Dagblaðið Vísir - DV - 29.04.2016, Side 46

Dagblaðið Vísir - DV - 29.04.2016, Side 46
38 Lífsstíll Helgarblað 29. apríl–2. maí 2016 YOUR BEST CHOICE IN COLOR. HANNAH IS WEARING SHADE N° 3-65 PALETTE DELUXE NOW WITH LUXURIOUS OLEO-GOLD ELIXIR. TURN COLOR INTO A LUXURY. FOR UP TO 30% MORE SHINE.* EUROPE'S NO. 1 NEW Þ að er farið að vora! Farfuglar mættir á svæðið, borgar- starfsmenn byrjaðir að slá gras, börn farin að hjóla í skólann og íslensk jarðar- ber komin í búðir. Þau eru dísæt og bragðgóð, og hafa það umfram er- lendu jarðarberin að hafa ekki ferð- ast um langan veg á leið í búðirnar hér á norðurhjara. Við getum öll lagt okkar af mörkum með því að velja það sem er ræktað og framleitt sem næst okkur, þegar við kaupum í mat- inn. Flutningur varnings um allar jarðir, hvort sem er með flugvélum eða risaskipum, hefur nefnilega í för með sér mengun sem hægt er að minnka með því að velja rétt. Matgæðingurinn og eldhúsgyðjan Bergljót Björk töfraði fram þessa girnilegu köku sem við birtum í blaði dagsins. Hún er innblásin af hinni klassísku, sænsku klessuköku (kladdkaka á sænsku), sem Begga kynntist þegar hún bjó með fjöl- skyldu sinni í Svíþjóð. Um kökuna segir Begga: „Þetta er einföld kaka sem skemmtilegt er að baka. Mér finnst tilheyra vor- inu að nota jarðarber í bakstur, og þau njóta sín einstaklega vel á ljós- um bakgrunninum. Bragðið er líka ómótstæðilegt, sætt súkkulaðið og súrsæt berin hreinlega dansa saman í munninum. Slær alltaf í gegn!“ n n Ljúffeng og einföld n Bragðast eins og vorið sjálft! n Íslensk jarðarber Ljóska með ferskum jarðarberjum Ragnheiður Eiríksdóttir ragga@dv.is Ljóska með jarðarberjum n 200 g hvítt súkkulaði n 150 g smjör n 210 g hveiti n 1 msk. vanillusykur n 1 tsk. salt n 3 egg n 1 dl sykur n 1 askja íslensk jarðarber n Möndluspænir, handfylli Byrjið á að stilla bakaraofninn á 165 gráður. Bræðið smjör í skál yfir vatnsbaði og saxið hvíta súkkulaðið smátt. Þegar smjörið er alveg bráðnað er súkkulaðið sett út í og látið bráðna. Hvítt súkkulaði er frekar viðkvæmt og getur auð­ veldlega farið í kekki ef það hitnar of mikið, svo það er ágætt að leyfa hitanum af brædda smjörinu að sjá um að bræða súkkulaðið. Blandið saman þurr­ efnunum í skál og leggið til hliðar. Þeytið nú saman eggin og sykurinn þar til blandan er létt og ljós. Athugið að það er ágætt að hafa leyft eggjunum að ná stofuhita áður en þau eru notuð. Ef öll hráefni eru við svipað hitastig, eru minni líkur á kekkjum og furðulegri áferð þegar þeim er blandað saman. Nú er súkkulaðismjörbráðinni hellt út í og blandað vel saman. Ef hrærivél er notuð er ágætt að skipta yfir í spaða í stað písks á þessu stigi. Þurrefnin eru nú sigtuð saman við deigið og velt varlega saman. Hér má ekki ofhræra! Takið öllu með ró og blandið varlega saman. Deiginu er hellt í vel smurt form og skorin jarðarber látin sökkva sér í deigið. Möndluspæni dreift yfir. Bakað í um 25 mínútur. Kakan á ekki að ná lit eða fullbakast, heldur vera örlítið klístruð. Látið kökuna kólna alveg áður en hún er borin fram. Verði ykkur að góðu! Vinsæl hjá öllum aldurshópum Begga segir kökuna slá í gegn í hvert sinn sem hún er borin á borð. Litir vorsins Jarðarberin eru einstaklega girnileg, hálfsokkin ofan í sæta kökuna. Mynd SigtRygguR ARi Begga í beðinu Hún er ekki bara liðtæk í eldhúsinu, heldur lætur hendur standa fram úr ermum í garðinum líka. Mynd ÞoRMAR VigniR gunnARSSon MyndiR SigtRygguR ARi

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.