Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 07.12.1981, Qupperneq 12

Dagblaðið Vísir - DV - 07.12.1981, Qupperneq 12
12 DAGBLAÐIÐ& VÍSIR. MÁNUDAGUR 7. DESEMBER 1981. Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur Amar- val Ddmus Jójó K.Eincirs. og Bjðmsson Leik- bær Leik- fanga- húsið Leik- Leik- húsió fanga- ver Liver- pool Smá- Tdm- fólJc stunda- húsið Undra- land Til i fjölda Hæsta verð Laagsta verö Meðal- verð SPIL Emil i Kattholti 49,90 48,40 49,90 48,10 51,- Matador 120,20 135, 121,50 139,50 140,- 139,- 138,- PLAYMOBIL 125,- 141,- 140,- 125,30 140,- 112,80 143,- Bóndabær 586,- 549,- 550,- 547,- 599,- 612,- 560,- 622, 612,50 Sjóræningjaskip Banki 543,- 560,- - 612,- 618,- 612,- 560,- 599,- 589, 560,- 622,- 612,50 11 622 ,- 161,- 160,- 172,- 170,- 172,- 161,- 159,35 171,- 143,90 160,- - 171,- 11 172,- ' 148,- 190,- 142,20 127,- 142,- 140,60 - 142,- 140,- 122,- 143,-. - 10 190,- 543,- 589,75 143,90 163,75 122 ,- 143,70 Klósett Klæðaskápur SINDY 146,- Dukka 44663 Dúkka 44643 Dúkka 44645 Borðstofuskápur Rúm Bill, tjald og fl. Baöker Borðstofusett Snyrtiborð LONE RANGER Kure FABULAND Sjúkrahús 96,50 - 148,- - 137,- 137,- 134,- 147,- - 146,- - - 7 148,- 134,- 142,15 127,50 - v 137,- 129,90 126,50 127,- 125,- 7 137,- 125,- WUKKí': _ 110,- 113,- 110,- 110,30 113,50 114,- 109,- 114,- 115,90 9 115,90 109,- 112,20 94,- 93,- 94,- - 94,- 91,- ■■■■ 91,- 95,- 93,- hh 95,- 91,- 93,20 ■ • - 94,- 93,- - 94,- 94 ,- 91,- 94,- 91,- 95,- 93,- 10 96,50 91,- 9 3,55 HB .134,- 197,- 188,80 188,50 184,- 185,- 188,90 186,- 190,- 188,- 10 197,- 134,- 183,05 - 106,60 - 106,60 106,50 104,50 106,- 106,- 105,- 111 ,- 108,50 9 111,- 104,50 106,75 211,30 209,- ■HBi 211,- 191,- 210,- n 209,- 212,- 210,- 8 212,- 191,- 207,90 - 92,20 91,- 92,15’ 92,- 84,- 89,30 92,15 88,70 94,- 91,50 10 94 ,- 84 ,- 90,70 - 185,- 184,- - 185,- 184,- 184,- 185,- 183,- 186,- 188,- HHhH 188,- 183,- 184,90 - 124 ,- - 97,25 97,- - 97,- 97,25 96,20 101,- 89,- 8 124,- 89,- 99,85 m 46,20 47,- 44,15 46,- 46,- - 44,20 47,- 45,70 8 47,- 44,15 45,80 184,- _ 180,95 181,- 180,95 186,80 180,- _ 180,- - 7 186,80 180 ,- 181,95 80,90- 80,- 73,70 73,50 73,70 75,80 73,70 r 68,- 80,- íHIiéhíiéI 80,90 68,- 75,45 _ 37,50 37,- _ 34,- 34,15 35,- 34,15 - - 37,- 7 37,50 34,- 35,55 - 297,50 hh 292,45 294,50 292,40 299,50 ^^mm 291,- 309,50 8 309,50 291,- 296,10 22,- 23,- - 20,85 20,80 21,- 21,50 20,90 - 22,- 22,50 9 23,- 20,80 21 ,60 Grunnaskja, 2360 BUI og 1 Jeppi 203,- 230,- 230,- 236,- 229.- 230,- 200, 231,- 227,50 200,- 224,05 „Ég vil gjarnaft koma með örstutt-' ar,athugasemdir varðandi uppskrift- irnar á matseðlinum. Eitt er að erfitt er að segja nákvæmlega til um krydd, þar verður hyggjuvitið að ráða. Svo er annað að þeir sem ekki vilja nota vín i matargerð geta sjálfsagt notað essensdropa i staðinn,” sagði Guðrún Ástdís Ólafsdóttir fulltrúi hjá Sambandi íslenskra bankamanna þegar hún afhenti okkur matseðil heimilisins fyrir næstu viku. Svo bætti hún því við að þar sem þau hjónin stæðu oftast sameiginlega að matargerðinni fyrir fjölskylduna væri öll meðferð krydds því dálitið snúin. Hann setur dálítinni slatta af kryddi i matinn, eftir eigin smekk, og svo koma nokkur korn af þessu og hinu frá henni. Útkoman væri yfir- leitt mjög góð en erfitt að gefa rétta uppskrift. Alla vega er útkoman á matseðiinum dágóð. Matseðill heimilisins ÞRIÐJUDAGUR Soðið heilagfiski Kartöflur Ostakaka frá Osta- og smjörsolunni Fiskrétturinn: Kælið fiskinn og kartöflurnar eftir suðu. Brytjið síðan smátt og setjið í skál. Smyrjið majonesi yftr fisk- og kartöflubitana í skálinni, þekið vel, skreytt með eggjum, soðnum sveskj- um, tómötum, agúrkusneiðum, rækjum, kræklingum og sítrónu- sneiðum. 1 bolli sykur legg þeytt vel saman 1 bolli hveiti 1 tsk. natron 1/2 dós ananas Rúml. helming af safanum Öllu blandað vel saman. Sett f eldfast mót. 1/2 bolli púðursykur 1/2 bolli kókosmjöl Blandað saman og sett yfir kökuna. Bakað i 170 gr. heitum ofni i 45 min- útur. Þeyttur rjómi borinn með ef vill. Kakan er bæði góð sem eftirréttur og eins með kaffibolla. FÖSTUDAGUR Pönnusteiktar gellur í raspi Soðnar kartöflur Hrásalat Hrísgrjónagrautur með kartöflum Mánudagur Steak Pie Nota má næstup hvaða kjöt sem er í þennan rétt, en ágætt er að nota af- ganga af sunnudagssteikinni. Deig: 250 g smjörliki 250 g hveiti 1 msk. volgt vatn Deigið hnoðað, látið standa nokkra tíma. Síðan flatt út og látið í eldfast mót, deigið á að koma vel yfir barm- ana á mótinu. Kjöt og kartöflur skor- ið smátt, baunum og sósu hellt yfir, síðan lokað með deiginu. Bakað í ofni í ca 30 mínútur i 150—170 gr. heitum ofni, eða þar til deigið er orðið gulbrúnt. Mustard duft (sinnepsduft) hrært út í vatni og notaðmeð. MIÐVIKUDAGUR Djúpsteikt ýsuflök Orly Franskar kartöflur Kokkteil-sósa Hrásalat Ferskir ávextir Kokkteil-sósan: 1/2 bolli tómatsósa 1/2—1 dós sýrður rjómi 1 msk. HP sósa FIMMTUDAGUR Hamborgarar með salatblöðum og hvítlaukssósu Blómkálssúpan bragðbætt með ör- litlu sinnepi, salti og rjóma. í eftirrétt: Heit ananaskaka LAUGARDAGUR Ofnbökuð rauðsprettuflök Vatnsmelóna og ís Fiskréttur: 4 rauðsprettuflök 2 laukar 1 epli 1 banani 1/2 bolll sveppir 1/2 bolli rækjur 1 græn paprika 1/2 dl rjómi ca 1 dl hvítvín Krydd eftir smekk en nauðsynlegt að nota fjóra dropa af Tabasco og 1 tsk. sitrónupipar. Rauðsprettuflökin eru steikt á pönnu. Ávextir, sveppir, laukar, allt skorið niður og smjörsteikt og kryddað. Rjóma hellt yfir ásamt safa af sveppum. Sett I eldfast mót, hvítvíni hellt yfir (má sleppa). Rifinn ostur settur yfir. Bakað í ofni þar til osturinn er bráðnaður. Meðlæti: Laussoðin hrísgrjón og snittubrauð penslað með hvítlauks- smjöri. Guðrún Ásdfs Ólafsdóttir, fulltrúi hjá Sambandi islenzkra bankamanna. SUNNUDAGUR Forréttur: Grape-fruit Aðalréttur: Grillað lambalæri Forréttur: Grape-ávöxturinn skorinn í sundur, dálítill safi tekinn úr. Sérrí sett í staðinn. Látið standa í ca 2 tíma. Púðursykri stráð yfir og eitt kirsu- ber sett í miðjuna. Grillað gull- brúnt. Aðalréttur: Lambalærið látið þiðna í kæli- skáp í 4 daga. Látið liggja í krydd- legi 1 dag fyrir notkuu. Sveppasósa með miklum sveppum og maísbaunir með.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.