Heimilistíminn - 17.04.1975, Síða 32
Ofneggjakaka
með
jafningi
4 egg, 4 dl mjólk, 1/2 tesk salt.
Rækjujafningur: 2 msk smjör, 3 msk
hveiti, 2 1/2 dl mjólk, 1 dl rjómi, 1/2 tesk
salt, svolitill pipar, 200 gr. rækjur, 1/2
dl fínt saxað dill.
Stillið ofninn á 200 stig. Sjóðið mjólkina
og kælið. Þeytið saman eggin og bætið
mjólkinni i meðan hrært er. Saltið hrær-
una og hellið henni i smurt, eldfast fat.
Setjið fatið i miðjan ofninn og steikið i 20
mln., eða þar til hræran er stifnuð.
Bræðið sm jör, blandið hveiti saman við
og vætið i með mjólk og rjóma. Setjið salt-
ið og piparinn i og látið jafninginn malla
i 5 min. Bætið rækjunum i rétt áður en
eggjakakan er steikt. Setjið dillið i og
hellið jafningnum yfir eggjakökuna. Ber-
ið fram strax og hafið tómatsalat með.
Bóndaeggjakaka
4 soðnar, kaldar kartöflur, 1 litill laukur,
100 gr. reykt skinka eða pylsa, 4 egg, 4
msk vant eða rjómi, 1/2 tesk salt, svolitill
pipar og 1 dl söxuð steinselja.
Flysjið laukinn og kartöflurnar. Saxið
laukinn fint og skerið skinkuna eða pyls-
una I litla bita. Hitið pönnuna og bræðið
smjör á henni. Steikið kartöflur, lauk og
kjöt. Þeytið saman egg, vatn eða rjóma,
sait og pipar. Hellið hrærunni yfir hitt
sem er á pönnunni. Hrærið i með gaffli,
þannig að hræran renni alltaf niður að
botninum á pönnunni. Steikið þar til nær
öll hræran er stifnuð. Stráið steinselju yfir
og berið strax á borð.
32