Ársrit Kaupfjelags Þingeyinga - 01.01.1924, Page 42

Ársrit Kaupfjelags Þingeyinga - 01.01.1924, Page 42
44 hrúgað saman f sömu tunnurnar og alt stimplað og kallað „príma íslenskt saltkjöt". Ef petta á það skilið að heita góð sauðfjárrækt og vöru- vöndun, pá hljóta aðrar pjóðir, sem kvikfjárrækt stunda, að vera Ijótu flónin, hvort sem vér nú getum sannfært pær um pað, og sötnuleiðis hitt, að okkar framleiðsla sé „extra príma", eins og við stimplum hana, og teljutn sjálfum okkur trú um að hún sé, pótt vér ekki sjálfir viljum leggja oss til munns nema hið besta af henni, og pað ntiklu betur ttieð farið en pað, sem vér sendunt út i heiminn til annara pjóða. Nei, pað parf meira til pess, að vér höfum rétt til pess að miklast af gæðum fratnleiðslunnar hér á landi, eða til pess, að geta boðið öðrum pjóðum byrginn með búnaðarafurðir vorar. Nú höfum vér byrjað að flytja kælt kjöt til Englands og auð- vitað hljóta pað að vera satnskonar kroppar og peir, er vér söltum niður í sláturhúsunum handa norsku sjómönnunum; en slikt kjöt er í litlu gengi í Englandi. Par verður pað auðvitað Iagt að jöfnu við kælda og frysta kjötið, sem flutt er árlega í niörgum skipsförmum til Englands frá Ástraliu og Suður-Amer- íku, af hinum viltu og óræktuðu hjörðum par, sem slátrað er í líku ástandi og hér er gert. En pað kjöt er í Englandi varla talið hálfvirði á móti innlendu kjöti og er ekki notað par nema af fátækasta hluta pjóðarinnar. Öðru máli mundi verða að gegna, ef vér gætum sent til Englands kælda farma af jöfnum og fallegum 70—80 punda skrokkum af tvævetrum sauðum, eða skipsfarma af jöfnum og góðuin tvævetrum lifandi sauðum, sem vægju við útskipun 120 —150 pund. Pað er vara, sem Jón Boli mundi borga vel og hann hefir sérstakar mætur á. En nú skulum við, Iesandi góður — eftir pennan Iestur — líta á skýrslurnar, sem hér fara á eftir, og sjá hvað pær sanna urn pað, sem hér hefir verið minst á. B. J.

x

Ársrit Kaupfjelags Þingeyinga

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ársrit Kaupfjelags Þingeyinga
https://timarit.is/publication/270

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.