Fréttablaðið - 03.12.2004, Blaðsíða 37

Fréttablaðið - 03.12.2004, Blaðsíða 37
Mín skoðun JÓLAKÖTTURINN TEKUR TIL MJÁLMS Jólafasta? Góðir lesendur! Aðventan er líka stundum kölluð jólafasta og það finnst mér alveg magnað. Mér skilst að hún sé kölluð svo vegna þess að víða sýndi fólk mikið aðhald í neyslu matar og drykkjar á þessum árstíma og borð- aði til dæmis ekkert kjöt. Örugglega eitthvað úr kaþólskum sið. Kannski var ekkert mikið til að borða eða fólk var að spara sig fyrir jólaátið um jólahátíð. En það er sko liðin tíð. Ég sé mannfólkið nefni- lega aldrei borða meira en einmitt á jólaföstunni. Nú sem aldrei fyrr en leyfilegt að borða og borða og borða og afsökunin er alltaf sú sama, þetta er jú bara einu sinni á ári, þetta jólabrauð/kaka/ost- ur/rauðvín/konfekt er jú bara hér og nú, engin hætta á því að maður fari að borða svona á hverjum degi. En raunin er nú samt sú að það verður á hverjum degi. Ýmislegt annað fer úr skorðum á þessum árstíma en mataræði mannfólksins, svo sem viðvera á heimilinu, sameiginlegur kvöld- verður fjölskyldunnar og margt fleira. Tíminn virðist fara úr skorð- um og allt verður svo losaralegt. Til dæmis vill oft gleymast að skel- la mat í skál fyrir okkur kettina sem aldrei förum neitt. Jólafasta er ekki rétta orðið finnst mér, nema ef vera skyldi fyrir ketti og önnur heimilisdýr. Ég sting hér með upp á orðinu jólalos fyrir þetta tímabil í lífi mannfólksins. Lifið heil! ■ FÖSTUDAGUR 3. desember 2004 Hlíðasmára 11, Kópavogi sími 517 6460 www.belladonna.is Vertu þú sjálf! Vertu bella donna Nýkomin sending af peysum og bolum frá Opið mán.-föst. 11-18 • laug. 11-15 Viltu minnka sykurneysluna? Sjá á femin.is LAUGAVEGI 62 KRINGLUNNI SÍMI: 551-5444 SÍMI: 533-4555 NÁTTKJÓLADAGAR TIL SUNNUDAGS 20% AFSLÁTTUR AF ÖLLUM NÁTTKJÓLUM TIL SUNNUDAGS Sendum í póstkröfuMunið gjafakortin ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ TEENO AUGLÝSIR Flott föt á hressa krakka 8-14 ára TEENO Laugavegi 50 • s: 511 0909 Opið mið- föstud. frá 13-18 • laugard. frá 12-16 Piparkökur Þórönnu húsfreyju Uppskrift dagsins 250 g smjörlíki 500 g hveiti 250 g sykur 3 tsk. matarsódi 3 msk. síróp 2 tsk. kanill 1/2 tsk. pipar 2 tsk. pipar 2 tsk. negull 1 egg Öllu blandað saman og deigið hnoðað, búnar til lengjur sem settar eru í frysti. Skorið í örþunnar sneiðar með beittum hníf og kökurnar bakaðar við 200 gráður. Parið Þorbjörg Hafsteinsdóttir næringarþerapisti og Oscar Uma- hro Cadogan halda matreiðslu- námskeið í Maður lifandi dagana 6., 7., 8. og 9. desember. Nám- skeiðin heita Sætt og sykurlaust, Glútenlaus og mjólkurlaus jóla- matur og Hollur, hagnýtur og ljúf- fengur jólamatur. Þau Þorbjörg og Oscar taka á móti pöntunum í síma 692 8489 og á netfanginu glo- faxi@mac.com. ■ Hollt um jólin Námskeið um jólamatinn Á MÁNUDÖGUM Auglýsingasíminn er 550 5000 auglysingar@frettabladid.is - mest lesna blað landsins - 36-37 (06-07) jólin koma 2.12.2004 15.36 Page 3
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.