Fréttatíminn - 10.12.2010, Qupperneq 62

Fréttatíminn - 10.12.2010, Qupperneq 62
62 jólabaksturinn Helgin 10.-12. desember 2010 Hnetu- og núggat smá- kökur 250 g smjör 150 g sykur 1 egg ½ tsk. kanill 1 tsk. lyftiduft 200 g fínmalaðar heslihnetur (nýmalaðar í matvinnsluvél) um 400 g hveiti 300 g mjúkt núggat Smjör og sykur hrært vel saman. Eggi, kanil, lyftidufti og fínmöl- uðum hnetum hrært saman við og að síðustu hveiti, nægilega miklu til að auðvelt sé að hnoða deigið slétt og sprungulaust – ekki víst að nota þurfi allt hveitið. Deigið er síðan geymt í kæli í a.m.k. 1 klst. og síðan flatt út í um 2 mm þykkt (best að fletja aðeins lítinn hluta af deiginu út í senn). Ofninn hitaður í 200°C. Litlir hringir, um 4 cm í þvermál, stungnir úr deiginu og miðjan (um 1 cm hringur) stunginn úr helmingi þeirra. Kökurnar bakaðar efst í ofni í 4-5 mínútur, eða þar til þær eru rétt að byrja að taka lit. Fylgjast þarf vel með þeim, þær eru fljótar að brenna. Kökurnar látnar kólna á rist og á meðan er núggatið brætt gætilega og um hálf teskeið sett á hverja heila köku. Hringur lagður ofan á og þrýst létt saman. Kældar þar til núggatið er stíft. Jólailmurinn Uppáhaldssmákökurnar Þessar gómsætu smákökur – kryddaðar með kanil – eru upprunnar í Alsace. Þær eru einstaklega góðar en galdurinn er að mala hneturnar nógu fínt – það dugir ekki að kaupa malaðar hnetur. Þeytt í þrjá stundar fjórðunga – í hönd un um Jólabaksturinn er ekki erfiður fyrir nútímafólk miðað við það sem áður var. Hér er uppskrift úr matreiðslubók Þóru Andreu Nikólínu Jónsdóttur frá 1858: Möndlu kökur 12 eggjablóm skal fyrst þeyta fjórðung stundar, og síðan ½ stund ásamt ¾ pd af steyttu hvítasykri, 3 lóðum af smásteyttum bitrum möndlum og 12 lóðum af söxuðum sætum möndlum. Svo skal skera 12 lóð af sætum möndlum í lengjur og láta saman við. Síðan skal láta smákekki af deigi þessu á plötuna, sem smjör skal borið á, og baka hægt. Verða um 60 kökur. Allur ágóði sölunnar rennur óskertur til starfs í þágu fatlaðra barna og ungmenna. SÖLUSTAÐIR Casa - K r i ng lunn i og Ske i funn i Epa l - Ske i funn i og Le i f ss töð Kokka - Laugaveg i L i s tasa fn Reyk jav íku r - Ha fna rhús inu L í f og l i s t - Smára l i nd Hafnarborg - Ha fna r f i rð i Módern – H l í ða r smára Blóma- og g ja fabúð in - Sauðá rk rók i Norska hús ið - S tykk i shó lm i Pó ley - Vestmannaey jum Va l rós - Aku rey r i STYRKTARFÉLAG LAMAÐRA OG FATL AÐ R A SÖ LU TÍ M A BI L 4. -1 8. D ES EM BE R FJARLÆGÐ eftir Katrínu Sigurðardóttur 2 0 1 0
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.