Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.04.2018, Qupperneq 40

Fréttablaðið - 28.04.2018, Qupperneq 40
Fæst í apótekum og heilsuverslunum, í Melabúðinni, Hagkaup og Fræinu, Fjarðarkaupum auk valdra útsölustaða um land allt. Það styttist í sumarið og Berg­lind Sigmarsdóttir, veitinga­húsaeigandi og matreiðslu­ bókarhöfundur, er farin að hlakka til sumarsins í Vestmannaeyjum þar sem hún býr og rekur veitinga­ staðinn GOTT ásamt eiginmanni sínum Sigurði Gíslasyni. „Við erum mjög spennt fyrir sumrinu. Hér er eitthvað að gerast um hverja helgi yfir sumarið, t.d. golfmót, fótboltamót, Goslokahátíð, Þjóð­ hátíð og svo mætti lengi telja. Því er heilmikið um að vera alla daga yfir sumartímann. Einnig er von á nýrri ferju í haust svo hér ríkir mikil bjartsýni og gleði. Svo verðum við aðeins á ferðinni og fylgjumst með GOTT Reykjavík auðvitað.“ Sem fyrr er mottóið hjá henni að bjóða upp á næringarríkan en um leið safaríkan og bragðmikinn mat sem búinn er til nánast frá grunni. „Glænýr fiskur dagsins er alltaf vin­ sæll á sumrin enda fimm mínútna gangur niður á höfn. Einnig má nefna vinsælu klassísku vefjurnar sem við bökum um leið og við fyllum. En svo er alltaf eitthvað nýtt á boðstólum yfir sumartímann, t.d. meira úrval af grænmetisréttum, nýjar útfærslur af fiskréttum og ný matarmikil salöt. Einnig erum við að flytja inn einstakt lífrænt hvítvín frá Toskana á Ítalíu.“ Berglind gefur lesendum upp­ skrift að rúgbrauði í dós Hvað er það besta við að búa í Vest- mannaeyjum? Nálægðin við náttúruna, að geta labbað allt eða hjólað sem maður þarf að fara. Getað reddað öllu á fimm mínútum og eiga þá meiri tíma eftir fyrir sína nánustu. Hvað finnst þér best að fá í morgunmat um helgi? Heimagerðar hafrapönnukökur með bönunum, fullt af berjum og jafnvel stevíu nutella (spari) ásamt vel sterku espresso með smá mjólk. Ef þú vilt gera vel við þig í mat og drykk um helgi, hvað verður fyrir valinu? Þetta er mjög erfið spurning fyrir manneskju sem er alltaf að spá í mat og fer svolítið efir augna­ blikinu. Alvöru eldbökuð pitsa með rauðvínsglasi er frábær yfir enska boltanum. Laugardagskvöld með kallinum og vinum gæti inni­ haldið nauta­carpaccio, ostafyllt ravioli með fullt af parmesan og eðal tiramisu í eftirrétt. Eða bara nýbökuð skúffukaka og ísköld mjólk með krökkunum mínum á góðum sunnudegi. Hvernig er draumahelgin? Þá sef ég til níu og tek svo góðan bröns með allri fjölskyldunni. Næst tekur við Facetime með elsta syninum sem er í skiptinámi í Frakklandi. Svo myndi ég taka góða göngu með hundinn. Einn­ ig er gaman að sitja úti í góða veðrinu og horfa á fótbolta. Best er ef það væri kvenna­ og karlaleikur sömu helgi hjá ÍBV. Síðan myndi ég grilla með vinum mínum um kvöldið og eiga svo sunnudaginn í hengirúminu í garðinum og fá þá símtal frá GOTT og GOTT Reykjavík þess efnis að það sé brjálað að gera en samt sé allt „under control“. Ekki væri verra ef skúffukakan með mjólkinni yrði þá tilbúin. Hvernig mat færðu þér þegar þú borðar úti? Ég er orðin frekar leið á þessum klassíska mat. Ég væri miklu spenntari fyrir nýrri útgáfu af „spicy“ kebab þar sem vefjan er bökuð um leið og allt er ferskt og bragðmikið, frekar en venjulegri steik og sósu. Hvaða áhugamál áttu utan mat- reiðslunnar? Ég elska íþróttir og þá helst handbolta og fótbolta. Ég á eina unglingalandsliðsstelpu í fótbolta og við hjónin eltum U­16 ára landsliðið til Litháen fyrir tveimur vikum þar sem hún var fyrirliði. Ég er í knattspyrnuráði kvenna ÍBV og Anton, níu ára strákurinn minn, er líka í fótbolta svo margar helgar fara í að horfa á leiki. Ertu spennt yfir HM í fótbolta í sumar? Já, geggjað spennt. Ég fór á EM kvenna í Hollandi í fyrra og á eftir að fylgjast mjög spennt með HM í sumar. Rúgbrauð í dós Margir Vestmannaeyingar nýttu hitann í hrauninu eftir eld­ gosið 1973 til að baka rúgbrauð. Deiginu var skellt í dós sem var grafin í hrauninu og 6­8 klukku­ tímum síðar var það tilbúið. Þetta gerðu Eyjamenn til margra ára en nú hefur hraunið náð að kólna mikið og erfiðara að finna staði til að baka. Þó svo að fólk baki ekki lengur rúgbrauð í hrauninu er mjög sniðugt að baka rúgbrauð í dós inni í ofni því lokuð dósin heldur rakanum inni svo brauðið verður mjúkt og gott. Bíður spennt eftir sumrinu Matreiðsla og íþróttir skipa stóran sess í lífi Berglindar Sigmarsdóttur sem rekur veitingastaðinn GOTT. Fram undan er líflegt sumar sem inniheldur góðan mat og fullt af skemmtilegum fótbolta. Berglind Sigmarsdóttir, veitinga­ húsaeigandi og matreiðslubókar­ höfundur. Dósin heldur rakanum inni svo að brauðið verður mjúkt og gott.  Vestmannaeyjar skarta sínu fegursta jafnan yfir sumartímann. MYNDiR/KRiSTBJÖRG SiGURJÓNSDÓTTiR Starri Freyr Jónsson starri@frettabladid.is 6 bollar rúgmjöl (110­120 g hver bolli) 3 bollar heilhveiti (110­120 g hver bolli) 2 tsk. matarsódi 2½ tsk. lyftiduft 1 tsk. sjávarsalt 2 dl lífrænt hlynsíróp 1 lítri ab­mjólk Smjör til þess að smyrja með 1 bolli vatn Hitið ofninn í 100 gráður (ég nota blástur). Blandið öllum þurrefnum saman í skál og hrærið. Blandið þá ab­mjólk og hlynsírópi saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman en athugið að þetta er klístrað deig. Setjið bökunarpappír í dósina og smyrjið létt með smjöri eða olíu. Hellið deigi í formið, jafnið út og hellið svo vatninu yfir deigið. Lokið dósinni og setjið beint inn í ofn. Bakið í 6½ klst. 4 KYNNiNGARBLAÐ FÓLK 2 8 . A p R í L 2 0 1 8 L AU G A R DAG U R 2 8 -0 4 -2 0 1 8 0 0 :2 4 F B 1 2 0 s _ P 0 8 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 8 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F A 0 -0 3 D 0 1 F A 0 -0 2 9 4 1 F A 0 -0 1 5 8 1 F A 0 -0 0 1 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 B F B 1 2 0 s _ 2 7 _ 4 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.