Fréttablaðið


Fréttablaðið - 03.12.2004, Qupperneq 32

Fréttablaðið - 03.12.2004, Qupperneq 32
Geymslubox Þegar þú pantar mat af veitingastöðum geymdu þá boxin sem þú færð utan um matinn. Þau geta nýst vel fyrir afganga eða þegar þú þarft að frysta eitthvað.[ ] sími 568 6440 Allt í eldhúsið Ljúffeng máltíð með lágmarks fyrirhöfn Balti • Korma • Sweet & Sour • Tikka Masala Girnilegt smákökufondú á hátíðarborðið Nýstárlegur eftirréttur með allskonar sósum. „Mér datt í hug að brydda upp á nýjungum varðandi eftirrétti og þetta var ein hugmyndin,“ segir Ásgeir Sandholt, konditormeist- ari, um nýjan desert, smáköku- fondú, sem hann hefur búið til og er til sölu í bakaríum Sandholts. „Það er þekkt að fólk missi sig í jólasteikina og njóti þess vegna ekki eftirréttarins,“ segir Ásgeir hlæjandi. „Þennan eftirrétt getur fólk hins vegar fengið sér með kaffinu í rólegheitum. Það mynd- ast líka alltaf svo skemmtileg stemming í kringum fondúréttina og það er næstum hægt að kalla þetta félagslegan desert.“ Eftirréttur Ásgeirs sam- anstendur af litlum kökum sem hann bakar sjálfur og sósu til að dýfa kökunum í. „Þetta eru mis- munandi kökur og nokkrar teg- undir af sósum. Margir vilja bara súkkulaðisósu og þá geta þeir að sjálfsögðu fengið hana, en það er um fleiri bragðtegundir að ræða eins og mangósósu, engifersósu eða tesósu. Kökurnar eru líka þan- nig að þær gera sig ekki til fulls fyrr en þeim er dýft í sósuna,“ segir Ásgeir. „Þá er sniðugt að eiga jarðarber eða annars konar ber og ávexti til að drýgja rétt- inn.“ Eftirrétturinn er sem fyrr seg- ir til sölu í Sandholtsbakaríi. ■ Til að slaka á í jólaösinni, eða hefja ánægjulegt kvöld úti á líf- inu, þá er barinn hjá Einari Ben einn af skemmtilegri stöðum í bænum. Flestir kannast við hann sem Rauða barinn, en það var ein- mitt liturinn á veggjunum um ára- bil. Rauði Barinn hjá Einari Ben er kjörinn fyrir þá sem vilja yfir- vegað andrúmsloft og góða þjón- ustu. Ekki skemmir staðsetningin fyrir því barinn er á efstu hæð með skemmtilegt útsýni yfir gamla bæinn. Vinsæll drykkur, hvort sem er í upphafi máltíðar eða á djamminu, er hinn klassíski Dry Martini sem fjallað var um hér í blaðinu síð- asta föstudag. Þeim sem þykir þessi drykkur góður vilja ekkert annað og eru flestir þeirra mjög sérvitrir hvað varðar blöndun á drykknum. Eins og segir í göml- um og góðum brandara: Ef ég lendi á eyðieyju vil ég aðeins hafa flösku af Martini Extra Dry, flösku af Beefeater gini, ólífur, martini glas, klaka og kokteil- hristi. Og ég þori að veðja að inn- an við mínútu eftir að ég byrja að blanda fyrsta drykkinn mun ein- hver banka á öxlina á mér og segja: Svona blandar maður ekki Dry Martini! En þessi drykkur fellur ekki öll- um í geð. Og til hvers eru hinar Martini flöskurnar? Þessi þarna Rosso, eða Bianco og Rosé? Hvað blandar maður úr þeim? Allur þessi formáli hentar einkar vel til að kynna til sögunnar nokkra drykki sem innihalda aðrar tegundir Martini. Og ekki er verra að þetta eru afskaplega góðir drykkir. Bikini 2/10 Martini Rosé vermút 2/10 Stolichnaya vodki 6/10 Tónik Fyllið hátt glas af klaka og hellið drykkjunum yfir hann í réttri röð að ofan. Skreytið með appelsínusneið. El Presidente 3/10 Martini Rosso vermút 7/10 Bacardi Carta Blanca romm Fyllið kokteilhristara af klaka og hellið drykkjunum yfir hann. Hrærið létt og hellið svo í kokteil- glas. Skreytið með appelsínuberki og kirsuberi. El Presidente er einstaklega skemmtileg blanda og óvenjuleg fyrir rommaðdáendur, en á það sameiginlegt með hinum klass- íska Dry Martini kokteil að vera sterkur. Fyrir þá sem vilja mildari drykk er Bikini ferskur og tónikið gefur skemmtilega bitran keim. En það er líka hægt að blanda sæt- ari drykki með Martini. Hér er einn vinsæll: Rosso Rapture 6 cl Martini Rosso Engiferöl Appelsínusneið Fyllið viskíglas með klaka, hel- lið Martini Rosso yfir klakann og fyllið með engiferöli. Skreytið með appelsínusneið. ■ Staldrað við í jólaösinni Af barnum á Einari Ben. Fondú Ásgeirs er ljúffengt og sómir sér vel á hátíðarmatseðlinum. 32-33 (02-03) matur ofl 2.12.2004 15.59 Page 2
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.