Dagblaðið Vísir - DV - 04.09.1985, Qupperneq 8
8
DV. MIÐVIKUDAGUR 4. SEPTEMBER1985.
Húshjálp
Kona óskast til heimilisstarfa í vesturbænum,
tvisvar í viku.
Uppl. í síma 29170 á kvöldin.
LÖGTÖK
Eftir kröfu tollstjórans í Reykjavík og að undangengnum
úrskurði verða lögtök látin fara fram án frekari fyrirvara á
kostnað gjaldenda, en ábyrgð ríkissjóðs, að átta dögum
liðnum frá birtingu auglýsingar þessarar, fyrir eftirtöldum
gjöldum:
Söluskatti fyrir apríl, maí og júní 1985, svo og söluskatts-
hækkunum, álögðum 2. maí 1985 — 29. ágúst 1985;
vorugjaldi af innlendri framleiðslu fyrir apríl, maí og júní
1985; mælagjaldi af dísilbifreiðum, gjaldföllnu 11. júní
1985, svo og launaskatti vegna ársins 1984.
29. ágúst 1985
Borgarfógetaembættið í Reykjavík
GREININGAR- OG
RÁÐGJAFARSTÖÐ
RÍKISINS
Staða forstöðumanns Greiningar- og ráðgjafarstöðvar
ríkisins, sbr. 16. gr. laga nr. 41/1983 um málefni fatlaðra,
er hér með auglýst laus til umsóknar!
Umsækjendur skulu vera háskólamenntaðir og hafa sér-
fræðilega þekkingu og reynslu í greiningu, hæfingu og
meðferð fatlaðra. Ennfremur þekkingu og reynslu á fag-
legri stjórnun og skipulagningu.
Umsóknarfrestur er til 21. sept. nk. og skulu umsóknir
berast til félagsmálaráðuneytisins, Arnarhvoli.
29. ágúst 1985,
Félagsmáiaráðuneytið.
Neytendur Neytendur Neytendur
Tilraunaeldhús DV:
Sýrt grænmeti —
góður vetrarforði
Haustbragur er á eldhússtörfum í til-
raunaeldhúsinu í dag. Sjaldan hefur
grænmetismarkaður landsmanna hér
á suðvesturhominu verið eins glæsi-
legur. Eftir sólríkt sumar er
grænmetisuppskeran gjöful.
Á meöan gnótt er grænmetis á
markaðnum og verð í lægri kantinum
er þarft verk aö súrsa grænmeti til
vetrarbrúks.
Við tilnefnum nokkrar grænmetis-
tegundir í uppskriftinni hér á eftir en
auðvitað getur hver og einn farið af
2 paprikur
1/2 kg tömatar (stífir)
100 g gróft salt
Kryddlögur I
11 borðcdik
11vatn
250 g sykur
3—4 lárviðarlauf
2 tsk. heill pipar
2 tsk.sinnepskorn
Þegar sýra á grænmeti er gott aö
hafa eftirfarandi í huga.
1. Notaaðeinsfersktgrænmeti.
2. Vera nákvæmur með suðutíma svo
grænmetið verði ekki of meyrt.
3. Gæta fyllsta hreinlætis. Þvo niður-
suðuglös eða krukkur vel úr sápu-
vatni og skola úr heitu hreinu vatni
á eftir. Leggja krukkur á hreint
þurrt stykki á hvolf svo þær þorni og
jafnvel hita þær í ofni til frekara
öryggis. Ef krukkurnar eru volgar
Reykjavík
Hjarðarhaga
Dunhaga
Starhaga,
Fornhaga
Meistaravelli
Sörlaskjól
Ægissíðu
Hávallagötu
Skólavörðustíg
Safamýri
Austurstræti
Hafnarstræti
Lækjargötu
Grundarstíg
Bjargarstíg
Ingólfsstræti
Þingholtsstræti
Álfheima
Kópavogur
Álfatröð
Digranesveg frá 10—64
Háveg
Garðabær
Bakkaflöt
Móaflöt
Tjarnarflöt
Einnig óskast
sendlar á
afgreiðslu.
Tími samkvæmt
samkomulagi.
• Allt til reiðu.
• Grænmetið hreinsað vel úr köldu vatni.
veg og blandaö eftir geðþótta, upp- 1 tsk negulnaglar
skeru og efnum. Við gefum hér tvær 1 tsk engifer
uppskriftir af kryddlegi — en auðvitaö 1 tsk sinnep
er bara annar notaður í einu. 1/2 tsk karrý
Fyrsta verkið við súrsun grænmetis- 1/2 tsk paprika
ins er að athuga hvað er til í krydd- 1 tsk dill
skápnum, finna krukkur og glös og síðan að skrifa innkaupalista. Hér kemur allt sem þarf til verksins. Kryddlögur II
Sýrt grænmeti 11 borðedik 11 vatn 250 g sykur
2 agúrkur 1 poki eða dós sultukrydd
3 laukar (bl. pipar — gúrkukrydd)
ca 600 g af gulrótum 2tsk karrý
2—3 Iítil blómkálshöfuð 11/2 tsk engifer
(eðalstórt) 1 tsk. sinnep
er minni hætta á að þær springi
þegar heitum leginum er heilt í þær.
Vinnuaðferð:
1. Grænmetið hreinsað úr köldu vatni.
Vatnið látið síga vel af því.
2. Grænmetið skorið í hæfilega stóra
bita. Gúrkur í frekar þykkar
sneiðar, laukar í báta. Gulrætur
skornar í frekar þykkar sneiðar eða
stafi. Paprikur skornar í sneiðar,
tómatar í báta og blómkálið í
greinar.
3. Grænmetið sett í gler- eða plastskál.
Salti stráð yfir, látið bíða til næsta
dags á frekar kvöldum stað.
4. Edik, vatn, sykur og krydd soðið
saman.
5. Saltiö síað af grænmetinu, skolað
lauslega úr köldu vatni.
6. Grænmetið sett í kryddlöginn og
soðið í 2 mínútur.
7. Grænmetið tekiö upp meö spaða og
skipt í niöursuöuglösin.
8. Kryddlögurinn soöinn áfram í
nokkrar mínútur, honum síöan hellt
yfir grænmetið.
9. Látið kólna og krukkunum lokað.
I þessari uppskrift má auðveldlega
sleppa einni grænmetistegund og hafa
meira af annarri, til dæmis þegar ekki
fást tómatar eða ef tómatamir eru of
þroskaðir. Ef þeir eru of þroskaðir er
hætta á að þeir fari í mauk.
Þegar grænmeti er sýrt er krydd-
leginum oft hellt af, þegar hann er
orðinn kaldur og hann soöinn aftur til
að auka geymsluþolið.
Sýrða grænmetið er tilbúiö til neyslu
nokkrum dögum eftir súrsun.
-ÞG.