Fréttablaðið - 18.10.2014, Síða 72

Fréttablaðið - 18.10.2014, Síða 72
KYNNING − AUGLÝSINGJólahlaðborð LAUGARDAGUR 18. OKTÓBER 20148 MATNUM FALLEGA RAÐAÐ Það er ákveðin kúnst að raða fallega á hlaðborð. Gott ráð er að nota upphækkanir á borðið svo að hægt sé að raða diskum í mismunandi hæðir svo borðið virðist síður troðið og gestir geti auðveldlega komist að kræsing- unum. Þegar mikið magn matar er borið á borð, til dæmis þegar vina- hópar taka sig saman og halda jólahlaðborð í heimahúsi, er góð lausn að gera fleiri og minni rétti í stað þess að vera með fáa rétti og mikið af sömu tegund. Sniðugt er að gera tvær eða fleiri tegundir af kartöflum, vera með fjölbreytt úrval grænmetis, hrísgrjón og fleira og vera þá með færri stóra og þunga aðalrétti í boði. BRYDDAÐ UPP Á SAMRÆÐUM Í HÓP SLEGIÐ Á LÉTTA STRENGI Þegar stór hópur fer saman á jólahlaðborð getur verið skemmtilegt að vera með létta borðleiki til að hrista fólk saman. Dæmi um slíkan leik er þannig að þeir sem skipuleggja hann láta nokkra vel valda einstaklinga við hvert borð fá ákveðið verkefni, til dæmis að skála í tíma og ótíma, hlæja hátt án ástæðna, vera stöðugt að setja út á matinn eða haga sér á einhvern annan hátt undarlega. Þeir sem fá verkefni mega ekki láta aðra vita að þeir hafi verkefni. Ef vel tekst til skapar leikurinn umræðu og kátínu gesta, bæði þeirra sem ekkert hlutverk hafa og hinna. Lykillinn að því er að velja vel í hlutverkin, fólk sem er tilbúið að láta aðra hlæja að sér og tekur sig ekki of alvarlega. Á jólahlaðborði getur vel hent að við sitjum til borðs með einhverjum sem við þekkjum ekki. Margir eiga erfitt með að brydda upp á sam- ræðum við ókunnuga en það þarf þó ekki að vera flókið. Eftirfarandi ráð eru fengin af www.ehow. com Byrjaðu á að kynna þig fyrir sessunaut þínum. Flestir hafa gaman af að tala um sjálfa sig. Því ætti ekki að spyrja já og nei-spurninga heldur ein- hvers sem þarfnast smá útskýringa. Til dæmis mætti frekar spyrja: Hvers konar bækur lestu? frekar en: Hefurðu gaman af því að lesa? Einnig er sniðugt að bæta spurningu aftan við athugasemd, svo sem: Þetta er falleg handtaska. Hvar fékkstu hana? Eða: Þetta er girnilegt hlað- borð, hver er þinn uppáhaldsréttur? Þá er auðvitað sniðugt að tala um það sem er efst á baugi. Fylgstu því með fréttum áður en þú ferð á hlaðborðið og spurðu svo: Hvað finnst ykkur um nýjasta útspil ríkisstjórnarinnar? Þó gætu umræðuefni eins og pólitík, trúmál og hverskyns slúður virkað fráhrindandi. Reyndu líka að orða spurningar þínar liðlega svo þú virkir ekki hnýsinn. Náðu augnsambandi öðru hvoru en ekki stara. Hlæðu að bröndurum og brostu en kreistu þó ekki upp úr þér hláturinn. Jólin byrja 21. nóvember Jólin á Holtinu Það borgar sig að bóka tímanlega www.videy.com Matseðill Lystauki úr eldhúsinu Grafin gæs, hreindýrapaté og síld Endurgerður rækjukokteill með íslenskum humri í hátíðarbúning Andalæri „orange“ með möndlum, franskri pönnuköku og appelsínusósu Nautalundir „Wellington“, stökkar kartöflur á rósmarínspjóti og kremuð rauðvínssósa Eplakaka “tarte tatin” og vanilluís 8.900.- (5 rétta matseðill) Ferja siglir frá Skarfabakka og kostar 1.200.- fyrir hvern og einn Jólahátíð í Viðeyjarstofu Viðey er notalegur staður að heimsækja í kringum hátíðarnar. Íslenskur jólamatseðill í elsta steinhúsi á Íslandi. Friðgeir og félagar á Holtinu sjá um allar veitingar í Viðeyjarstofu Jólahátíðin er í boði alla föstudaga og laugardaga frá 21. nóvember til 13. desember. Fleiri dagsetningar í boði fyrir hópa. Upplýsingar og bókanir í síma 533 5055 og á videyjarstofa@videyjarstofa.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.