Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.10.2015, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 09.10.2015, Qupperneq 38
Í síðasta þætti af Matargleði lagði Eva áherslu á rétti sem tilvalið er að bera fram í saumaklúbbnum eða þá þegar vinahópurinn hittist. Antipasti-platti með heimabök- uðu foc accia-brauði og ljúffeng gúllas súpa sem yljar á köldum dögum og hittir alltaf í mark. Forréttur eða smáréttur sem til- valið er að bera fram þegar þið fáið gesti í mat, einfalt og fljót- legt að setja saman. Sitt lítið af hverju, eitthvað fyrir alla. Antipasti-platti Hráskinka Þistilhjörtu Ólífur, svartar og grænar Pestó Ofnbakaður camembert með pekanhnetum og hunangi Primadonna eða annar góður ostur Góð sulta, t.d. rifsberja með ost- unum Focaccia með hvítlauk og rós- maríni Góð ólífuolía Maldon-salt Focaccia með hvítlauk og rós- maríni 900 g hveiti 2 msk. hunang ½ tsk. salt 100 g smjör 500 ml mjólk 4 tsk. þurrger 3–4 msk. ólífuolía 4 hvítlauksrif, smátt skorin 2 msk. rósmarín, smátt saxað Hitið mjólkina í potti við vægan hita (mjólkin á að vera volg). Bætið þurrgeri og 2 msk. af hun- angi út í mjólkina og látið standa í 4–5 mínútur. Bræðið smjör við vægan hita. Blandið öllu saman og hnoðið deigið vel eða þar til það er slétt og sprungulaust. Þá er deigið látið hefast undir viskastykki þar til það hefur tvöfaldast að stærð eða í um það bil 50–60 mínútur. Því næst er ofnskúffa smurð með ólífuolíu, deigið sett í skúffuna og því þrýst jafnt út í alla kanta. Viskastykki lagt yfir og látið hef- ast í um það bil 30 mínútur til viðbótar. Þegar brauðið hefur lyft sér er fingri stungið í brauðið og mynd- aðar holur á nokkrum stöðum. Því næst stingið þið hvítlauksrifjum í Ljúffengur pLatti sem gleður Ljúffeng gúllassúpa, heimabakað focaccia-brauð og antipasti-platti eru tilvaldir réttir þegar vinirnir koma í heimsókn. Girnilegir réttir og fallega bornir fram. deigið og sáldrið bæði ólífuolíu og söxuðu rósmaríni yfir deig- ið. Það er líka mjög gott að setja gróft sjávarsalt yfir í lokin. Bakið brauðið við 200°C í 15-20 mínútur eða þar til brauðið er orðið gullinbrúnt. Berið fram með góðri ólífuolíu. Bakaður camembert með pekanhnetum og hunangi 1 camembert handfylli pekanhnetur 1–2 msk. hunang Fersk bláber Opnið umbúðirnar á ostinum, stingið nokkur göt í ostinn svo hann opnist betur. Setjið hand- fylli af hnetunum yfir og bakið við 180°C í nokkrar mínútur eða þar til osturinn byrjar að bráðna. Setjið 1–2 msk. af hunangi yfir í lokin og sáldrið ferskum bláberj- um yfir. Gúllassúpa 600–700 g nautagúllas 2 msk. ólífuolía 3 hvítlauksrif, marin 1 meðalstór laukur, smátt skorinn 2 rauðar paprikur, smátt skornar 2 gulrætur, smátt skornar 1 sellerístöng, smátt skorin 1 msk. fersk söxuð steinselja 5 beikonsneiðar, smátt skornar 1 ½ l vatn 2–3 nautakraftsteningar 1 dós niðursoðnir tómatar 1 msk. tómatpúrra 1 meðalstór rófa, skorin í litla bita 5–6 kartöflur, skrældar og niður- skornar Salt og pipar, magn eftir smekk 1 tsk. kummin 1 tsk. paprikuduft Hitið olíu við vægan hita í potti, mýkið hvítlauk og lauk í smá- stund. Bætið nautakjötinu, papr- ikum, gulrótum, sellerí, steinselju og beikoni saman við og brúnið í 5–7 mínútur. Bætið vatninu og teningum saman við, hrærið vel í. Setj- ið tómatana, tómatpúrru, rófu og kartöflur ofan í súpuna. Krydd- ið til með salti, pipar, papriku- kryddi og kummin. Leyfið súp- unni að malla í 40–60 mín. við vægan hita. Berið súpuna fram með brauði og ef til vill smá sýrðum rjóma. FÁRÁNLEGA FLOTTUR PAKKI Aðeins 310 kr. á dag SKEMMTIPAKKINN Vandað sjónvarpsefni og fjarskipti á frábæru verði 365.is Sími 1817 Með Skemmtipakkanum fylgja sex sjónvarpsstöðvar. Spennandi íslenskir og erlendir þættir, kvikmyndir og vandað talsett barnaefni. Að auki fá áskrifendur internet, heimasíma, Stöð 2 Maraþon og aðild að Vild.* Með því að greiða 1.990 kr. aukalega færðu endalaust tal og 1 GB í GSM. *20 GB í interneti og 100 mín. í heimasíma á 0 kr. Greitt er 9,7 kr. upphafsgjald þegar hringt er úr heimasíma. Nánari upplýsingar á 365.is FÁÐU ÞÉR ÁSKRIFT á 365.is Matarvísir 8 • LÍFIÐ 9. OKtóBer 2015 0 2 -1 1 -2 0 1 5 1 0 :3 1 F B 0 6 4 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 2 2 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 2 7 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 6 C 3 -9 4 B 0 1 6 C 3 -9 3 7 4 1 6 C 3 -9 2 3 8 1 6 C 3 -9 0 F C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 B F B 0 6 4 s _ 8 1 0 2 0 1 5 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.