Fréttablaðið - 23.11.2013, Síða 72

Fréttablaðið - 23.11.2013, Síða 72
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20138 KRANSAKÖKUR SÁRAEINFALT ÁVAXTA KONFEKT Þurrkaðir ávextir og súkkul- aði eiga einstaklega vel saman. Ávextir eru líka gott mótvægi við allt kjötið og allar hnallþórurnar sem boðið er upp á í kringum jól og áramót. Smávítamínskammtur fæst svo í kaupbæti. Hér eru tillögur að tvenns konar ávaxtakonfekti. Það er tilvalið að gera þegar löngun í eitthvað sætt gerir vart við sig og tíminn er naumur enda krefst gerð þess lágmarksfyrirhafnar. Sé nostrað við útlitið er vel hægt að bjóða upp á konfektið þegar gesti ber að garði. Viljirðu komast hjá því að súkkulaðið klessist er hægt að stinga tannstöngli í hvern bita og stinga honum svo í frauðplast á meðan hjúpurinn harðnar. apríkósur 70% súkkulaði gróft kókosmjöl eða muldar hnetur að eigin vali Dýfðu apríkósunum til hálfs í bráð- ið súkkulaði. Skreyttu með kókos eða muldum hnetum og láttu stífna. Ýmist er hægt að leggja þær á grind eða stinga tannstöngli í neðri hlut- ann og stinga honum svo niður í frauðplast. döðlur marsípan 70% súkkulaði Skerðu rauf í döðlurnar. Fylltu þær með marsípani og lokaðu. Dýfðu döðlunum ofan í súkkulaði og láttu stífna á grind. Ef vill má skreyta með kókosmjöli til hálfs. Litlar kransakökur eru eins og konfekt með kaffinu. Það er hægt að kaupa deigið tilbúið til baksturs í bakaríum en skemmtilegt er að gera það sjálfur. 125 g möndlur 125 g sykur 1 eggjahvíta 50 g súkkulaði 1 msk. kaffi Malið möndlurnar og blandið saman við syk- urinn. Hrærið eggjahvítu saman við og hnoðið allt vel saman. Búið til litlar kökur, leggið á bökunar- pappír og bakið við 200°C í 6-7 mínútur. Kælið. Bræðið súkkulaði í heitu kaffi og dýfið kökunum síðan í það. PEKANHNETUMÚFFUR 4 egg 4 msk bráðið smjör 60 g sukrin gold (strásæta) 2 tsk vanilludropar 4 msk rjómi 1 tsk kanill 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk matarsódi 50 g kókoshveiti 10 dropar karamellustevía frá Via-Health nokkur saltkorn Krem 60 g pekanhnetur 30 g bráðið smjör 3 msk rjómi 1 tsk sukrin gold (strásæta) 10 dropar karamellustevía frá Via-Health Þeytið saman egg, sukrin gold, vanilludropa, stevíu og smjör. Sigtið þurrefnin út í og hrærið áfram. Látið standa í 5 mínútur í skálinni og setjið svo í múffuform sem úðuð hafa verið með Pam-úða (uppskriftin passar í 24 lítil múffuform eða 12 stór). Bakið við 180°C í 15-20 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn úr kökunum (litlu múffurnar bakast í um 15 mínútur og stóru í um 18 mínútur). LJÚFFENGAR PIPARKÖKUR 2 dl gróft spelt 3 dl fínt spelt (og aðeins meira til að fletja út) 3/4 dl kókospálmasykur 1 tsk kanill 1 tsk negull 1 tsk engifer 1/6 tsk pipar (eða piparmix) 2 tsk vínsteinslyftiduft 40 dropar (1 tsk) kanilstevía frá Via-Health 90 g smjör í bitum 1/2 dl lífrænt hlynsíróp Blandið þurrefnum saman. Bætið svo smjöri og hlynsírópi út í og hnoðið í deig með höndunum. Látið deigið bíða í kæli í um 30 mínútur ef þið hafið tíma. Hitið ofninn í 200°C. Skiptið deiginu í 4 bita (það er auðveldara þannig) og fletjið út varlega (um 0,5 cm á þykkt). Notið fínt spelt svo deigið festist ekki við borðið. Stingið út kökur og raðið á bökunarpappír á bökunar- plötu og bakið í um 10 mínútur. *Piparkökur geymast best í frysti
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.