Fréttatíminn - 20.03.2015, Page 36
Hvað er í
ísskápnum
heima hjá
flottustu
kokkum
landsins?
Nennir maður að elda heima hjá sér á
kvöldin þegar maður vinnur við það allan
daginn? Fréttatíminn ræddi við fjóra af
þekktustu kokkum landsins og fékk að
kíkja í ísskápinn heima hjá þeim.
Höskuldur Daði Magnússon
hdm@frettatiminn.is
Ljósmyndir/Hari
Uniq 4202
Glæsilega hannaður og
vandaður sturtuklefi.
Auðveldur í uppsettningu
Að innan er glerið meðhöndlað
með NANO tækni til að halda
óhreinindum frá.
90
90
TEMPERED GLASS
EN14428
UNIQ 4202 uppfyllir öryggiskröfu EN 14428
FRÁBÆR
GÆÐI /
GOTT VERÐ
„Ég elda flesta daga, örugglega í svona 97
prósent tilvika. Ég viðurkenni þó að ég dett
stundum í að panta pítsu á föstudögum,“ segir
Eyþór Rúnarsson. Eyþór býr með konu sinni og
tveimur börnum, fimm ára strák og tæplega
eins og hálfs árs stelpu, í Kópavoginum. „Það er
oftast reynt að elda eitthvað sem allir vilja borða
en stundum geri ég eitthvað fyrir mig og konuna
og annað fyrir börnin.“
Nafn: Eyþór Rúnarsson.
Starf: Yfirkokkur á Gló og
sjónvarpskokkur á Stöð 2.
Búseta: Kópavogur.
Sinnep. Fínt í
sósur og dress-
ingu. Spælt egg
og sinnep klikkar
heldur ekki.
Heimatilbúið pestó og
ristuð hvítlauksolía.
Maður hendir í eitthvað
annað slagið.
Úlfur IPA-bjór. Einn
bjór með pítsunni á
föstudögum. Það er
nauðsynlegt.
Safar frá Gló. Maður
reynir að vera heilsu-
samlegur og sullar
þessu í sig.
Geitaostur. Hann er í miklu uppáhaldi
hjá, frábær til að setja á salat. Ég reyni
að eiga alltaf parmesan-ost og stundum
geitaost.
Andafita. Ég nota andfitu
stundum með sunnudags-
matnum, til dæmis t il að
baka grænmeti. Þetta gefur
hrikalega gott bragð og djúsar
það aðeins upp.
Krakkalýsi. Sjálfur tek ég
lýsispillur á hverjum morgni.
„Já, ég myndi segja
að við værum frekar
dugleg að elda heima,
bæði ég og maðurinn
minn. Við eldum mikið
af grænmetisréttum og
allskonar mat.“ segir
Hrefna Rósa Sætran.
Hún segist panta sér
grænmeti, mjólkurvörur
frá Bíóbú og fleira frá
Græna hlekknum
vikulega. „Það er mjög
þægilegt, þá þarf maður
bara að kaupa aðalhlut-
ina úti í búð.“
Hrefna segir að smekkur
foreldranna fái að ráða
við val á kvöldmatnum.
„Börnin okkar eru á
leikskóla þar sem boðið
er upp á rosa góðan
grænmetismat. Við
vitum því að þau eru
vel nærð og getum gert
eitthvað rosa fullorðins í
kvöldmatinn.“
Nafn: Hrefna Rósa
Sætran.
Starf: Eigandi Fiskmark-
aðarins og Grillmarkaðar-
ins. Sjónvarpskokkur á
RÚV. Höfundur matreiðslu-
bókanna Fiskmarkaðurinn
og Grillréttir Hagkaups.
Búseta: 101 Reykjavík.
Mjólk frá Bíóbú. Keyptar og heimsendar í gegnum
Græna hlekkinn.
Grænmeti. Keypt og heimsent í gegnum Græna
hlekkinn.
Ávextir. Við höfum í nokkur ár gert safa í djúsvél.
Það er komið til að vera.
Bjór. Þetta er áhugamál á heimilinu. Hér eru oft
keyptir mjög skrítnir bjórar. Maðurinn minn er sér-
staklega áhugasamur um bjór, hann er alveg farinn.
Filmur í Polaroid-vél.
Kjúklingur frá Litlu gulu
hænunni. Við erum
mjög hrifin af honum
og finnum gæðamun
á honum og öðrum
kjúklingi. Ég mæli með
honum.
Franskur ostur. Ég hef það
fyrir venju að þegar ég fer
til útlanda kaupi ég eitthvað
gúrmet og tek með heim í
stað þess að kaupa dót til að
gefa. Ég kaupi oft fínan kavíar
eða ost.
36 matur Helgin 20.-22. mars 2015