Fréttablaðið - 11.09.2021, Blaðsíða 36

Fréttablaðið - 11.09.2021, Blaðsíða 36
Það er um að gera að láta ferðagjöfina ekki renna út og nota hana til að kaupa gjafa- bréf hjá félaginu. Kristján Páll Rafnsson. Æðislegar uppskriftir sem henta vel á þessum árs- tíma þegar kólnar í veðri. Þetta er franskur pottréttur sem einfalt er að gera og er einstaklega bragðgóður og bláberjabaka í eftirrétt. Upp- skriftirnar miðast við fjóra. elin@frettabladid.is Það er alltaf gaman að prófa nýja rétti. Þessi franski kjúklingaréttur er einstaklega ljúffengur. Franskur kjúklingaréttur 1,8 kg heill kjúklingur 2 msk. hveiti Salt og pipar 250 ml riesling hvítvín (ekki mjög sætt, má líka nota rauðvín) 2 skallottlaukar, skornir í fjóra hluta 20 perlulaukar 2 msk. tómatpúrra 200 ml rjómi 16-20 kastaníusveppir 500 g kjúklinga- eða nautasoð 50 ml ólífuolía Búnt af ferskri tarragon, smátt skorið (sama og estragon eða fáfnisgras) 25 g smjör Skerið kjúklinginn í átta bita. Veltið lauslega upp úr hveiti. Saltið og piprið. Hitið olíu á stórri, djúpri pönnu og steikið kjúklinginn á meðalhita og eldið á báðum hliðum í nokkrar mínútur eða þangað til skinnið verður gullin- brúnt. Takið til hliðar. Notið sömu pönnu áfram og steikið laukinn og sveppina. Setjið tómatpúrru saman við og síðan vínið. Látið suðuna koma upp og bætið síðan soðinu saman við. Þegar allt hefur blandast vel saman er rjómanum bætt við ásamt tarra- gonkryddinu og smjörinu. Skiljið smávegis eftir til að nota sem skraut í lokin. Setjið kjúklinginn í sósuna og látið allt malla í 50 mínútur. Má líka setja í ofn. Með réttinum er borin fram kartöflumús sem upplagt er að útbúa á meðan rétturinn mallar. Þegar rétturinn er borinn fram er hann skreyttur með tarragon. Bláberjabaka Hér er mjög góð uppskrift að bláberjaböku sem er dásamlegur eftirréttur. Margir hafa verið í berjamó að undanförnu og þess vegna ekki úr vegi að nota berin í svona sæl- kerabakstur. Það má auðvitað líka nota bláber úr frysti eða þau sem fást í verslunum. Botninn 1 vanillustöng Rifinn börkur af hálfri sítrónu 160 g hveiti 60 g sykur 85 g smjör 1 egg Fylling 1 egg 1 dl sykur 1 dl rjómi 3 dl bláber Punt 1 dl bláber 2 msk. sykur Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skrapið út fræin með litlum hníf. Rífið sítrónubörkinn. Setjið börkinn og vanillufræin í mat- vinnsluvél áamt hveiti, sykri og smjöri og hnoðið. Bætið við egginu og hnoðið áfram. Pakkið deiginu inn í plastfilmu og geymið í ísskáp í að minnsta kosti 20 mínútur. Fletjið deigið út á milli tveggja laga af bökunarpappír. Deigið á að vera 2-3 mm á þykkt. Smyrjið bökuform sem er 20 cm og klæðið það með deiginu. Skerið frá það sem fer út fyrir barmana. Pikkið deigið með gaffli og setjið í ísskáp í 10 mínútur. Hitið ofninn í 180°C. Bakið botninn í 10 mínútur. Kælið. Þeytið egg, sykur og rjóma. Fyllið botninn með bláberjum og hellið síðan blöndunni yfir. Bakið áfram í 25-30 mínútur við 180°C. Kælið. Skreytið bökuna með bláberjum og dreifið smá sykri yfir. Vanilluís passar mjög vel með bökunni. ■ Dásamlegir réttir fyrir matgæðinga Franskur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera. Einstaklega ljúffengur. FRÉTTABLAÐIÐ/GETTY Bláberjabaka með vanilluís. Hvað er hægt að fá betra í eftirrétt? Fish Partner var stofnað árið 2013 og einblíndi aðallega á silungsveiði til að byrja með. Síðan hefur félagið þróast og innan þess er fluguveiði- akademía og fjölmennt veiðimannasamfélag með ýmsum fríðindum. Kristján Páll Rafnsson stofnaði Fish Partner upphaflega sem smá hliðarverkefni samhliða annarri vinnu en félagið greip fljótt hug hans allan og er nú hans aðalstarfs. „Upphaflega var fókusinn á sil- ungsveiði af því það var enginn að kynna hana á almennum markaði á þeim tíma. Ekki eins og við höfum gert,“ segir Kristján Páll. „Félagið hefur gengið mjög vel og hefur vaxið og dafnað. Við erum búnir að taka í notkun fullt af óþekktum veiðisvæðum og höfum þannig skapað tekjur úr engu, sem er mjög jákvætt bæði fyrir okkur, landeigendur og veiðimenn.“ Kristján Páll segir að þrátt fyrir að þeirra áhersla sé á silungsveiði sé ekkert launungarmál að þeir hjá Fish Partner hafi verið að reyna að ná laxveiðiá. „Við höfum tekið þátt í útboðum en ekki náð stórum bita. En við höfum farið nýjar leiðir og fetað í önnur fótspor en aðrir. Við höfum til dæmis stofnaði veiðimanna- samfélagið Veiðifélagar. Það er bæði veiðiklúbbur, afsláttarklúbb- ur og félagsstarfsemi,“ segir hann. „Meðlimir í Veiðifélögum fá frítt veiðileyfi í fjölda vatna og fá afslátt hér og þar, bæði af vörum frá Fish Partner og hjá samstarfs- aðilum um allt land. Stefna Veiðifélaga er að verða stærstu veiðfélagasamtök á Íslandi. Ég tel okkur vera á góðri leið með að ná því.“ Vötnin sem Veiðifélagar veiða frítt í á þessu ári eru eftirfarandi: n Laxárvatn í Húnavatnssýslu n Þórisstaðavatn n Geitabergsvatn og Eyrarvatn í Svínadal n Vesturhópsvatn n Langavatn á Héraði n Blautulón n Reykjavatn og Reyká n Dómadalsvatn n Herbjarnarfellsvatn n Fellsendavatn og Blönduvatn. Kristján Páll segir hægt að veiða á flestum þessum svæðum út sept- ember og hvetur Veiðifélaga til að nýta sér það. „Það er líka um að gera að láta ferðagjöfina ekki renna út og nota hana til að kaupa gjafabréf hjá félaginu,“ segir hann. Viðskiptamódel Fish Partner er Elskum alla og þjónum öllum Silungs- veiði hefur verið mjög góð í sumar og núna er sjóbirtings- veiðin á fullu skriði. MYND/AÐSEND allt öðru vísi en hjá sambærilegum félögum að sögn Kristjáns Páls. „Við erum með venjulega veiði- leyfasölu, en við erum líka með Íslensku fluguveiðiakademíuna. Það er veiðiskóli þar sem við höfum boðið upp á innanhúss flugukastkennslu yfir vetrar- mánuðina. Við höfum líka boðið upp á fluguhnýtinganámskeið fyrir byrjendur og lengra komna, námskeið í stangarsmíði, veiðiljós- myndum og alls konar fyrirlestra,“ segir hann. „Við stefnum á að halda þessu áfram og styrkja og efla starfið. Námskeiðin hafa verið mjög vin- sæl og það hefur verið uppselt í þau nánast öll.“ Góð silungsveiði í sumar Kristján Páll segir að sumarið hafi gengið prýðilega og orðið algjör viðsnúningur frá síðasta sumri þar sem veltan fór niður um alveg 50 prósent. „Það var Covid-sumar og 50 pró- sent af okkar kúnnum eru erlendir veiðimenn, svo þetta sumar var ekkert auðvelt. En sumarið í ár hefur gengið vel,“ segir hann. Þrátt fyrir að laxveiðisumarið hafi verið lélegt í heild sinni segir Kristján að það hafi ekki komið mikið niður á þeim þó að Fish Partner selji fullt af laxveiðileyfum í endursölu. „Okkar kúnnar voru heilt á litið mjög ánægðir með sumarið af því það var alveg gríðarlega góð silungsveiði, alveg frá því tímabilið byrjaði og veiðin er enn góð. Núna er sjóbirtingsveiðin á fullu skriði og gengur vel svo heilt yfir litið var sumarið algjör negla fyrir okkur,“ segir hann. Kristján segir að stefna félags- ins í framtíðinni sé að byggja það áfram upp, stækka veiðiklúbbinn og fjölga veiðisvæðum, hérlendis og jafnvel erlendis. „Það hefur alltaf verið stefna okkar að þjónusta alla. Við seljum ódýr veiðileyfi og dýr veiðileyfi og allt þar á milli. Við fáum fólk sem tjaldar uppi á heiði og veiðir í stöðuvötnum og svo fáum við menn sem koma á einkaþotum og ferðast um landið í þyrlum. Okkar hugmyndafræði er að elska alla og þjóna öllum. Við viljum að allir geti farið að veiða.“ ■ 6 kynningarblað A L LT 11. september 2021 LAUGARDAGUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.