Fréttatíminn


Fréttatíminn - 20.03.2015, Síða 66

Fréttatíminn - 20.03.2015, Síða 66
66 matur & vín Helgin 20.-22. mars 2015 17. júní í Reykjavík 2015 Dagskráratriði óskast Auglýst er eftir skemmti- og sýningaratriðum fyrir þjóðhátíðarskemmtun í Reykjavík. Í dagskránni er gert ráð fyrir barna- og fjölskylduskemmtunum á sviðum, tónleikum, leiktækjum og ýmsum sýningum og götuuppákomum. Í tilefni af afmæli kosningaréttar kvenna eru konur sérstaklega hvattar til að sækja um. Hægt er að sækja um flutning atriða, uppákomur og viðburði á vefnum 17juni.is en umsóknum má einnig skila í Hitt Húsið, Pósthússtræti 3-5, 101 Reykjavík á eyðublöðum sem þar fást. Umsóknarfrestur rennur út föstudaginn 8. maí Upplýsingar í síma 411 5502 eða á 17juni@reykjavik.is gisting.dk 499 20 40 (Íslenskur sími) 32 55 20 44 (Danskur sími) Herbergi frá Dkk 300 Íbúðir frá Dkk 900 Kaupmannahöfn Bragðgóð ofurfæða Quinoa fræ eða kínva fræ eru sannkölluð ofurfæða, sem er heiti yfir mat sem inniheldur óvenju mikið af næringar- efnum en ekki svo mikið af fitu og hitaeiningum. Þ ótt þetta séu fræ er þau borð-uð eins og korn eða grjón, þar sem þau eru mjúk við suðu. Rannsóknir á kínva hafa sýnt að það inniheldur óvenju hátt magn af próteini, steinefnum og andoxunar- efnum og rannsóknir hafa bent til þess að með reglulegri neyslu þá geti það dregið úr matarlyst og lækkað blóðþrýstinginn. Vinsældir kínva hafa farið vaxandi en það er fyrst og fremst vegna þess hversu nær- ingarríkt það er og hversu auðvelt það er að elda það, og það er hægt að borða að með hvaða mat sem er. Auk þess sem það er glúten-frítt og afar trefjaríkt. Það er einfalt og fljót- legt að sjóða kínva og jafnvel hægt að sjóða stóran skammt fyrir alla vikuna því oftast er það borðað kalt. Steiktur kjúklingur með kínva og sveppum Hráefni: 1 steiktur eða grillaður heill kjúklingur 1 sítróna 250 g af sveppum 1 bolli kínva Klettasalat krydd Aðferð: Kryddið kjúklinginn eftir smekk og steikið í ofni í klukkustund, ásamt 1 sítrónu. Ágætt er að stinga nokkur göt með gaffli í sítrónuna og stinga henni inn í kjúklinginn ásamt fersku kryddi, eins og rósmarín. Sjóðið kínva í potti í 20 mínútur á lágum hita. Steikið sveppi á pönnu í smjöri, eða í olíu. Takið kjúklinginn út úr ofninum og skerið í fjóra bita. Sneiðið sítrónuna í báta. Blandið kínva og sveppum saman og saltið og piprið eftir smekk. Setjið á stóran flatan disk og leggið kjúklinga- bitana og sítrónubátana ofan á. Skreytið með klettasalati. Kalt kínva salat með appelsínum og avókadó Hráefni: 2 msk ólívuolía 2 msk balsamik edik 1 appelsína, afhýdd og losuð í sundur 2 msk appelsínusafi 2 ½ bolli soðið kínva, kælt 2 ½ bolli klettasalat 1 avókadó, skorið í bita 2 msk saxaðar heslihnetur, (má sleppa) Maldon salt Aðferð: Hrærið saman ólífuolíu, ediki, appelsínu- safa og salti í stórri skal. Bættu kínva og appelsínubitunum út í skálina og hrærðu öllu saman. Blandaðu klettsalati og avó- kadó varlega saman við svo það verði ekki að klessu. Borið fram með söxuðum heslihnetum. Kínva með tómötum og sveppum Kínva er sett í pott með vatni og suðan er látin koma upp. Setjið þá lok á pottinn og stillið á lágan hita og látið malla í 20 mínútur. Steikið sveppi á pönnu og leggið til hliðar. Skerið græna papriku í bita og steikið a pönnu, ekki of lengi. Skrerið kirsuberjatómata í tvennt og gul- rætur í strimla og saxið rauðlauk. Blandið öllu vel saman og kryddið með salti og pipar eftir smekk. Hægt að borða heitt eða kalt. Uppskrift fyrir 4 Innihald 2 msk ólívuolía 1 stk lítill laukur, saxaður 1 stk hvítlauksrif, saxað 10 stk sólþurrkaðir tómatar, saxaðir • rauðar chillíflögur á hnífsoddi 2 tsk ferskt tímían 3 msk tómatamauk 5 dl vatn 1 stk grænmetisteningur 1 ds niðursoðnir tómatar 1 stk lárviðarlauf 1½ dl matreiðslurjómi • safi af 1 appelsínu • sjávarsalt og svartur pipar 1 ds cannellinibaunir • parmesanostur mjólkurfroða 2 dl léttmjólk Aðferð: 1. Steikið lauka í potti. Setjið sólþurrkaða tómata, chillíflögur og tímían saman við. Hrærið. Bætið tómatamauki, vatni, grænmetisteningi, lárviðarlaufi og niður- soðnum tómötum saman við. Hrærið. Látið sjóða undir loki í 15 mínútur. 2. Fleygið lárviðarlaufinu og maukið súpuna með töfrasprota eða í blandara. Setjið aftur í pottinn ef notaður er blandari. Setjið matreiðslurjóma saman við og smakkið til með appelsínusafa, salti og pipar. 3. Skolið baunirnar og látið renna vel af þeim. Setjið út í heita súpuna. Ausið súpu í bolla eða í litlar skálar. 4. Hitið mjólkina að suðu og hrærið frísk- lega í með píski, þangað til hún verður að froðu. Setjið mjólkurfroðuna varlega ofan á súpuna með teskeið. Raspið loks smá parmeseanosti yfir. Berið strax fram. Uppskrift fengin af Gott í matinn Höfundur Erna Sverrisdóttir Tómatsúpa í bolla með hvítum baunum og mjólkurfroðu

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.