Helgarpósturinn - 26.10.1979, Side 14
VEITINGAHUSIO I
M«iu' ♦•*m«rid<lo' »«j hi 19 00
Bo'ðAp«nl«M> i'j 11 i b 00
SIMI86220
ok«u> >»l! »il *0
'*ðil«4| lulrknum bo'ðu**
rMi' m ?0 30
Sp««'ki*ðH*0u'
Frá Nausti
Opið föstudag til kl. 01, laugardag til 02. Tríó
Naust leikur fyrir dansi. Fjölbreyttur matseð-
ill. Borðapantanir í síma 17759. Snyrtilegur
klæðnaður kemur fólki í hátiðarskap.
Verið velkomin í Naust
t keppninni er lögö áhersla á
skapandi dans.
Limasmiöi er ekki fjölmenn at-
vinnugrein hér á landi. 1 sima-
skránni er aöeins aö finna einn
aöila sem fæst viö slfkt — verk-
stæöi Arnórs Halldórssonar 1
Fellsmúlanum.
Sonur Arnórs, Halidór, sem er
rekstrarhagfræöingur hjá fyrir-
tækinu sagöi I samtali viö Helgar-
póstinn aö talsvert væri aö gera I
þessari smföi. „Viö búum til alls-
konar stuöningstæki fyrir fatlaö
fólk, auk gervilimanna. Til dæmis
spelkur af ýmsum tegundum,
ýmisskonar stuöningsbelti og
fleira.”
Hallddr sagöi það mjög mis-
munandi hvernig að smiði gervi-
lima væri staðið. „Það er eflaust
hægt að smíða t.d. fót fyrir neðan
hné á svona 2 til 3 vikum, en oftast
tekur þetta lengri tima. Það er
heldur ekki svo að smiðinni sé
lokið um leið og gervifóturinn er
kominn á manneskjuna. Holdið er
ekki eins og spýta. Það þarf yfir-
leitt að lagfæra og breyta á með-
an manneskjan er að venjast
við.”
Gervilimir eru til úr margskon-
ar efnum. Til merkis um það er
fyrirtæki Arnórs Halldórssonar,
sem er um 50 ára, skipt i fjórar
deildir. í einni er unnin járn-
vinna, annarri leðurvinna, þriðju
plastvinna og fjórðu saumavinna.
Alls vinna 15 manns hjá fyrirtæk-
inu.
Gervilimirnir eru eins mismun-
andi og manneskurnar” sagði
Halldór þegar hann var spurður
um algengustu tegundirnar. „Við
teljum okkur fylgjast mjög vel
með öllum nýjungum erlendis
frá, en við höfum einnig farið eig-
in leiðir, sem kannski henta betur
á tslandi”.
A sama hátt eru mismunandi
aðfeöir notaöar við að festa gervi-
limina á fólkiö. „Þetta fer algjör-
’Matur framreiddur frá kl. 19.00.
Boröapantanir frá kl. 16.00
StMI 86220
Askiljum okkur rétt til aö ráöstafa fráteknum boröum
eftir kl. 20.30
Htjómsveitin Glæsir og diskótek
í kvöld, iaugardags- og sunnudagskvöld
Opiö föstudags- og
kvöld til ki. 3.
laugardags-
Spariklæönaður
pipar
spergilkál
kryddkart
fylltir tómatar
rauðvinssósa.
TIL LÍFSINS
„Viö erum aö endurskipuleggja
þetta allt núna, og ætlum aö gera
mikiö átak f þvi aö fá menn til aö
ráöa sér sjálfir I klæönaöi”, sagöi
Kristján Friöriksson I últlma,
þar sem staöiö hafa yfir miklar
breytingar.
Undanfarin ár hefur verið tals-
verð deyfð yfir klæðskeraiðn-
um. Menn hafa látið sig hafa það
sem á boðstólum er i verslunun ,
enda hefur úrvaliö þar aukist að
mun. En nú á sem sagt að gera
breytingu.
„Við erum meö yfir 300 efnis-
tegundir og óteljandi snið”, sagði
Kristján. „Svo geta menn að
sjálfsögðu látiö sauma föt á sig
eftir eigin sniði ef þeir vilja ’.
í dag kosta klæðskerasaumuö
föt frá 90 til 110 þúsund að meðal-
tali. Sértu dálitið sérvitur og viljir
dýr efni og vandaðan handsaum
fer verðið upp i 200 þúsund.
„Þegar við vorum að byrja
hérna, um 1940, kostuöu föt ein
kennaralaun. Nú kosta föt ekki
nema einn þriðja af mánaðar-
launum kennara”, sagði
Kristján.
Að hans sögn eru það aðallega
þrjár manngerðir sem kaupa sér
klæðskerasaumuð föt. I fyrsta
lagi svokallaðir heldrimenn, sem
hafa góð fjárráð og vilja ganga
betur til fara en almennt gengur.
Últlma er gamalgróiö klæöskera-
fyrirtæki.
I ööru lagi ungir menn með á-
kveðnar hugmyndir I sambandi
við klæöaburð og fá ekki það sem
þeim likar i verslunum, og i
þriðja lagi menn, sem hvergi fá á
sig föt vegna þess, að þeir eru á
einhvern hátt sérkennilegir i
vextinum.
—GA
Fimmtán manns starfa á verkstæöi Arnórs Halldórssonar.
lega eftir aöstæðum hverju sinni. meira og jafnvel axlabönd”,
Gervifætur eru t.d. oft festir meö sagði Halldór.
lofttæmi, en sumir vilja annað og —GA
— sigurvegarinn til Lundúna
Himnan er rifin af lamba-
hryggnum og hann siðan úrbein-
aður. Lifrarkæfan hrærð út með
sherry, paprika sem hefur verið
söxuð er sett saman við.
Hryggurinn er smurður að
innan með lifrarkæfunni bund-
inn upp, kryddaöur m/salti og
pipar og steiktur i ca 15. minút-
ur i ofni 250 gr. c. siðan kæld-
ur. Deigið er flatt út, hryggn-
um pakkað inn i deigið, penslað-
ur með eggjarauðunni og bak-
Albert meö kokkahúfu og vindil-
inn sem hann lætur sjaldnast frá
sér.
aður i ofni við 200 gr. c i ca. 20
minútur.
Framreiddur meö fylltum tó-
mötum spergilkáli og kartöfl-
um.
Verði ykkur að góðu.
J
Breytingar i Última:
KLÆÐSKERAR
AÐ VAKNA
Griöarmikil diskódanskeppni
er hafin i Óöali. Þar er nú keppt á
hverju sunnudagskvöldi, svo
iengi sem þátttaka endist.
Tilgangurinn með þessari
keppni er, auk þess að þjálfa
keppendur og skemmta áhorf-
endum, að útskrifa einn íslending
á alheimsmót i diskódansi sem
fram fer i London i desember.
Aö sögn Stefáns Magnússonar i
Óðali veröur sjálf úrslitakeppnin
hér á Islandi i stóru húsi, en und-
anrásirnar eins og áður segir 1
Óðali. Það verður dómnefnd skip-
uð dansfólki sem ákveður um
sigurvegara, og i valinu wrður
farið eftir persónuleika, ekki
siður en túlkun á tónlistinni og
skapandi dansi. Keppendur fá að
velja sina eigin músik.
örnsn\©.c\
Innbakaður
lambahryggur
að hætti Alberts
Höfundur helgarréttsins að
þessu sinni er enginn annar en
Albert Guðmundsson, stjórn-
málamaður. Hann valdi réttinn
á sælkerakvöldi á Hótel Loft-
leiðum fyrir skömmu, svona i
tilefni prófkjöra og annars.
Rétturinn heitir Innbakaður
lambahryggur að hætti Alberts,
og uppskriftin er á þessa leið:
1 stk. lambahryggur
0.2 kg. smjörbrauðsdeig
1/2 stk. rauð paprika
1/2 stk. græn paprika
salt
Föstudagur 26. október 1979 —he/garpósturinrL_
„GERVIUMIRNIR EINS MISMUN
ANDI OG MANNESKJURNAR”
DISKÓKEPPNIA ÓÐALI