Fréttablaðið - 11.09.2018, Page 22
Hjá Sýni starfar faglært fólk með háskólapróf í mat-vælafræði, örverufræði,
efnafræði, sjávarútvegsfræði og
verkefnastjórnun og er fyrirtækið í
dag einn stærsti einkarekni vinnu-
staðurinn fyrir háskólamenntað
fagfólk í matvælaiðnaði. Fyrirtækið
hefur starfað frá árinu 1993 og
byggir því á áratugareynslu.
Námskeiðin sem við bjóðum
upp á hjá Sýni eru afar fjölbreytt
og fer umfang þeirra eftir því
hverjir sækja þau og hvort þau
fara fram hér hjá okkur eða inni
í fyrirtækjum. Námskeiðin eru
einnig haldin úti á landi, allt eftir
þörfum. Námskeiðin, sem fram
fara hér hjá okkur, sækja starfs-
menn margra ólíkra fyrirtækja í
einu en námskeiðin sem kennd
eru úti í fyrirtækjunum sjálfum eru
sérsniðin að þörfum viðkomandi
fyrirtækis, umfangi vinnslunnar og
eðli hráefnisins sem unnið er með.
Við heimsækjum fyrirtækið áður,
skoðum aðstæður, tökum myndir
og greinum hvað vel er gert og hvað
má betur fara. Námskeiðið er síðan
skipulagt í samvinnu við stjórn-
endur og verkefnavinnan sniðin
að þörfum fyrirtækisins,“ útskýrir
Valgerður Ásta Guðmundsdóttir,
matvælafræðingur og ráðgjafi hjá
Sýni ehf.
„Við erum mjög sveigjanleg
varðandi efni og tímasetningar
og þrautþjálfuð í að finna út hvað
hentar hverju fyrirtæki best,“ segir
Valgerður Ásta.
Sérhæfð námskeið
Meðal námskeiða sem kennd eru
hjá Sýni er HACCP námskeiðaröð,
eða HACCP 1, 2, 3 og 4.
„HACCP 1 er fyrir almennt starfs-
fólk, HACCP 2 fyrir þá sem unnið
hafa lengur og bera t.d. ábyrgð á
skráningum og eftirliti, HACCP 3 er
m.a. fyrir verkstjóra, eftirlitsmenn
og millistjórnendur og HACCP 4
fyrir gæðastjóra og þá sem setja
upp kerfið og bera ábyrgð á því,“
útskýrir Valgerður Ásta.
„Við erum einnig með námskeið
sem kallast Orsakagreining og
áherslumiðaðar lausnir en í staðla-
umhverfinu í dag er mikil áhersla
lögð á orsakagreiningu og áhættu-
mat. Til dæmis er verið að áhættu-
meta ferla, störf, tæki og fleira og er
sama grunnaðferðafræðin notuð
sama hver atvinnugreinin er. Þetta
námskeið er því ætlað hverjum
þeim sem koma að gæðamálum og
áhættumati.
Þá erum við með sérhæfð nám-
skeið meðal annars um merkingar
á matvælum, sannprófanir og
innri úttektir og einnig námskeið í
örverufræði matvæla.
Við bjóðum einnig námskeiða-
röð sem hægt er að taka á mis-
munandi löngum tíma og byggja
smám saman ofan á. Þetta hentar
til dæmis þeim sem hafa áhuga á
að starfa við gæðamál í matvæla-
iðnaði. Námskeiðið er 150 stundir í
heildina og dreifist á allt að tvö ár.
Kröfur um alþjóðlega matvæla-
staðla eins og BRC, IFS og ISO
22000 eru vaxandi í matvæla iðnaði
bæði hérlendis og erlendis. Sýni
ehf. er með reynslumikla sér-
fræðinga á sínum snærum sem
kenna námskeið og veita ráðgjöf
um hvernig fyrirtæki fara í gegnum
þessa staðla.
Kennt á mörgum
tungumálum
„Námskeiðin eru í boði á íslensku
og ensku en einnig er boðið upp
á túlkaþjónustu í öðrum tungu-
málum eins og pólsku. Við leggjum
mikla áherslu á að þeir sem sitja
námskeiðin skilji það sem fram fer
og allir taki þátt í verkefnavinnu,“
segir Valgerður Ásta. „Við leggjum
mikið upp úr að námskeiðin
skili árangri og þá með góðum
undirbúningi, verkefnavinnu og
eftirfylgni. Á lengri námskeiðum
kemur fólk yfirleitt með sitt eigið
gæðakerfi eða vandamál og eru þá
verkefnin aðlöguð að því.“
Námskeið fyrir starfsmenn í
matvælaiðnaði og gæðamálum
Sýni ehf. starfrækir Matvælaskólann hjá Sýni. Boðið er upp á námskeið, fyrir matvælaiðnað og þá
sem starfa að gæðamálum. Námskeiðin eru bæði almenn og sérsniðin að þörfum fyrirtækja.
Nánar er fjallað
um námskeiðin
á heimasíðunni
www.syni.is og
þar fer skráning
einnig fram.
Við búum til
sterkari börn
Sjálfsagi
Sjálfstraust
Sjálfsvörn
Mudo Gym
Víkurhvarf 1
203 Kópavogur
www.sterkariborn.is
Facebook:
Mudo Gym Iceland
Nareban@nareban.is
Mudogym
T
6 KYNNINGARBLAÐ 1 1 . S E P T E M B E R 2 0 1 8 Þ R I ÐJ U DAG U RNÁMSKEIÐ
1
1
-0
9
-2
0
1
8
0
4
:2
7
F
B
0
4
0
s
_
P
0
2
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
2
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
1
4
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
4
0
s
_
P
0
1
9
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 2
0
C
6
-F
0
5
C
2
0
C
6
-E
F
2
0
2
0
C
6
-E
D
E
4
2
0
C
6
-E
C
A
8
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
B
F
B
0
4
0
s
_
1
0
_
9
_
2
0
1
8
C
M
Y
K