Fréttablaðið - 23.11.2013, Blaðsíða 72

Fréttablaðið - 23.11.2013, Blaðsíða 72
KYNNING − AUGLÝSINGJólabakstur LAUGARDAGUR 23. NÓVEMBER 20138 KRANSAKÖKUR SÁRAEINFALT ÁVAXTA KONFEKT Þurrkaðir ávextir og súkkul- aði eiga einstaklega vel saman. Ávextir eru líka gott mótvægi við allt kjötið og allar hnallþórurnar sem boðið er upp á í kringum jól og áramót. Smávítamínskammtur fæst svo í kaupbæti. Hér eru tillögur að tvenns konar ávaxtakonfekti. Það er tilvalið að gera þegar löngun í eitthvað sætt gerir vart við sig og tíminn er naumur enda krefst gerð þess lágmarksfyrirhafnar. Sé nostrað við útlitið er vel hægt að bjóða upp á konfektið þegar gesti ber að garði. Viljirðu komast hjá því að súkkulaðið klessist er hægt að stinga tannstöngli í hvern bita og stinga honum svo í frauðplast á meðan hjúpurinn harðnar. apríkósur 70% súkkulaði gróft kókosmjöl eða muldar hnetur að eigin vali Dýfðu apríkósunum til hálfs í bráð- ið súkkulaði. Skreyttu með kókos eða muldum hnetum og láttu stífna. Ýmist er hægt að leggja þær á grind eða stinga tannstöngli í neðri hlut- ann og stinga honum svo niður í frauðplast. döðlur marsípan 70% súkkulaði Skerðu rauf í döðlurnar. Fylltu þær með marsípani og lokaðu. Dýfðu döðlunum ofan í súkkulaði og láttu stífna á grind. Ef vill má skreyta með kókosmjöli til hálfs. Litlar kransakökur eru eins og konfekt með kaffinu. Það er hægt að kaupa deigið tilbúið til baksturs í bakaríum en skemmtilegt er að gera það sjálfur. 125 g möndlur 125 g sykur 1 eggjahvíta 50 g súkkulaði 1 msk. kaffi Malið möndlurnar og blandið saman við syk- urinn. Hrærið eggjahvítu saman við og hnoðið allt vel saman. Búið til litlar kökur, leggið á bökunar- pappír og bakið við 200°C í 6-7 mínútur. Kælið. Bræðið súkkulaði í heitu kaffi og dýfið kökunum síðan í það. PEKANHNETUMÚFFUR 4 egg 4 msk bráðið smjör 60 g sukrin gold (strásæta) 2 tsk vanilludropar 4 msk rjómi 1 tsk kanill 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk matarsódi 50 g kókoshveiti 10 dropar karamellustevía frá Via-Health nokkur saltkorn Krem 60 g pekanhnetur 30 g bráðið smjör 3 msk rjómi 1 tsk sukrin gold (strásæta) 10 dropar karamellustevía frá Via-Health Þeytið saman egg, sukrin gold, vanilludropa, stevíu og smjör. Sigtið þurrefnin út í og hrærið áfram. Látið standa í 5 mínútur í skálinni og setjið svo í múffuform sem úðuð hafa verið með Pam-úða (uppskriftin passar í 24 lítil múffuform eða 12 stór). Bakið við 180°C í 15-20 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn úr kökunum (litlu múffurnar bakast í um 15 mínútur og stóru í um 18 mínútur). LJÚFFENGAR PIPARKÖKUR 2 dl gróft spelt 3 dl fínt spelt (og aðeins meira til að fletja út) 3/4 dl kókospálmasykur 1 tsk kanill 1 tsk negull 1 tsk engifer 1/6 tsk pipar (eða piparmix) 2 tsk vínsteinslyftiduft 40 dropar (1 tsk) kanilstevía frá Via-Health 90 g smjör í bitum 1/2 dl lífrænt hlynsíróp Blandið þurrefnum saman. Bætið svo smjöri og hlynsírópi út í og hnoðið í deig með höndunum. Látið deigið bíða í kæli í um 30 mínútur ef þið hafið tíma. Hitið ofninn í 200°C. Skiptið deiginu í 4 bita (það er auðveldara þannig) og fletjið út varlega (um 0,5 cm á þykkt). Notið fínt spelt svo deigið festist ekki við borðið. Stingið út kökur og raðið á bökunarpappír á bökunar- plötu og bakið í um 10 mínútur. *Piparkökur geymast best í frysti
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.