Dagblaðið Vísir - DV - 29.04.2016, Blaðsíða 46

Dagblaðið Vísir - DV - 29.04.2016, Blaðsíða 46
38 Lífsstíll Helgarblað 29. apríl–2. maí 2016 YOUR BEST CHOICE IN COLOR. HANNAH IS WEARING SHADE N° 3-65 PALETTE DELUXE NOW WITH LUXURIOUS OLEO-GOLD ELIXIR. TURN COLOR INTO A LUXURY. FOR UP TO 30% MORE SHINE.* EUROPE'S NO. 1 NEW Þ að er farið að vora! Farfuglar mættir á svæðið, borgar- starfsmenn byrjaðir að slá gras, börn farin að hjóla í skólann og íslensk jarðar- ber komin í búðir. Þau eru dísæt og bragðgóð, og hafa það umfram er- lendu jarðarberin að hafa ekki ferð- ast um langan veg á leið í búðirnar hér á norðurhjara. Við getum öll lagt okkar af mörkum með því að velja það sem er ræktað og framleitt sem næst okkur, þegar við kaupum í mat- inn. Flutningur varnings um allar jarðir, hvort sem er með flugvélum eða risaskipum, hefur nefnilega í för með sér mengun sem hægt er að minnka með því að velja rétt. Matgæðingurinn og eldhúsgyðjan Bergljót Björk töfraði fram þessa girnilegu köku sem við birtum í blaði dagsins. Hún er innblásin af hinni klassísku, sænsku klessuköku (kladdkaka á sænsku), sem Begga kynntist þegar hún bjó með fjöl- skyldu sinni í Svíþjóð. Um kökuna segir Begga: „Þetta er einföld kaka sem skemmtilegt er að baka. Mér finnst tilheyra vor- inu að nota jarðarber í bakstur, og þau njóta sín einstaklega vel á ljós- um bakgrunninum. Bragðið er líka ómótstæðilegt, sætt súkkulaðið og súrsæt berin hreinlega dansa saman í munninum. Slær alltaf í gegn!“ n n Ljúffeng og einföld n Bragðast eins og vorið sjálft! n Íslensk jarðarber Ljóska með ferskum jarðarberjum Ragnheiður Eiríksdóttir ragga@dv.is Ljóska með jarðarberjum n 200 g hvítt súkkulaði n 150 g smjör n 210 g hveiti n 1 msk. vanillusykur n 1 tsk. salt n 3 egg n 1 dl sykur n 1 askja íslensk jarðarber n Möndluspænir, handfylli Byrjið á að stilla bakaraofninn á 165 gráður. Bræðið smjör í skál yfir vatnsbaði og saxið hvíta súkkulaðið smátt. Þegar smjörið er alveg bráðnað er súkkulaðið sett út í og látið bráðna. Hvítt súkkulaði er frekar viðkvæmt og getur auð­ veldlega farið í kekki ef það hitnar of mikið, svo það er ágætt að leyfa hitanum af brædda smjörinu að sjá um að bræða súkkulaðið. Blandið saman þurr­ efnunum í skál og leggið til hliðar. Þeytið nú saman eggin og sykurinn þar til blandan er létt og ljós. Athugið að það er ágætt að hafa leyft eggjunum að ná stofuhita áður en þau eru notuð. Ef öll hráefni eru við svipað hitastig, eru minni líkur á kekkjum og furðulegri áferð þegar þeim er blandað saman. Nú er súkkulaðismjörbráðinni hellt út í og blandað vel saman. Ef hrærivél er notuð er ágætt að skipta yfir í spaða í stað písks á þessu stigi. Þurrefnin eru nú sigtuð saman við deigið og velt varlega saman. Hér má ekki ofhræra! Takið öllu með ró og blandið varlega saman. Deiginu er hellt í vel smurt form og skorin jarðarber látin sökkva sér í deigið. Möndluspæni dreift yfir. Bakað í um 25 mínútur. Kakan á ekki að ná lit eða fullbakast, heldur vera örlítið klístruð. Látið kökuna kólna alveg áður en hún er borin fram. Verði ykkur að góðu! Vinsæl hjá öllum aldurshópum Begga segir kökuna slá í gegn í hvert sinn sem hún er borin á borð. Litir vorsins Jarðarberin eru einstaklega girnileg, hálfsokkin ofan í sæta kökuna. Mynd SigtRygguR ARi Begga í beðinu Hún er ekki bara liðtæk í eldhúsinu, heldur lætur hendur standa fram úr ermum í garðinum líka. Mynd ÞoRMAR VigniR gunnARSSon MyndiR SigtRygguR ARi
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.