Skessuhorn - 29.08.2012, Page 27
27MIÐVIKUDAGUR 29. ÁGÚST 2012
Það sem nátt úr an gef ur
www.skessuhorn.is
- ávallt viðbúið til sjávar og sveitaSkessuhorn
www.skessuhorn.is
Ert þú að fylgjast með?
Áskriftarsími:
433 5500
Blá berja sulta
Kíló af berj um á móti 500750
gr. af sykri. Gott er að hafa með
stilka og ó þroskuð ber til að sult an
hlaupi. Stund um þarf hleypi ef ber
in eru mjög þroskuð. Að al blá ber in
eru sæt ari og þá þarf minni syk ur.
Fyrst eru ber in lát in malla í 5 mín
út ur og svo er syk ur inn sett ur út í
og lát ið malla á fram í 10 mín út ur.
Hér er önn ur upp skrift með
mela t íni
2 kg blá ber
800 g syk ur
1 msk. blátt melat ín
bland að í 1 msk. af sykri
Blá ber in skol uð og lát ið renna
vel af þeim. Þau eru sett í pott
á samt sykri og soð in við væg an hita
í 2030 mín út ur. Gott er að merja
blá ber in létt með kart öflu stapp ara
með an á suðu stend ur. Í lok in er
melat ín/syk ur bland an sett í pott inn
og soð ið á fram í eina mín útu, hræra
í á með an. Þá er allt til bú ið til að
setja í krukk ur.
Syk ur laus blá berja sulta
Þeir eru marg ir sem minnk að hafa
syk ur neyslu sína til muna og jafn vel
hætt henni al veg. Á vef Heilsu bank
ans má finna þessa upp skrift að syk
ur lausri blá berja sultu en hægt er að
nota ýmis önn ur sætu efni en hvít an
syk ur við sultu gerð. Í þessu til felli er
not að Aga ve sýróp, sem reynst hef
ur mörg um vel. Einnig mætti nota
hrís grjóna sýróp, maukað ar döðl ur
eða hun ang. At hug ið að nauð syn
legt er að geyma syk ur skert ar sult ur
í kæli til að auka geymslu þolið.
Upp skrift in:
1/2 lítri blá ber
1 dl. Aga ve sýróp
Þeg ar búið er að hreinsa og skola
ber in eru þau sett með sýróp inu í
blandar ann. Svo er bland an soð in
í potti í um 10 mín út ur. Blönd unni
síð an helt í gler krukku og sett í kæli.
Upp lagt er að prófa sig á fram með
krydd til að fá til breyt ingu. Hægt
er t.d. að nota engi fer, vanillu eða
kanil og kjör ið er að setja smá veg
is fjalla grös í sult una, þar sem þau
eru rot verj andi og gefa skemmti legt
villi bragð.