Fréttablaðið - 27.04.2016, Page 20
Espetinhos er nafn á brasilískum
grillspjótum. Þá er notað nautakjöt
eða kjúklingur, grillað og borið
fram með góðri sósu. Hér er notað
nautakjöt og uppskriftin miðast
við fjóra.
Brasilískt grillspjót
800 g nautalund eða filet
Grillsósa
1 dl tómatsósa
½ dl vatn
2 msk. rauðvínsedik
1 msk. kaffiduft
1 tsk. kajennpipar
1 tsk. kóríander
2 hvítlauksrif
4 msk. olía
½ tsk. sykur
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
Bauna- og jógúrtídýfa
1 dós (400 g) stórar hvítar
baunir (butterbeans)
½ laukur, smátt skorinn
2 msk. sítrónusafi
1 hvítlauksrif
1 msk. fersk minta, smátt
skorin
100 g grísk jógúrt eða hrein
jógúrt
½ tsk. salt
¼ tsk. nýmalaður pipar
Byrjið á því að laga grillsósuna.
Blandið saman öllu sem á að fara
í sósuna.
Skolið baunirnar undir rennandi
vatni. Setjið þær í matvinnsluvél
ásamt öllu öðru sem upp er talið
í uppskriftinni. Bragðbætið með
salti og pipar.
Skerið kjötið í 4 cm bita. Salt
ið yfir. Setjið um það bil 200 g af
kjöti á hvert grillspjót. Hafið bil á
milli bitanna. Ef notaðir eru trép
innar þurfa þeir að liggja í vatni í
hálftíma fyrir notkun.
Leggið grillspjótin á grillið og
snúið reglulega. Berið kjötið
fram með grillsósunni og jógúrt
ídýfunni.
grillaðar sætar
kartöflur
Grillaðar sætar kartöflur eru mjög
hollar og góðar sem meðlæti með
kjöti eða fiski. Hér er góð upp
skrift sem vert er að prófa.
800 g sætar kartöflur
6 dl appelsínusafi
1 msk. olía
40 g furuhnetur
½ tsk. salt
4 msk. ólífuolía
2 msk. ferskt estragon
Skerið kartöflurnar í 2 cm þykk
ar sneiðar. Setjið sneiðarnar í pott
og hellið appelsínusafa yfir. Bætið
smá vatni saman við og sjóðið í
fimm mínútur.
Ristið furuhnetur á þurri pönnu og
kryddið með salti.
Takið kartöflur upp og þerrið
þær. Penslið þær með olíu og legg
ið á heitt grillið. Tvær mínútur á
hvorri hlið. Leggið kartöflusneið
arnar á fat og dreifið olíu, furu
hnetum og estragoni yfir.
Mangósalsa
Mangósalsa er ferskt og gott. Það
passar vel með flestum mat. Hægt
er að breyta uppskriftinni, bæta til
dæmis við chilipipar, smátt skorn
um tómötum eða lárperu.
3 þroskuð mangó
1 rauðlaukur
2 límónur
4 ástríðuávextir (passion
fruit)
4 msk. ólífuolía
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
Skrælið mangóið og skerið það í
bita. Skerið rauðlaukinn smátt.
Kreistið límónusafa yfir. Takið
innan úr ástríðuávextinum og
setjið í aðra skál ásamt olíu, salti
og pipar. Hrærið og hellið yfir
mangóbitana.
nautakjöt á
spjóti Með sætuM
Þegar vorar í lofti langar mann til að njóta birtunnar, grilla úti og borða
eitthvað virkilega gott. Hér er hugmynd að góðum kvöldverði.
Mangósalsa er ljúffengt, bæði með
kjöti og fiski.
Sætar kartöflur má vel grilla. Nautakjöt á spjóti. Frábær helgarmatur.
fólk er kynn-
ingarBlað sem
býður auglýsendum
að kynna vörur og
þjónustu í formi viðtala
og umfjallana. Í blaðinu
er einnig hefðbundið rit-
stjórnarefni. Blaðið fylgir
Fréttablaðinu daglega.
Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Svanur
Valgeirsson | Umsjónarmenn efnis: sólveig gísla-
dóttir, solveig@365.is, s. 512 5351, Vera einars-
dóttir, vera@365.is, s. 512 5357 | Sölumenn: Atli
Bergmann, atlib@365.is, s. 512 2447, Bryndís
Hauksdóttir, bryndis@365.is, s. 512 5434, Jóhann
Waage, johannwaage@365.is, s. 512 5439, Jón Ívar
Vilhelmsson, jonivar@365.is, s. 512 5429
Í sérblaðinu Grandinn, sem
fylgdi Fréttablaðinu þann 23.
apríl, birtist viðtal við Hjálm
ar Sveinsson, borgarfulltrúa og
formann umhverfis og skipu
lagsráðs Reykjavíkurborgar.
Í umfjöllun um deiliskipu
lag svæðisins svaraði Hjálmar
spurningu blaðamanns á þann
veg að „í deiliskipulagi svæð
isins er kveðið á um þar verði
byggðar íbúðir eða hótel. Það er
mikilvægt að mínu mati.“ Þar
ætlaði Hjálmar hins vegar að
segja „Í deiliskipulagi svæðis
ins er kveðið á um að þar verði
ekki byggðar íbúðir eða hótel.
Það er mikilvægt að mínu mati.“
Að sögn Hjálmars er talsverð
ur þrýstingur á borgar yfirvöld
á að fá að byggja hótel og íbúð
ir á þessu svæði en ekki stend
ur til að leyfa það næstu árin.
Leiðrétting vegna viðtals við Hjálmar Sveinsson
Hjálmar Sveinsson er borgarfulltrúi og
formaður umhverfis- og skipulagsráðs
Reykjavíkurborgar. MYND/PJETUR
2 7 . a p r í l 2 0 1 6 M I Ð V I K U D a G U r2 F ó l K ∙ K y n n I n G a r b l a Ð ∙ X X X X X X X X
Nánari upplýsingar á
Texasborgarar.is
og Facebook
BLT-SAMLOKA MEÐ FRÖNSKUM
1.490 KR.
Alsæla með spældu eggi
og bernaise fyrir klink
af BLT-samloku með
frönskum
gegn framvísun
þessa miða.
Aðeins 1.490 kr.
fyrir tvo.
Klipptu miðann út
og taktu með þér.
Gildir til 25. maí
2016.
2
FYRIR
1
ALHLIÐA MÚR- OG STEYPUVIÐGERÐIR
www.husavidgerdir.is/hafa-samband
info@husavidgerdir.is - Sími 565-7070
Finndu okkur á
Fegrun og lenging líftíma
steyptra mannvirkja er
okkar áhugamál. Við
höfum náð góðum árangri
í margs konar múr- og
steypuviðgerðum,
múrfiltun, steiningu og
múrklæðningum. Hafðu samband
Við skoðum og gerum tilboð!
F ó l K ∙ I ∙ l í F s s t í l l