Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.01.2013, Qupperneq 80

Fréttablaðið - 05.01.2013, Qupperneq 80
5. janúar 2013 LAUGARDAGUR| MENNING | 52 ➜ Ferskan aspas er hægt að kaupa stóran og lítinn. Sá litli er hentugur til að nota í matar- boð. Ótrúlega góður réttur og fljótlegur sem kemur öllum á óvart sem ekki hafa notað ferskan aspas áður. Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1. Ferskur aspas með smjöri, eggi og parmesan Ferskan aspas er hægt að kaupa stóran og lítinn. Sá litli er hentugur til að nota í matarboð. Ótrúlega góður réttur og fljótlegur sem kemur öllum á óvart sem ekki hafa notað ferskan aspas áður. ferskur aspas, lítill, um 8–10 stönglar á mann, stór 4-6 á mann egg, 1 á mann smjörklípa eða góð ólífuolía rifinn parmesanostur salt og pipar ef vill Snyrtið aspasinn, það þarf að skera trosnaða enda af honum að neðan. Sjóðið í nokkrar mínútur í saltvatni en suðutími fer algjörlega eftir stærð stönglanna. Sjóða þarf aspasinn þar til hann er mjúkur þegar stungið er í hann með oddhvössum hníf. Sjóðið egg, frekar lítið svo rauðan springi yfir aspasinn. Athugið að hér má fara einfaldari leið og spæla egg í staðinn. Þerrið aspasstönglana og setjið heita á disk. Smjör og olíu yfir. Þá egg og nóg af parmesanosti. Salt og pipar ef þið viljið. 2. Spagettí með humarsósu 600 g kirsuberjatómatar 1 rautt chili, fræhreinsað og skorið smátt ½ laukur eða 2 skalottlaukar, saxaðir 1 hvítlauksrif, saxað 50 g smjör salt og pipar 1½ dl hvítvín 400 g spagettí 750 g humar, skelflettur og hreinsaður, skorinn í munnbita 1 dl rjómi hnefi fersk basilíka, söxuð Látið tómata, chilipipar, lauk, hvítlauk og smjör malla á pönnu á vægum hita í 10 mínútur eða þar til laukurinn er mjúkur. Kremjið tómatana á pönnunni. Saltið og piprið. Hellið víninu yfir og látið malla í 5 mínútur eða þar til vínið hefur gufað upp. Sjóðið spagettíið á þessu stigi elda- mennskunnar. Hellið rjómanum út í sósuna og hrærið saman. Setjið humarinn út í heita sósuna og látið malla í 2–3 mínútur eða þar til hann er heitur og eldaður í gegn. Blandið sósunni saman við spagettí- ið. Stráið basilíku yfir áður en borið er fram. Sumir vilja strá parmesanosti yfir en ekki eru allir á því að nota hann með fiski, svo ykkar er valið. 3. Grillaður ananas með Nutella-súkkulaðisósu Frábær leið til að nýta sér kosti fersks ananass. 1 ferskur ananas, skorinn í sneiðar ½ bolli hnetur að eigin vali, pistasíur og heslihnetur eru góðar, saxaðar ¼ tsk. vanilludropar 1/3 bolli mascarpone-ostur við stofuhita 1/3 bolli Nutella-súkkulaði í krukku 3 msk. rjómi Afhýðið ananasinn og skerið í sneiðar. Kjarnhreinsið. Gott er að brúna á þessu stigi, á pönnu eða í ofni, þær hnetur sem þið veljið að nota í réttinn. Hrærið vanilludropana saman við mascarpone-ostinn og mýkið ostinn vel. Gott er að láta hann standa við stofuhita í nokkurn tíma svo betra sé að eiga við hann. Hitið Nutella og rjóma saman í potti við vægan hita. Grillið ananassneiðarnar á útigrilli eða grillpönnu þar til hann er heitur í gegn, um 3 mínútur á hlið. Snúið sneiðunum bara einu sinni svo fal- legar grillrákir myndist. Setjið tvær sneiðar á disk. Dreypið Nutella- sósu yfir, setjið mascarpone-klípu í miðjuna og stráið hnetum yfir. Berið fram heitt. FERSKUR ASPAS, HUMAR OG ANANAS Hugmynd að réttum sem passa vel saman í létta og góða máltíð eða óformlegt matarboð, jafnvel á þrettándanum. Ferskur aspas í forrétt, pasta með humri í aðalrétt og ferskir ávextir í eft irrétt. 1 2 3 Nicotinell með 15% afslætti í janúar Við hlustum og ráðleggjum þér 15% afslátt ur af ö llum Nicotin ell vöru m í janúa r Allar tegundir, allir styrkleikar og allar pakkningastærðir. Höfuðborgar- svæðið Austurver Domus Medica Eiðistorg Fjörður Glæsibær Hamraborg JL-húsið Kringlan Landsbyggðin Glerártorg Akureyri Hrísalundur Akureyri Dalvík Hella Hveragerði Hvolsvöllur Keflavík Selfoss Vestmannaeyjar Þorlákshöfn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.