Fréttablaðið - 24.09.2016, Blaðsíða 31

Fréttablaðið - 24.09.2016, Blaðsíða 31
„Hátíðin hefst með Food and Fun, sem er í fyrsta skipti hluti af há- tíðinni. Þar eru fengnir íslenskir gestakokkar á sjö veitingastaði hér í bænum sem reiða fram fjögurra rétta matseðla úr hráefni úr hér- aði,“ lýsir Davíð Rúnar Gunnars- son, verkefnastjóri hátíðarinnar. „Hátíðin hefur verið haldin í fjölmörg ár en gekk áður undir nafninu Matur Inn. Viðburðastofa Norðurlands tók við henni í fyrra og breytti nafninu í Local Food Festival,“ segir Davíð en hátíðinni er einnig ætlað að vekja athygli á norðlenskum mat víðar en á Ís- landi. „Í fyrra komu fjölmargir er- lendir kokkar, innkaupastjórar og fleiri til að sækja hátíðina heim, fóru hér í ferðir um Eyjafjörðinn og Norðurland í heila viku til að skoða hvað væri að gerast í mat- vælaiðnaðinum og luku ferðinni á matarhátíðinni,“ segir Davíð. Gestum boðið til veislu Matarhátíðin í Íþróttahöllinni á Akureyri hefur fyrir löngu fest sig í sessi. Í ár verða einhverjar breytingar. „Til dæmis verð- ur haldinn bransahitting- ur á föstudaginn. Þá bjóða sýnendur viðskiptavinum á sýninguna og líklegt að þá verði mikið spjallað.“ Sýningin verður opnuð almenningi á laugardag- inn klukkan 13. Hún er opin öllum og ókeyp- is inn. „Hátt í þrjá- tíu sýnendur af fjölbreyttum toga taka þátt og margt skemmti legt í boði,“ segir Davíð. Hann nefnir meðal annars matvælalínu sem kallast Frá haga í maga. „Þar sýnum við hvernig matur er meðhöndl- aður. Kjötiðnaðarmenn úrbeina kjöt sem er síðan afhent þeim sem pakka og svo heldur hráefn- ið áfram eftir línunni þangað til kokkurinn tekur við matnum og eldar hann, afhendir þjóninum sem ber hann á borð fyrir gesti sýningarinnar.“ Fjölbreytt keppni Á sýningunni fara fram spenn- andi keppnir. Til dæmis keppni um Local Food-kokk ársins 2016. Keppendur reiða fram tveggja rétta matseðil og fer matreiðslan fram fyrir framan gesti sýningar- innar. Einnig er keppt um Local Food- nemann árið 2016 en þá er keppt um besta saltfiskrétt- inn. Barþjónar keppa sín á milli um besta kokteilinn og kaffiþjónar keppa um besta kaffidrykkinn. Almenningi gefst kostur á að taka þátt í keppninni um bestu kökuna sem fer þannig fram að þátttakend- ur baka kökuna heima, koma með á sýninguna og skreyta fyrir framan áhorfendur. Bakarar og kokkar dæma svo um hvaða kaka er best á bragðið og hefur falleg- asta útlitið. Söguleg sýning Á efri hæð Íþróttahallarinnar mun Iðnaðarsafnið á Akureyri setja upp sýningu þar sem litið er til fortíðar í matvælaframleiðslu síðustu áratuga en Akureyri á sér langa sögu í matvælaframleiðslu. Davíð býst við að þrettán til fimmtán þúsund gestir mæti á sýninguna líkt og síðustu ár, en hátíðin verður haldin annað hvert ár héðan í frá. Sjá nánar á www.localfood.is Glæsileg matarveisla á Akureyri Norðlenska matarhátíðin Local Food Festival fer fram á Akureyri 29. september til 1. október. Hátíðin samanstendur annars vegar af sýningunni Local Food sem haldin er í Íþróttahöllinni á Akureyri á laugardag og hins vegar af Food and Fun Pop UP Akureyri. Local Food Festival 24. september 2016 KynninGArbLAð Eyjabiti | Markaðsráð kindakjöts Davíð rúnar Gunnarsson, verkefnastjóri Local Food Festival. Í fyrra komu fjöl- margir erlendir kokkar, innkaupastjórar og fleiri til að sækja hátíðina, fóru hér í ferðir um Eyjafjörðinn og norður- land í heila viku. Davíð Rúnar Gunnarsson, verkefnastjóri Local Food Festival búist er við að um fimmtán þúsund manns komi á sýninguna í Íþróttahöll Akureyrar laugardaginn 1. október. Sólveig Gísladóttir solveig@365.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.