Dagblaðið Vísir - DV - 07.12.1981, Side 12
12
DAGBLAÐIÐ& VÍSIR. MÁNUDAGUR 7. DESEMBER 1981.
Neytendur
Neytendur
Neytendur Neytendur
Neytendur
Amar-
val
Ddmus
Jójó
K.Eincirs.
og
Bjðmsson
Leik-
bær
Leik-
fanga-
húsið
Leik- Leik-
húsió fanga-
ver
Liver-
pool
Smá- Tdm-
fólJc stunda-
húsið
Undra-
land
Til i
fjölda
Hæsta
verð
Laagsta
verö
Meðal-
verð
SPIL
Emil i Kattholti
49,90
48,40
49,90
48,10 51,-
Matador
120,20 135,
121,50 139,50
140,-
139,-
138,-
PLAYMOBIL
125,-
141,-
140,- 125,30
140,-
112,80 143,-
Bóndabær
586,-
549,-
550,-
547,-
599,-
612,-
560,-
622,
612,50
Sjóræningjaskip
Banki
543,- 560,- - 612,- 618,- 612,- 560,- 599,- 589, 560,- 622,- 612,50 11 622 ,-
161,- 160,- 172,- 170,- 172,- 161,- 159,35 171,- 143,90 160,- - 171,- 11 172,-
'
148,- 190,- 142,20 127,- 142,- 140,60 - 142,- 140,- 122,- 143,-. - 10 190,-
543,- 589,75
143,90
163,75
122 ,-
143,70
Klósett
Klæðaskápur
SINDY
146,-
Dukka 44663
Dúkka 44643
Dúkka 44645
Borðstofuskápur
Rúm
Bill, tjald og fl.
Baöker
Borðstofusett
Snyrtiborð
LONE RANGER
Kure
FABULAND
Sjúkrahús
96,50
- 148,- - 137,- 137,- 134,- 147,- - 146,- - - 7 148,- 134,- 142,15
127,50 - v 137,- 129,90 126,50 127,- 125,- 7 137,- 125,- WUKKí':
_ 110,- 113,- 110,- 110,30 113,50 114,- 109,- 114,- 115,90 9 115,90 109,- 112,20
94,- 93,- 94,- - 94,- 91,- ■■■■ 91,- 95,- 93,- hh 95,- 91,- 93,20 ■ •
- 94,- 93,- - 94,- 94 ,- 91,- 94,- 91,- 95,- 93,- 10 96,50 91,- 9 3,55
HB .134,- 197,- 188,80 188,50 184,- 185,- 188,90 186,- 190,- 188,- 10 197,- 134,- 183,05
- 106,60 - 106,60 106,50 104,50 106,- 106,- 105,- 111 ,- 108,50 9 111,- 104,50 106,75
211,30 209,- ■HBi 211,- 191,- 210,- n 209,- 212,- 210,- 8 212,- 191,- 207,90
- 92,20 91,- 92,15’ 92,- 84,- 89,30 92,15 88,70 94,- 91,50 10 94 ,- 84 ,- 90,70
- 185,- 184,- - 185,- 184,- 184,- 185,- 183,- 186,- 188,- HHhH 188,- 183,- 184,90
- 124 ,- - 97,25 97,- - 97,- 97,25 96,20 101,- 89,- 8 124,- 89,- 99,85
m 46,20 47,- 44,15 46,- 46,- - 44,20 47,- 45,70 8 47,- 44,15 45,80
184,- _ 180,95 181,- 180,95 186,80 180,- _ 180,- - 7 186,80 180 ,- 181,95
80,90- 80,- 73,70 73,50 73,70 75,80 73,70 r 68,- 80,- íHIiéhíiéI 80,90 68,- 75,45
_ 37,50 37,- _ 34,- 34,15 35,- 34,15 - - 37,- 7 37,50 34,- 35,55
- 297,50 hh 292,45 294,50 292,40 299,50 ^^mm 291,- 309,50 8 309,50 291,- 296,10
22,- 23,- - 20,85 20,80 21,- 21,50 20,90 - 22,- 22,50 9 23,- 20,80 21 ,60
Grunnaskja, 2360
BUI og 1
Jeppi
203,-
230,-
230,-
236,-
229.-
230,-
200,
231,-
227,50
200,-
224,05
„Ég vil gjarnaft koma með örstutt-'
ar,athugasemdir varðandi uppskrift-
irnar á matseðlinum. Eitt er að erfitt
er að segja nákvæmlega til um krydd,
þar verður hyggjuvitið að ráða. Svo
er annað að þeir sem ekki vilja nota
vín i matargerð geta sjálfsagt notað
essensdropa i staðinn,” sagði
Guðrún Ástdís Ólafsdóttir fulltrúi
hjá Sambandi íslenskra bankamanna
þegar hún afhenti okkur matseðil
heimilisins fyrir næstu viku. Svo
bætti hún því við að þar sem þau
hjónin stæðu oftast sameiginlega að
matargerðinni fyrir fjölskylduna
væri öll meðferð krydds því dálitið
snúin. Hann setur dálítinni slatta af
kryddi i matinn, eftir eigin smekk, og
svo koma nokkur korn af þessu og
hinu frá henni. Útkoman væri yfir-
leitt mjög góð en erfitt að gefa rétta
uppskrift. Alla vega er útkoman á
matseðiinum dágóð.
Matseðill heimilisins
ÞRIÐJUDAGUR
Soðið heilagfiski
Kartöflur
Ostakaka frá
Osta- og smjörsolunni
Fiskrétturinn:
Kælið fiskinn og kartöflurnar eftir
suðu. Brytjið síðan smátt og setjið í
skál. Smyrjið majonesi yftr fisk- og
kartöflubitana í skálinni, þekið vel,
skreytt með eggjum, soðnum sveskj-
um, tómötum, agúrkusneiðum,
rækjum, kræklingum og sítrónu-
sneiðum.
1 bolli sykur
legg
þeytt vel saman
1 bolli hveiti
1 tsk. natron
1/2 dós ananas
Rúml. helming af safanum
Öllu blandað vel saman.
Sett f eldfast mót.
1/2 bolli púðursykur
1/2 bolli kókosmjöl
Blandað saman og sett yfir kökuna.
Bakað i 170 gr. heitum ofni i 45 min-
útur.
Þeyttur rjómi borinn með ef vill.
Kakan er bæði góð sem eftirréttur og
eins með kaffibolla.
FÖSTUDAGUR
Pönnusteiktar
gellur í raspi
Soðnar kartöflur
Hrásalat
Hrísgrjónagrautur
með kartöflum
Mánudagur
Steak Pie
Nota má næstup hvaða kjöt sem er í
þennan rétt, en ágætt er að nota af-
ganga af sunnudagssteikinni.
Deig:
250 g smjörliki
250 g hveiti
1 msk. volgt vatn
Deigið hnoðað, látið standa nokkra
tíma. Síðan flatt út og látið í eldfast
mót, deigið á að koma vel yfir barm-
ana á mótinu. Kjöt og kartöflur skor-
ið smátt, baunum og sósu hellt yfir,
síðan lokað með deiginu.
Bakað í ofni í ca 30 mínútur i
150—170 gr. heitum ofni, eða þar til
deigið er orðið gulbrúnt. Mustard
duft (sinnepsduft) hrært út í vatni og
notaðmeð.
MIÐVIKUDAGUR
Djúpsteikt ýsuflök Orly
Franskar kartöflur
Kokkteil-sósa
Hrásalat
Ferskir ávextir
Kokkteil-sósan:
1/2 bolli tómatsósa
1/2—1 dós sýrður rjómi
1 msk. HP sósa
FIMMTUDAGUR
Hamborgarar
með salatblöðum og
hvítlaukssósu
Blómkálssúpan bragðbætt með ör-
litlu sinnepi, salti og rjóma.
í eftirrétt:
Heit ananaskaka
LAUGARDAGUR
Ofnbökuð
rauðsprettuflök
Vatnsmelóna og ís
Fiskréttur:
4 rauðsprettuflök
2 laukar
1 epli
1 banani
1/2 bolll sveppir
1/2 bolli rækjur
1 græn paprika
1/2 dl rjómi
ca 1 dl hvítvín
Krydd eftir smekk en nauðsynlegt
að nota fjóra dropa af Tabasco og
1 tsk. sitrónupipar.
Rauðsprettuflökin eru steikt á
pönnu. Ávextir, sveppir, laukar, allt
skorið niður og smjörsteikt og
kryddað. Rjóma hellt yfir ásamt
safa af sveppum. Sett I eldfast mót,
hvítvíni hellt yfir (má sleppa).
Rifinn ostur settur yfir. Bakað í
ofni þar til osturinn er bráðnaður.
Meðlæti: Laussoðin hrísgrjón og
snittubrauð penslað með hvítlauks-
smjöri.
Guðrún Ásdfs Ólafsdóttir, fulltrúi hjá Sambandi islenzkra bankamanna.
SUNNUDAGUR
Forréttur:
Grape-fruit
Aðalréttur:
Grillað lambalæri
Forréttur:
Grape-ávöxturinn skorinn í sundur,
dálítill safi tekinn úr. Sérrí sett í
staðinn. Látið standa í ca 2 tíma.
Púðursykri stráð yfir og eitt kirsu-
ber sett í miðjuna. Grillað gull-
brúnt.
Aðalréttur:
Lambalærið látið þiðna í kæli-
skáp í 4 daga. Látið liggja í krydd-
legi 1 dag fyrir notkuu.
Sveppasósa með miklum sveppum
og maísbaunir með.