Fréttablaðið - 18.10.2014, Page 72

Fréttablaðið - 18.10.2014, Page 72
KYNNING − AUGLÝSINGJólahlaðborð LAUGARDAGUR 18. OKTÓBER 20148 MATNUM FALLEGA RAÐAÐ Það er ákveðin kúnst að raða fallega á hlaðborð. Gott ráð er að nota upphækkanir á borðið svo að hægt sé að raða diskum í mismunandi hæðir svo borðið virðist síður troðið og gestir geti auðveldlega komist að kræsing- unum. Þegar mikið magn matar er borið á borð, til dæmis þegar vina- hópar taka sig saman og halda jólahlaðborð í heimahúsi, er góð lausn að gera fleiri og minni rétti í stað þess að vera með fáa rétti og mikið af sömu tegund. Sniðugt er að gera tvær eða fleiri tegundir af kartöflum, vera með fjölbreytt úrval grænmetis, hrísgrjón og fleira og vera þá með færri stóra og þunga aðalrétti í boði. BRYDDAÐ UPP Á SAMRÆÐUM Í HÓP SLEGIÐ Á LÉTTA STRENGI Þegar stór hópur fer saman á jólahlaðborð getur verið skemmtilegt að vera með létta borðleiki til að hrista fólk saman. Dæmi um slíkan leik er þannig að þeir sem skipuleggja hann láta nokkra vel valda einstaklinga við hvert borð fá ákveðið verkefni, til dæmis að skála í tíma og ótíma, hlæja hátt án ástæðna, vera stöðugt að setja út á matinn eða haga sér á einhvern annan hátt undarlega. Þeir sem fá verkefni mega ekki láta aðra vita að þeir hafi verkefni. Ef vel tekst til skapar leikurinn umræðu og kátínu gesta, bæði þeirra sem ekkert hlutverk hafa og hinna. Lykillinn að því er að velja vel í hlutverkin, fólk sem er tilbúið að láta aðra hlæja að sér og tekur sig ekki of alvarlega. Á jólahlaðborði getur vel hent að við sitjum til borðs með einhverjum sem við þekkjum ekki. Margir eiga erfitt með að brydda upp á sam- ræðum við ókunnuga en það þarf þó ekki að vera flókið. Eftirfarandi ráð eru fengin af www.ehow. com Byrjaðu á að kynna þig fyrir sessunaut þínum. Flestir hafa gaman af að tala um sjálfa sig. Því ætti ekki að spyrja já og nei-spurninga heldur ein- hvers sem þarfnast smá útskýringa. Til dæmis mætti frekar spyrja: Hvers konar bækur lestu? frekar en: Hefurðu gaman af því að lesa? Einnig er sniðugt að bæta spurningu aftan við athugasemd, svo sem: Þetta er falleg handtaska. Hvar fékkstu hana? Eða: Þetta er girnilegt hlað- borð, hver er þinn uppáhaldsréttur? Þá er auðvitað sniðugt að tala um það sem er efst á baugi. Fylgstu því með fréttum áður en þú ferð á hlaðborðið og spurðu svo: Hvað finnst ykkur um nýjasta útspil ríkisstjórnarinnar? Þó gætu umræðuefni eins og pólitík, trúmál og hverskyns slúður virkað fráhrindandi. Reyndu líka að orða spurningar þínar liðlega svo þú virkir ekki hnýsinn. Náðu augnsambandi öðru hvoru en ekki stara. Hlæðu að bröndurum og brostu en kreistu þó ekki upp úr þér hláturinn. Jólin byrja 21. nóvember Jólin á Holtinu Það borgar sig að bóka tímanlega www.videy.com Matseðill Lystauki úr eldhúsinu Grafin gæs, hreindýrapaté og síld Endurgerður rækjukokteill með íslenskum humri í hátíðarbúning Andalæri „orange“ með möndlum, franskri pönnuköku og appelsínusósu Nautalundir „Wellington“, stökkar kartöflur á rósmarínspjóti og kremuð rauðvínssósa Eplakaka “tarte tatin” og vanilluís 8.900.- (5 rétta matseðill) Ferja siglir frá Skarfabakka og kostar 1.200.- fyrir hvern og einn Jólahátíð í Viðeyjarstofu Viðey er notalegur staður að heimsækja í kringum hátíðarnar. Íslenskur jólamatseðill í elsta steinhúsi á Íslandi. Friðgeir og félagar á Holtinu sjá um allar veitingar í Viðeyjarstofu Jólahátíðin er í boði alla föstudaga og laugardaga frá 21. nóvember til 13. desember. Fleiri dagsetningar í boði fyrir hópa. Upplýsingar og bókanir í síma 533 5055 og á videyjarstofa@videyjarstofa.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.