Morgunblaðið - 01.06.1986, Side 6
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR1. JÚNÍ1986
SÍLSA
vernda lakkiö - varna ryði
Svartir og úr stáli. Hringdu í síma 44100 og pantaðu, ásetning á staðnum
Eigum einnig GRJÓTGRINDUR
Sendum í póstkröfu.
BI1KKVER
Skeljabrekka 4. 200 Kópavogur. Sími 44100
Eldhúskrókurinn
Fiskur — Frábær fæða
Mánudagsfiskur:
500 gr beinlaus fiskur
30 gr smjör
2 matsk. smátt saxaður laukur
25 gr hveiti
salt + pipar, V2 tesk. múskat
1 matsk. söxuð steinselja
100 grgrófrifinn ostur (Gouda)
nokkrir dropar vínedik
ca 2-3 matsk. brauðrasp
kartöflumús fyrir 4.
Sjóðið fiskinn og tætið hann í
sundur. Bræðið smjörið og steikið
laukinn þar til hann er mjúkur.
Bætið í hveitinu og þynnið með
mjólkur og fisksoðsblöndunni
smátt og smátt. Sjóðið í um 3
mínútur og hrærið stöðugt í.
Kryddið með salti, pipar og músk-
ati. Bætið svo við saxaðri stein-
selju, helmingnum af rifna ostin-
um og vínediksdropunum. Látið
fiskinn út í jafninginn. Allt sett í
eldfast fat. Þekið yfir með kart-
öflumúsinni og dreifið afgangnum
af rifna ostinum og brauðraspinu
yfir. Sett í 200° heitan ofn þar
til osturinn er fallega brúnn.
Borið fram með tómatsósu.
Þú þarft að spyija um þegar þú kaupirtöll?
_________________________________________
1 Fylgja tölvunni nauðsynlegar handbækur?
2 Hefur seljandi reynslu á tolvusviði.
i 12£5£ 3 —!=
5 Getur tölvusalinn annast tengingar við aðrar tolvur
8. Er umiæddur tölvubúnaður aí viðuikeimdn tegun
Vertu viss um að þú fáir það semþérber.j
lA NEI
□ □
□ □
□ □
□ □
□ □
□ □
□ □
□ □
» * er „efmtega ekki aBtafþaö tatfnSlÍnM, - Þegarffl iengn tlma er
Okkar þekking í þúia þágu.
150
NV'BÍLAVEG, ,6 - P.O.BOX 397 - kOPAVOG,
SÍMI 641222
Spari rauðspretta
Fyrir4
4 lítil rauðsprettuflök
lOOgrsveppir
2 tómatar
1 sítróna
1 egg til að velta upp úr
1 haus blaðsalat
salt + pipar
smjör og rasp
Þúsund eyja sósa (Thousand Is-
land Dressing)
Flökunum velt upp úr hrærðu
eggi og síðan raspi og steikt í
smjöri. Sett á fat. Látið álpappír
yfir svo flökin haldist heit meðan
þið hreinsið sveppina og skerið í
skífur og tómatana í smá teninga.
Setjið á pönnu ásamt rækjunum
og látið krauma aðeins í smjöri.
Fiskjafningur
750 grfískur
1 dl vatn
2lh dl mjólk
V2 tesk. fískkrydd
salt + pipar
1 lítill laukur
soðnar kartöflur
2—3 tómatar
30 gr smjör
25 gr hveiti
100 gr ostur (Óðals)
sítrónusafi
söxuð steinselja
Sjóðið fiskinn í vatninu, mjólk-
inni með niðurskornum laukum,
fiskkryddi og salti + pipar. Látið
malla í um 10—15 mínútur, eða
þar til fiskurinn er soðinn.
Takið þá fiskinn og fjarlægið
Fisksalat með blóm-
káli og rækjum
Fyrir tvö.
250 gr soðinn fiskur, t.d. ýsa eða
rauðspretta. Allur fiskur gengur.
V2 soðinn blómkálshaus
1 tómatur, V2 sítróna, blaðsalat
lOOgr rækjur.
Sósa:
200 gr olíusósa
1 matsk. hökkuð agúrka
1 matsk. hakkaður laukur
1 matsk. kapers, 1 tesk. steinselja,
1 tesk. karrí, safí úr
V2 sítrónu.
Salatið bútað niður á fat og
kaldur soðinn fískurinn þar yfír
ásamt blómkálsgreinum. Sósan
i -. \
Salatblöð sett á fjóra diska, þar
á eitt fískflak á disk, „blöndunni"
jafnað yfír, og Þúsund eyja sósu
hellt yfir eftir smekk. Skreytt með
niðurskorinni sítrónu.
Þennan rétt má gjarnan nota
sem forrétt, og eins sem aðalrétt,
en þá með soðnum kartöflum.
roð og bein. Smytjið eldfast fat
með smjöri, þekið botninn með
kartöflusneiðum og látið fískinn í
litlum bitum ofan á. Afhýðið tóm-
atana, skerið þá í sneiðar og látið
yfír fískinn. Saltið og piprið.
Bræ.ðið smjörið, setjið hveitið út
í. Notið soðið af fískinum og búið
til jafning. Látið malla í 2—3 mín-
útur. Bætið þá helmingnum af
rifnum ostinum út í og bragðbætið
með salti og pipar, fískkkryddi
og sítrónusafa (eftir smekk).
Hellið jafningnum yfir fískinn.
Dreifið afganginum af rifna ostin-
um yfír og bakið í 175° heitum
ofni til að hita í gegn.
Rétt áður en rétturinn er borinn
fram bregðið honum undir grill
þar til osturinn er fallega gul-
brúnn.
hrærð saman og henni hellt yfír
fatið. Skreytt með rækjunum,
tómat og sítrónubátum.
Borið fram með snittubrauði
eða grófum bollum og smjöri. Það
er mjög auðvelt að stækka þessa
uppskrift.