinu á Hesti 1998-1999. Grein eftir Stefán Sch. Thorsteinsson, Sigvalda Jónsson og Inga Garðar Sigurðsson á RALA. 24 Sauðfjársæðingar 1999. Grein eftir Jón Viðar Jónmundsson, búfjárræktarráðunaut hjá BÍ. 26 Ályktanir aðalfundar Landssam- taka sauðfjárbænda 2000. 28 Ályktun Fagráðs í sauðfjárrækt um þróunar- og rannsóknarstörf í greininni. 29 Einkunnir hrúta á sæðingar- stöðvum haustið 2000. Grein eftir Jón Viðar Jónmundsson, búfjárræktarráðunaut hjá BÍ. 33 Hreinleiki íslenskra sauðfjárafurða. Grein eftir Sigurð Örn Hansson, dýralækni, Embætti yfirdýralæknis. 35 Gæðastýring í sauðfjárrækt. Hvað, hvernig og hvers vegna? Grein eftir Jóhannes Sveinbjörnsson, formann ráðgjafanefndar um gæðastýringu í sauðfjárrækt. 41 Örfá orð um númer í sauðfé. Grein eftir Jón Viðar Jónmundsson. FREYR 8/2000 - 3

x

Freyr

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.