Fréttablaðið - 24.02.2018, Side 40

Fréttablaðið - 24.02.2018, Side 40
Þegar vatnselgurinn gengur berserks- gang um göturnar er hætt við að margir verði blautir í fæturna og þá er táfýlan ekki langt undan. Táfýla kemur vegna samspils raka á fótum og baktería og þess vegna er mikilvægt að halda fótum þurrum. Þegar vatns- elgurinn gengur berserksgang um göturnar er hætt við að margir verði blautir í fæturna. Þegar svo gefst ekkert endilega alltaf tími til að þurrka skó og sokka verða til kjöraðstæður fyrir táfýlu. Sokkana er einfalt að setja í þvottavél en ekki eru allir skór til þess fallnir að snúast í hringi rennblautir í lokuðu rými. Hér fylgja nokkur handhæg húsráð til að losna við óþef úr skóm og fylla þá aftur hunangs- sætri angan hreinna fóta. Vefjið skóna inn í plastpoka og stingið í frystinn yfir nótt. Látið þiðna í sólskini næsta morguns. Langlíklegast er að bakteríurnar sem valda lyktinni leggist í dvala en spurning hvort þær vakna aftur þegar hlýnar í kringum þær. Sakar samt ekki að prófa. Bleytið tuskur í mýkingarefni og setjið í skóna eftir notkun og hafið yfir nótt. Anganin ætti að sitja eftir þegar tuskurnar eru fjarlægðar. Afhýðið appelsínu, greip, sítrónu eða límónu og setjið hýðið í skóna. Sítrusávaxtahýði er bæði bakteríu- drepandi og gefur góða angan. Setjið nokkra dropa af ilmolíu í skóna. Einn tveir dropar á sólann ættu að duga til að fæla fýluna burt. Púður eða úða sem nota má gegn fótsveppi er einnig kjörið að setja í skó til að gera út af við óþef. Matarsódi er til margs nytsam- legur og meðal þess er að losna við vonda lykt. Látið væna skeið í hvorn skó og látið setjast í sólann yfir nótt. Hristið skóinn næsta morgun og notið svo eins og vandi er til. Ekki er hægt að tala um matar- sóda án þess að minnast á edik. Ediki og vatni blandað til helm- inga er úðað inn í skóinn og látið þorna í hálftíma. Ef þú ert að flýta þér væri ráð að nota hárþurrku til að þurrka skóinn. Til að gulltryggja niðurstöður er svo hægt að nota matarsóda-yfir-nótt trikkið. Kattasandur er sérhann- aður til að draga í sig lykt og oft er ljómandi góð lykt af hreinum kattasandi. Setjið slatta af hreinum kattasandi í sokk, bindið fyrir og leggið í skóinn yfir nótt. Svífið svo á angandi skýi inn í næsta dag en forðastu ketti sem gætu haldið að skórnir þínir væru til þess gerðir að skilja eftir enn verri lykt en þá sem þú varst að reyna að ná úr í byrjun. Best er þó að reyna að forðast að verða blaut í fæturna og ganga í stígvélum þegar slabbið hylur göt- urnar. Ef hégóminn er skynsem- inni yfirsterkari má líka vera með plastpoka um fæturna í skónum. Stökkvið táfýlunni á brott! Táfýla er hvimleiður gestur sem þrífst best á blautum fótum. Þegar táfýlan hefur sest að getur verið þrautin þyngri að ná henni burt en sítrushýði, matarsódi og kattasandur geta gert kraftaverk. Táfýlu hefur verið lýst sem samblandi af lykt af gömlum osti, ammoníaki eða einhverju þaðan af verra. Góður kjúklingaréttur sem frábært er að bera fram þegar kalt er í veðri. Þetta er ítalskur réttur sem auðvelt er að gera. Uppskriftin miðast við fjóra. 8 kjúklingalæri 1 dl hveiti 4 msk. ólífuolía 2 laukar 6 hvítlauksrif 1 gul og ein rauð paprika 300 g sveppir 1 stór gulrót 2 dl rauðvín 10 kvistir timían 1 tsk. óreganó Smávegis salt 400 g kirsuberjatómatar 1 dl svartar ólífur, steinlausar Fersk steinselja Veltið kjúklingalærunum upp úr hveiti. Skerið lauk, papriku, sveppi, gulrót og hvítlauk smátt. Steikið lauk, hvítlauk og kjúkl- ingalærin saman. Kjúklingurinn á að vera gullinbrúnn. Bætið papriku og gulrót út í pottinn. Steikið stutta stund en bætið þá rauðvíni saman við, sveppunum, timían og óreganó. Látið malla í nokkrar mínútur. Blandið þá tómötum og ólífum út í. Allt látið malla í 30 mínútur undir loki. Hrærið af og til í blöndunni. Stráið steinselju yfir í lokin og berið réttinn fram með pasta. Ítalskur kjúklingaréttur Ítalskur kjúklingaréttur sem upplagt er að prófa um helgina. mánudaga-föstudaga 7.30 -17.30 laugardaga 8.00 -16.00 sunnudaga 9.00 -16.00 Austurströnd 14 • Hringbraut 35 Fálkagata 18 ....................................................Sími: 561 1433 www.bjornsbakari.is 3 TEGUNDIR AF SÚRDEIGSBRAUÐUM VELDU GÆÐI! PREN TU N .IS ................................................ 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R úA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 2 -2 0 1 8 0 4 :3 5 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 0 D -6 7 6 8 1 F 0 D -6 6 2 C 1 F 0 D -6 4 F 0 1 F 0 D -6 3 B 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 2 3 _ 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.