Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.1995, Side 38

Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.1995, Side 38
íslandsmeistari í kökuskreytingum: „Algjör sæta- brauðs- karl" LAUGARDAGUR 1. APRÍL 1995 Hafliði Ragnarsson er 25 ára og islandsmeistari i kökuskreytingum. DV-mynd Brynjar Gauti Sólberjaterta með súkkulaðiskrauti Hafliði var með sólbeijatertu sem hann útbjó með miklu súkku- laðiskrauti, einnig var hann með kransakörfu, skreytta með sykur- svönum og rósum. Borðið var skreytt með tólf hundruð ára gömlum klaka úr Vatnajökh sem búið var að gera _>tertustand úr. „Ég fékk aðstoð frá tveimur riieisturum hér í Perlunni að höggva klakann." Hafliði rekur ættir sínar til bakara mann fram af manni. Langafi hans var bakari á Patreksfirði, einnig afi hans, faðir og föðursystir. Faðir hans rekur bakaríið í Mosfellsbæ þar sem Hafliði var við nám. „Ég ætlaði mér aldrei að verða bakari þó að ég væri farinn að hjálpa pabba þrettán ára gamall. Það var aldrei draumur minn að feta í hans fótspor. Þetta þróaðist þó þannig og ég var orðinn tuttugu og tveggja ára þegar ég út- - skrifaðist. Núna sé ég ekki eftir að hafa skellt mér í námið því þetta er mjög skemmtilegt og margir mögu- leikar." í Perlunni sér Hafliði um ýmsar veislur, erfidrykkjur, fermingar- veislur, brúðkaupsveislur og hvað- eina. Einnig útbýr hann fyrir fólk í heimahúsum. Þá hefur hann aðstoð- - segir Hafliði Ragnarsson bakari Við vorum níu bakarar sem tókum að matreiðslumeistara Perlunnar þátt í keppninni en þetta var í fyrsta með eftirrétti þegar stórar veislur skipti sem hún var haldin. Keppnin eru í húsinu og hefur mjög gaman af. tókst mjög vel og ég á því von á að mun fleiri taki þátt í henni á næsta ári. Þetta er lyftistöng fyrir bakara- stéttina í landinu," segir Hafliði Ragnarsson bakari og íslandsmeist- ari í kökuskreytingum. Bakarar héldu íslandsmeistarakeppni í köku- skreytingum í febrúar á Hótel ís- landi. „Það var send tilkynning um kepphina til allrá sem hafa lokið sveinsprófi í bakaraiðn og konditori. Alhr sem vildu gátu tekið þátt. Hins vegar urðu þeir færri en búist var við. Ég býst við aö menn hafi viljað ~ sjá hvemig keppnin færi fram. Ég var alveg ákveðinn frá upphafi að . vera með og sé ekki eftir því,“ segir Hafliði sem er annar tveggja yfirbak- ara í Perlunni. „Keppnin gekk út á aö búa th eina þriggja hæða tertu, kransaköku með skreytingum og konfekt. Samræm- ingin í borðskreytingum var einnig metin. Keppnin fór fram á tveimur dögum og dómarar fylgdust með okkur ahan tímann. Við máttum koma með tertubotnana bakaða en ahar skreytingar uröum við að gera á staðnum. Keppnin var gríðarlega hörð. Hingað kom danskur konditor og hann var alveg hissa á því hversu vel okkur gekk. Þessi maður kom því __í gegn að þremur efstu mönnum í keppninni yrði boðið í sérstakan konditori-klúbb í Svíþjóð sem er mik- ih heiður fyrir okkur.“ Norðurlandakeppni fram undan Hafliði er þó ekki lærður konditor þó hann hafi sérhæft sig í skreyting- um. „Þetta er mikh þjálfun og ein- beiting. Þegar ég byrjaði hér í Perl- unni fékk ég fleiri tækifæri til að æfa mig í skreytingalistinni, sérstaklega með alls kyns sykurföndur. Mér finnst þetta mjög skemmtilegt." Hafliði segir að mikih metnaður sé

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.