Fréttablaðið - 24.02.2018, Blaðsíða 40

Fréttablaðið - 24.02.2018, Blaðsíða 40
Þegar vatnselgurinn gengur berserks- gang um göturnar er hætt við að margir verði blautir í fæturna og þá er táfýlan ekki langt undan. Táfýla kemur vegna samspils raka á fótum og baktería og þess vegna er mikilvægt að halda fótum þurrum. Þegar vatns- elgurinn gengur berserksgang um göturnar er hætt við að margir verði blautir í fæturna. Þegar svo gefst ekkert endilega alltaf tími til að þurrka skó og sokka verða til kjöraðstæður fyrir táfýlu. Sokkana er einfalt að setja í þvottavél en ekki eru allir skór til þess fallnir að snúast í hringi rennblautir í lokuðu rými. Hér fylgja nokkur handhæg húsráð til að losna við óþef úr skóm og fylla þá aftur hunangs- sætri angan hreinna fóta. Vefjið skóna inn í plastpoka og stingið í frystinn yfir nótt. Látið þiðna í sólskini næsta morguns. Langlíklegast er að bakteríurnar sem valda lyktinni leggist í dvala en spurning hvort þær vakna aftur þegar hlýnar í kringum þær. Sakar samt ekki að prófa. Bleytið tuskur í mýkingarefni og setjið í skóna eftir notkun og hafið yfir nótt. Anganin ætti að sitja eftir þegar tuskurnar eru fjarlægðar. Afhýðið appelsínu, greip, sítrónu eða límónu og setjið hýðið í skóna. Sítrusávaxtahýði er bæði bakteríu- drepandi og gefur góða angan. Setjið nokkra dropa af ilmolíu í skóna. Einn tveir dropar á sólann ættu að duga til að fæla fýluna burt. Púður eða úða sem nota má gegn fótsveppi er einnig kjörið að setja í skó til að gera út af við óþef. Matarsódi er til margs nytsam- legur og meðal þess er að losna við vonda lykt. Látið væna skeið í hvorn skó og látið setjast í sólann yfir nótt. Hristið skóinn næsta morgun og notið svo eins og vandi er til. Ekki er hægt að tala um matar- sóda án þess að minnast á edik. Ediki og vatni blandað til helm- inga er úðað inn í skóinn og látið þorna í hálftíma. Ef þú ert að flýta þér væri ráð að nota hárþurrku til að þurrka skóinn. Til að gulltryggja niðurstöður er svo hægt að nota matarsóda-yfir-nótt trikkið. Kattasandur er sérhann- aður til að draga í sig lykt og oft er ljómandi góð lykt af hreinum kattasandi. Setjið slatta af hreinum kattasandi í sokk, bindið fyrir og leggið í skóinn yfir nótt. Svífið svo á angandi skýi inn í næsta dag en forðastu ketti sem gætu haldið að skórnir þínir væru til þess gerðir að skilja eftir enn verri lykt en þá sem þú varst að reyna að ná úr í byrjun. Best er þó að reyna að forðast að verða blaut í fæturna og ganga í stígvélum þegar slabbið hylur göt- urnar. Ef hégóminn er skynsem- inni yfirsterkari má líka vera með plastpoka um fæturna í skónum. Stökkvið táfýlunni á brott! Táfýla er hvimleiður gestur sem þrífst best á blautum fótum. Þegar táfýlan hefur sest að getur verið þrautin þyngri að ná henni burt en sítrushýði, matarsódi og kattasandur geta gert kraftaverk. Táfýlu hefur verið lýst sem samblandi af lykt af gömlum osti, ammoníaki eða einhverju þaðan af verra. Góður kjúklingaréttur sem frábært er að bera fram þegar kalt er í veðri. Þetta er ítalskur réttur sem auðvelt er að gera. Uppskriftin miðast við fjóra. 8 kjúklingalæri 1 dl hveiti 4 msk. ólífuolía 2 laukar 6 hvítlauksrif 1 gul og ein rauð paprika 300 g sveppir 1 stór gulrót 2 dl rauðvín 10 kvistir timían 1 tsk. óreganó Smávegis salt 400 g kirsuberjatómatar 1 dl svartar ólífur, steinlausar Fersk steinselja Veltið kjúklingalærunum upp úr hveiti. Skerið lauk, papriku, sveppi, gulrót og hvítlauk smátt. Steikið lauk, hvítlauk og kjúkl- ingalærin saman. Kjúklingurinn á að vera gullinbrúnn. Bætið papriku og gulrót út í pottinn. Steikið stutta stund en bætið þá rauðvíni saman við, sveppunum, timían og óreganó. Látið malla í nokkrar mínútur. Blandið þá tómötum og ólífum út í. Allt látið malla í 30 mínútur undir loki. Hrærið af og til í blöndunni. Stráið steinselju yfir í lokin og berið réttinn fram með pasta. Ítalskur kjúklingaréttur Ítalskur kjúklingaréttur sem upplagt er að prófa um helgina. mánudaga-föstudaga 7.30 -17.30 laugardaga 8.00 -16.00 sunnudaga 9.00 -16.00 Austurströnd 14 • Hringbraut 35 Fálkagata 18 ....................................................Sími: 561 1433 www.bjornsbakari.is 3 TEGUNDIR AF SÚRDEIGSBRAUÐUM VELDU GÆÐI! PREN TU N .IS ................................................ 6 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 4 . F e B R úA R 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 4 -0 2 -2 0 1 8 0 4 :3 5 F B 1 1 2 s _ P 0 7 6 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 7 3 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 1 2 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 0 D -6 7 6 8 1 F 0 D -6 6 2 C 1 F 0 D -6 4 F 0 1 F 0 D -6 3 B 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 1 2 s _ 2 3 _ 2 _ 2 0 1 8 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.