Morgunblaðið - 22.03.1984, Page 16
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 22. MARZ 1984
^TÖLVUFRÆÐSLANs/f
Loksins!
Þaö sem
allir hafa
beðiö eftir
IBM-PG NÁIVISKEIÐ
Leiðbeinendur:
Jóhann Fannbarg,
varktrnóingur.
íalanak taki.
Björgvin Guómundaa., Péll Árnaaon,
varkfrtaðingur. taaknifrnöingur.
Örtölvutnkni hf. Atlantia hf.
öm Karfaaon,
tölvufrnöingur.
falenak forritaþróun af.
DAGSKRA:
Fyrri dagur:
• Tölvan afhjúpuð:
Grundvallaratriöi um innri
gerö og tengimöguleika.
• PC — DOS stýrikerfið:
Helstu eiginleikar.
• Notendaforrit:
Ritvinnsla og áætlanageró.
Seinni dagur:
• Gagnastöfn.
(Data base management
systems).
íslenskt bókhaldskerfi:
Plús.
• Aðrar tölvur
sem vinna eftir IBM-,
PC-staðlinum.
Tími og staöur:
7. og 8. apríl kl. 14.30—18.30
Kennt er á IBM- PC-tölvuna og aðrar tölvur semn vinna efftir sama staðli.
Apple-helgarnámskeið
Þetta er 8 klst. námskeiö kl. 13—17 á laugardag og sunnudag.
Laugardagur: Kynning á Apple llé töivunni. Fariö í Apple-soft
basic skipanirnar, DOS-skipanir og teiknimögu-
leika tölvunnar.
Sunnudagur: Apple-writer ritvinnsluforritiö.
Visicalc áætlunarforritiö.
Quick-file gagnasafnskerfiö.
Leiðbeinendur: Dr. Kristján Ingvarsson, verkfræöingur og
Sævar Hilbertsson, yfirkennari.
Tími: 24. og 25. mars kl. 14—18.
Commodore
notendanámskeið
Þetta er námskeiö fyrir notendur Com-
modore 64 og Vic tölva.
Kennt er á Commodore 64 tölvur.
Efni:
— Kynning á Commodore tölvum.
— Grundvallarhugtök í tölvufræöi.
— Forritunarmál almennt.
— Forritunarmálið BASIC.
— Æfingar í BASIC.
— Leikjaforrit.
— Tölvur í framtíöinni og vélmenni.
— Tölvuskólar og tölvumenntun.
Tími: 26.—29. mars kl. 18—20.
Leiðbeinandi:
Mér Árstslsson,
stssrófrssóingur.
Notkun tölva við lögfræðistörf
Þetta námskeiö er ætlaö lögfræöingum sem vilja kynna sér
tölvur og notkun þeirra á lögfræöiskrifstofum.
Laugardagur: — Grundvallaratriði um tölvur.
— Forritunarmál.
— Notkun tölva viö áætlunargerðir og gagna-
söfnun.
Sunnudagur: — Tölvur og tölvuval.
— Fyrirlestur: Hrafn Bragason borgardómari
flytur erindi um lögfræðileg vandamál viö
tölvunotkun.
— Ritvinnsla: Kennd er notkun tölva viö út-
skrift á skjölum, bréfum, reikningum o.fl.
— Frjálsar fyrirspurnir um tölvumál.
Tími og staöur: 31. mars og 1. apríl nk. kl. 14—18
aö Ármúia 36, Reykjavík.
Leiöbeinendur:
— A
ám
Sssvsr Hílbsrtsson,
yfirksnnsri.
Dr. Krístjén Ingvsrtt.,
vsrkfraðingur.
Basic
námskeið
Þetta er 8 klst. námskeiö frá kl.
20.15—22.15, 4 kvöld í viku. Kennd er
forritun í Basic.
Námskeið þetta hentar þeim sem hafa
nokkra undirstööuþekkingu á tölvum.
Leiöbeinandi: Grímur Friögeirsson,
tæknifræöingur.
Grímur Friógeirsson,
tssknifrssóingur.
Tölvunámskeið
fyrir fullorðna
Þetta er 8 klst. byrjendanámskeiö og
ætlað þeim sem ekki hafa átt þess kost
aö læra um tölvur í skóla. Tekið er tillit
til þess aö langt er síöan þátttakendur
voru í skóla og engrar sérstakrar undir-
stööuþekkingar er krafist.
Kl. 18—20 mándaga—fimmtudaga.
Leiöbeinendur:
Jóhann Fannberg, verkfræöingur og
Grímur Friögeirsson, tæknifræöingur.
IHBæBs. itHI
Jóhann Fannberg,
verkfræóingur.
KREDITKORT
TÖLVUFRÆÐSLAN s/f
A m 'a36 R~ lnnrjtun f símum: 687590 og 86790
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Hér er einn ágaetur fiskréttur með
framandi bragði Austurlanda. Þessi
uppskrift hefur milt bragð, þeir sem
vilja sterkara bragð bæta við karrý
og engifer.
Indversk-
ur karrý-
fiskréttur
1. 1 bolli kókosmjöl,
2 bollar mjólk,
2. 1 lítill laukur (saxaður smátt)
3 matsk. smjörlíki,
3 matsk. hveiti,
1 bolli mjólk,
1 tsk. karrý,
3. % tsk. engifer (ginger),
safi úr 'k sítrónu,
1—2 tsk. salt,
500—600 gr. fiskur (ýsa, lúða
• ••)
1. M j ó 1 k i n og kókosmjölið
sett saman í pott og látið standa í
15—20 mínútur. Síðan hitað að
suðu og látið sjóða við lítinn hita í
10 mínútur. Kókosmjölið er síðan
sigtað frá og því fleygt.
2. í góðum potti er smjörlíkið
brætt og er laukurinn látinn
krauma í feitinni við vægan hita í
4—5 min. Hann má ekki brúnast.
Þá er hveitið sett út í feitina
ásamt karrýinu og hrært út með
kókosmjólkinni og fersku mjólk-
inni, soðið þar til sósan þykknar.
3. Fiskurinn skorinn í 2 cm þykka
bita eða ræmur og settur út í sós-
una ásamt engifer, sítrónusafa og
salti. Látið sjóða við lítinn hita í
15—20 mín. Hrært frá botni öðru
hvoru. Borið fram með soðnum
grjónum.
Eldhúsráð: Þegar nýr fiskur er
soðinn í vatni, þá er mjög bragð-
bætandi að setja út í vatnið 1 lár-
viðarlauf brotið í sundur og 4 heil
piparkorn og sjóða með fiskinum.
Hvað kostar hráefnið?
Þegar keyptur er flakaður fisk-
ur, þá fylgir með roð og beingarð-
ur sem ekki er skorinn burtu með
þunnildinu. Verðlagning er á fisk
með roði. Roð af 'k kg af fiskflaki
er um 70 gr. Beingarður og sá fisk-
ur sem óhjákvæmilega fylgir með
er um 20—30 gr. Við nýtum því
aðeins um 800 gr af 1 kílói af flök-
uðum fiski.
Verð
Fiskur (ýsa) kr. 50,00
laukur kr. 1,50
sítróna kr. 5,50
kókosmjöl kr. 6,20
mjólk kr. 9,40
grjón ('k pk) kr. 9,90
Alls kr. 82,50
Margrét Þorvaldsdóttir
...HALDA PÉR VIÐ EFNIÐ!
Fréttir fnjfrstu liendi!