blaðið - 20.10.2006, Page 32
32 FÖSTUDAGUR 20. OKTÓBER 2006
blaðiö
NiÚnUÞESS
LHUGHRDHLSHÖLL 20. 22. QKTÓBER 2006
Anna Rún Frímannsdóttir, förðunarmeistari. UmsjónarKONA keppna í förðun og nöglum.
NYJUSTU
TÍSKUSTRAUMAR
ÁKONAN!
TiSKUFÖFlÐUN / „FRENCH MANICIJRE,, j WWW.ISLANDSMOT.IS
, HMABIIAFÖRÐUN/FANTASlUNEGLUR J S: 534 7010 ■ INFOð’ISLANDSMOT.IS
LAND ROVER RANGE ROVER H5E 4,6
05/02 Ek.53þ.km Lán getur lylgt
CHEVROLET CORVEUE 25 ára afmælistýpa T-toppur
'78 Ek.55 þ.m Heill og góður Sportari. Tilboð óskast.
VW 60LF 1.6C0ME0RTLINE 10/98
Ek.124 þ.km 5 dyra V.550,
MMC PAJERO SPORT Sjálfskiptur '03
Ek.85þ.km Tilboð Lán + kr.200,000,-
Útboro.
*
Kaupendur athugið! Bilar á staðnum sem Bíiamarkaðurinn mælir með!!!
ESSial!
GOTTVERÐ
Fallegur jeppi
Gott lán
Velbúin Jeppl
Gott vetð
fcGOTT VERÐ
Bllítið ekinn
nr FallegurBÍII
Snyrtilegur Bíll
FÍNN 8ILL
GOTTVERÐ
Gott verð
| Gott viðhald
Sjálfskiptur
FALLEGUR BÍLL
Toppeintak
GOTT EINTAK
Fallegurjeppi
Frekari uppl. og myndir um bílana veita sölumenn Bílamarkaðsins í S:
567-1800 eða á bilamarkadurinn.is
ÍSLANDSMÓT
VEGNA GÖÐRAR SÖLU, HÖFUM VIÐ PlASS FYRIR NOKKRA NÝLEGA BÍLA A SVÆÐIOGISAL
Bíll vikunnar:
VOLVOV70 TURBOSTW
Sjálfskiptur
07/02 Ek. Aðeins 56 þ.km
Búnaður:
Sumar og vetrardekk. 16“ Álf.
Spólvörn. Stöðuleikakerfí. Cd. ABS.
Rafm. í rúðum. Þjónustu og
Smurbók. Hiti í sætum. Airbag. O.fl
Bi'lalán getur fylgt
•>«
V *
‘SíCartuin&zcLunitui
SftUíljtiVCQÍ 46 S • “fcífiMMKU
matur
matur@bladid.net
35 tonn af mat
Vissir þú að meðalmanneskjan borð-
ar um 35 tonn af mat yfir ævina. Það
er heilmíkill matur og þvi ekki að
furða að nauðsynlegt sé að hreyfa
sig með öllu þessu áti.
Sigurður Kári er mikill kokkur í sér
Finnst ekki gaman
að ganga frá
Sigurður Kári Kristjánsson
segist vera mjög duglegur
að elda heima hjá sér þótt
honum finnist heldur leið-
inlegra að ganga frá eftir sig. „Ég
held ég sé nokkuð mikill kokkur
í mér, mér finnst gaman að elda
og reyni að gera sem mest af því.
Dekkri hliðin á eldamennskunni
er sú að mér finnst ekki gaman að
ganga frá eftir á en ég læt mig samt
hafa það,“ segir Sigurður sem finnst
gaman að elda allt, hvort sem það
eru pastaréttir eða kjöt.
„Ég er voðalega hrifinn af nauta-
kjöti og fiski. Ég er í rauninni alæta
á allan mat og mér finnst gamaldags
matur nauðsynlegur með þessu nýja.
Ég er voða hrifinn af svokölluðum
mömmumat, nætursöltuð ýsa með
smjöri og kartöflum, kjötsúpa og
kjöt í karrí er rosalega gott. Við fjöl-
skyldan erum nokkuð dugleg við að
versla reglulega og mikið í einu en
auðvitað kemur það fyrir að maður
þarf að læðast út í búð þegar manni
vantar eitthvað. Þá er best að fara í
Melabúðina, þar er allt til og sú búð
er í miklu uppáhaldi hjá mér. Ég er
að flytja í Vesturbæinn en samt sem
áður hef ég verslað í Melabúðinni
á tyllidögum í gegnum tíðina og
ég kaupi til dæmis jólamatinn þar.
Maður verður að styrkja kaupmann-
inn á horninu."
Hreindýrakjöt uppáhaldsmaturinn
Þrátt fyrir að Sigurður Kári sé al-
æta á mat er tvennt sem hann á erfitt
með að borða. „Ég hef alltaf borðað
allt sem tönn á festir en ég er ekki
hrifinn af hrognum og lifur. Ég held
ég borði allt annað og hef alltaf gert.
Það er eitthvað við þann ágæta rétt
sem ég næ ekki að tengja við. Ég tek
lýsi og hef aldrei átt í neinum erfið-
leikum með það en það er eitthvað
við bragðið við hrogn og lifur sem
ég get ekki vanist,“ segir Sigurður og
bætir við að besti matur sem hann
borðar sé jólamaturinn. „Á jólun-
um borða ég steikta hreindýralund
og geri með henni ofboðslega góða
sósu upp úr hreindýrasoði sem ég
fæ í Melabúðinni. Út í sósuna blanda
ég alls konar krafti, rauðvíni og smá
villiberjasultu til að fá þennan keim
sem er svo nauðsynlegur með hrein-
dýrakjötinni. f forrétt hef ég venju-
lega humarhala sem eru steiktir upp
úr hvítvíni og sósu sem ég geri úr hvít-
víni, rjóma, graslauk og miklum hvít-
lauk. Það er geysilega gott og þetta er
eiginlega það besta sem ég fæ.“
Sigurður Kári ætlar að deila ljúf-
fengum pastarétt með lesendum
Blaðsins, rétti sem hann segir vera
ótrúlega góðan þrátt fyrir að vera
sérstök blanda.
Steikt hreindýralund best
Uppáhaldsmatur Siguröar Kára
er jólamaturinn en þá eldar
hann hreindýr. „Á jólunum
borða ég steikta hrein-
dýralund og geri með
henni ofboðslega
góða sósu upp úr
hreindýrasoði sem
ég fæ íMelabúðinni."
TAGLIATELLE MEÐ
KARRÝSTEIKTUM RÆKJUM
Fyrir fjóra
• 1 kg. Tagliatelle
• Rækjur
• 2 msk gult karrý
• 1 kassi ferskir sveppir
• 1 kassi kirsuberjatómatar
• 0,75 lítrar matreiðslurjómi
• 1 gráðostur
• 4 lauf af hvítlaukur
• 1 teningur fiskikraftur
• 1 millistór dós af tómatpúrru
• 1/2 smjörstykki
„Ég byrja alltaf á sósunni en þá
steiki ég sveppina og hvítlaukinn
upp úr góðri ólífuolíu. Ég tek tóm-
atana og sker þá í tvennt og bæti
þeim í sósuna, helli rjómanum út
í sósuna og læt þetta malla án þess
að suðan komi upp. Ég bæti slatta
af tómatpúrru út í og fiskikraft-
inum. Þar á eftir sker ég gráðost-
inn fínt niður og bæti honum út í
sósuna. Það fer eftir smekk hvort
maður notar heilan gráðost eða
minna, allt eftir því hve hrifinn
viðkomandi er af gráðost. Þetta er
allt hrært saman og látið malla þar
til gráðosturinn hefur bráðnað og
er orðinn partur af sósunni. Svo er
þetta látið malla í rólegheitum og
pastað er soðið eftir leiðbeining-
um á kassa en það er best að vera
með ferskt pasta. Ég tek smjörið og
bræði það í potti og set helling af
karrý út í smjörið. Ég læt smjörið
sjóða dálítið með karrýinu út í. Þeg-
ar þetta karrýlegna smjör er farið
að sjóða þá steiki ég rækjurnar upp
úr smjörinu og karrýinu í stutta
stund en þó þannig að karrýið fari
vel inn í rækjurnar. Þegar ég er bú-
inn að steikja það set ég rækjurnar
í sigti og sigta smjörið frá rækjun-
um. Ég bæti rækjunum síðan út
í sósuna. Ef maður vill fá meira
karrýbragð heldur en kemur inn í
rækjurnar þá má bæta karrýi út í
sósuna eða nota hluta af smjörinu
út í sósuna. Þegar þetta er tilbúið
má setja pastað á disk og hella þess-
ari matarmiklu sósu yfir og úr verð-
ur alveg dýrindis pastaréttur."
svanhvit@bladid.net
Borðiö grænt
heilsunnar vegna
Samkvæmt nýlegri breskri rannsókn má hamla vexti brjóstakrabba-
meinsfrumna með því að borða grænt. Grænt grænmeti, eins og
brokkólí og kál, inniheldur sameindir sem hamla vexti brjóstakrabba-
meinsfrumna. Sérfræðingar segja að þessar niðurstöður geti útskýrt af
hverju ávextir og grænmeti sé svona mikilvægt í daglegri neyslu. Það
er því einkar mikilvægt fyrir alla að borða grænmeti, ekki síst konur.