Fréttablaðið - 28.04.2018, Síða 40

Fréttablaðið - 28.04.2018, Síða 40
Fæst í apótekum og heilsuverslunum, í Melabúðinni, Hagkaup og Fræinu, Fjarðarkaupum auk valdra útsölustaða um land allt. Það styttist í sumarið og Berg­lind Sigmarsdóttir, veitinga­húsaeigandi og matreiðslu­ bókarhöfundur, er farin að hlakka til sumarsins í Vestmannaeyjum þar sem hún býr og rekur veitinga­ staðinn GOTT ásamt eiginmanni sínum Sigurði Gíslasyni. „Við erum mjög spennt fyrir sumrinu. Hér er eitthvað að gerast um hverja helgi yfir sumarið, t.d. golfmót, fótboltamót, Goslokahátíð, Þjóð­ hátíð og svo mætti lengi telja. Því er heilmikið um að vera alla daga yfir sumartímann. Einnig er von á nýrri ferju í haust svo hér ríkir mikil bjartsýni og gleði. Svo verðum við aðeins á ferðinni og fylgjumst með GOTT Reykjavík auðvitað.“ Sem fyrr er mottóið hjá henni að bjóða upp á næringarríkan en um leið safaríkan og bragðmikinn mat sem búinn er til nánast frá grunni. „Glænýr fiskur dagsins er alltaf vin­ sæll á sumrin enda fimm mínútna gangur niður á höfn. Einnig má nefna vinsælu klassísku vefjurnar sem við bökum um leið og við fyllum. En svo er alltaf eitthvað nýtt á boðstólum yfir sumartímann, t.d. meira úrval af grænmetisréttum, nýjar útfærslur af fiskréttum og ný matarmikil salöt. Einnig erum við að flytja inn einstakt lífrænt hvítvín frá Toskana á Ítalíu.“ Berglind gefur lesendum upp­ skrift að rúgbrauði í dós Hvað er það besta við að búa í Vest- mannaeyjum? Nálægðin við náttúruna, að geta labbað allt eða hjólað sem maður þarf að fara. Getað reddað öllu á fimm mínútum og eiga þá meiri tíma eftir fyrir sína nánustu. Hvað finnst þér best að fá í morgunmat um helgi? Heimagerðar hafrapönnukökur með bönunum, fullt af berjum og jafnvel stevíu nutella (spari) ásamt vel sterku espresso með smá mjólk. Ef þú vilt gera vel við þig í mat og drykk um helgi, hvað verður fyrir valinu? Þetta er mjög erfið spurning fyrir manneskju sem er alltaf að spá í mat og fer svolítið efir augna­ blikinu. Alvöru eldbökuð pitsa með rauðvínsglasi er frábær yfir enska boltanum. Laugardagskvöld með kallinum og vinum gæti inni­ haldið nauta­carpaccio, ostafyllt ravioli með fullt af parmesan og eðal tiramisu í eftirrétt. Eða bara nýbökuð skúffukaka og ísköld mjólk með krökkunum mínum á góðum sunnudegi. Hvernig er draumahelgin? Þá sef ég til níu og tek svo góðan bröns með allri fjölskyldunni. Næst tekur við Facetime með elsta syninum sem er í skiptinámi í Frakklandi. Svo myndi ég taka góða göngu með hundinn. Einn­ ig er gaman að sitja úti í góða veðrinu og horfa á fótbolta. Best er ef það væri kvenna­ og karlaleikur sömu helgi hjá ÍBV. Síðan myndi ég grilla með vinum mínum um kvöldið og eiga svo sunnudaginn í hengirúminu í garðinum og fá þá símtal frá GOTT og GOTT Reykjavík þess efnis að það sé brjálað að gera en samt sé allt „under control“. Ekki væri verra ef skúffukakan með mjólkinni yrði þá tilbúin. Hvernig mat færðu þér þegar þú borðar úti? Ég er orðin frekar leið á þessum klassíska mat. Ég væri miklu spenntari fyrir nýrri útgáfu af „spicy“ kebab þar sem vefjan er bökuð um leið og allt er ferskt og bragðmikið, frekar en venjulegri steik og sósu. Hvaða áhugamál áttu utan mat- reiðslunnar? Ég elska íþróttir og þá helst handbolta og fótbolta. Ég á eina unglingalandsliðsstelpu í fótbolta og við hjónin eltum U­16 ára landsliðið til Litháen fyrir tveimur vikum þar sem hún var fyrirliði. Ég er í knattspyrnuráði kvenna ÍBV og Anton, níu ára strákurinn minn, er líka í fótbolta svo margar helgar fara í að horfa á leiki. Ertu spennt yfir HM í fótbolta í sumar? Já, geggjað spennt. Ég fór á EM kvenna í Hollandi í fyrra og á eftir að fylgjast mjög spennt með HM í sumar. Rúgbrauð í dós Margir Vestmannaeyingar nýttu hitann í hrauninu eftir eld­ gosið 1973 til að baka rúgbrauð. Deiginu var skellt í dós sem var grafin í hrauninu og 6­8 klukku­ tímum síðar var það tilbúið. Þetta gerðu Eyjamenn til margra ára en nú hefur hraunið náð að kólna mikið og erfiðara að finna staði til að baka. Þó svo að fólk baki ekki lengur rúgbrauð í hrauninu er mjög sniðugt að baka rúgbrauð í dós inni í ofni því lokuð dósin heldur rakanum inni svo brauðið verður mjúkt og gott. Bíður spennt eftir sumrinu Matreiðsla og íþróttir skipa stóran sess í lífi Berglindar Sigmarsdóttur sem rekur veitingastaðinn GOTT. Fram undan er líflegt sumar sem inniheldur góðan mat og fullt af skemmtilegum fótbolta. Berglind Sigmarsdóttir, veitinga­ húsaeigandi og matreiðslubókar­ höfundur. Dósin heldur rakanum inni svo að brauðið verður mjúkt og gott.  Vestmannaeyjar skarta sínu fegursta jafnan yfir sumartímann. MYNDiR/KRiSTBJÖRG SiGURJÓNSDÓTTiR Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is 6 bollar rúgmjöl (110­120 g hver bolli) 3 bollar heilhveiti (110­120 g hver bolli) 2 tsk. matarsódi 2½ tsk. lyftiduft 1 tsk. sjávarsalt 2 dl lífrænt hlynsíróp 1 lítri ab­mjólk Smjör til þess að smyrja með 1 bolli vatn Hitið ofninn í 100 gráður (ég nota blástur). Blandið öllum þurrefnum saman í skál og hrærið. Blandið þá ab­mjólk og hlynsírópi saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman en athugið að þetta er klístrað deig. Setjið bökunarpappír í dósina og smyrjið létt með smjöri eða olíu. Hellið deigi í formið, jafnið út og hellið svo vatninu yfir deigið. Lokið dósinni og setjið beint inn í ofn. Bakið í 6½ klst. 4 KYNNiNGARBLAÐ FÓLK 2 8 . A p R í L 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 8 -0 4 -2 0 1 8 0 0 :2 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F A 0 -0 3 D 0 1 F A 0 -0 2 9 4 1 F A 0 -0 1 5 8 1 F A 0 -0 0 1 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 B F B 1 2 0 s _ 2 7 _ 4 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.