Dagblaðið Vísir - DV - 17.12.2010, Síða 20

Dagblaðið Vísir - DV - 17.12.2010, Síða 20
20 | Neytendur 17.–19. desember 2010 Helgarblað Hamborgarhryggur Fjarðarkaupa varð hlutskarpastur í árlegri bragð- könnun DV á hamborgarhryggjum. Hryggurinn hlaut meðaleinkunn- ina 8 af 10 mögulegum en þrír af fimm dómurum gáfu honum sína hæstu einkunn. Í öðru sæti var Nóatúns-hamborgarhryggurinn en í þriðja sæti hafnaði Bónus-hrygg- urinn, sem hafnaði í öðru sæti í fyrra. Almennt þóttu hryggirnir í ár betri en í fyrra, en tveir dómnefnd- armeðlimir tóku einnig þátt í fyrra. Reynslumikil dómnefnd Fimm valinkunnir einstaklingar skipuðu dómnefndina. Það voru matreiðslumeistarinn Sigurður Hall, landsliðskokkurinn og eig- andi Fiskmarkaðarins Hrefna Rósa Jóhannesdóttir Sætran, Hilmar B. Jónsson, matreiðslumeistari og stofnandi Gestgjafans, Brynjar Ey- mundsson, matreiðslumeistari á Höfninni, og Eygló Harðardóttir, þingmaður Framsóknarflokksins. Bragðkönnunin fór þannig fram að DV fór í verslanir á höfuðborg- arsvæðinu og keypti hamborgar- hryggi með beini frá öllum vöru- merkjum sem fundust. Verð og þyngd var skráð niður áður en feðg- arnir á Höfninni, þeir Brynjar og Logi, suðu kjötið. Þess var vandlega gætt að kjöt- ið væri meðhöndlað á sama hátt. Á því var ein undantekning. Forsvars- menn Hagkaupa voru afar ósáttir eftir könnunina í fyrra vegna þess að Hagkaupshryggurinn var ekki eldaður eftir leiðbeiningum. Að þessu sinni var ákveðið að sjóða hann ekki, heldur var hann eld- aður í ofni, eins og leiðbeiningar á pakkningum kveða á um. Kjötið var svo allt eldað, úrbeinað og vafið inn í plast kvöldið áður en smökkunin fór fram. SS hryggurinn fallegastur Bragðkönnunin fór fram eftir há- degið á miðvikudaginn. Kjötið var smakkað kalt og borið fram á fjórtán númeruðum en nafnlaus- um diskum, þannig að ekki var Besti hryggurinn í Fjarðarkaupum n Hamborgarhryggirnir þykja betri en í fyrra n Verð og gæði fara ekki saman n Siggi Hall saknar „alvöru“ bragðmikils svínahryggjar Baldur Guðmundsson blaðamaður skrifar baldur@dv.is Leiðrétting Á mánudaginn urðu þau leiðu mistök, í bragðkönnun DV á hangikjöti, að hryggurinn frá Kjötkompaní bar vöruheitið Gallerý kjöt – þó fram kæmi að framleiðandinn væri réttilega Kjötkompaní. Beðist er velvirðingar á þessu en taka ber fram að verslun Kjötkompaní er til húsa þar sem Gallerý kjöt var áður, að Grensásvegi 48. Hangikjötið frá Kjötkompaní hafnaði í fimmta sæti í könnuninni og hlaut meðaleinkunnina 7. „Almennt þóttu hryggirnir í ár betri en í fyrra. Fjórtán tegundir í boði Matgæðingarnir fóru ekki svangir heim úr smökkuninni í ár. Hrefna metur hryggina Hrefna R. Sætran sagði að hryggirnir væru almennt betri heldur en í fyrra.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.