Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.12.2005, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 30.12.2005, Qupperneq 29
FÖSTUDAGUR 30. desember 2005 3 Veitingastaðirnir SALT, b5 og Vox taka þátt í áramótagleð- inni og bjóða upp á glæsilega matseðla um helgina. SALT býður upp á fjögurra rétta gamlárskvöldverð þann 31. desem- ber, og hægt er að fá sérvalinn vín- seðil af yfirþjóni SALTs með matn- um. Maturinn hefst með lystauka klukkan hálfsjö í setustofu SALTs. Í forrétt er boðið upp á skelfisk- súpu og skelfiskkokteil. Milliréttur er villifuglaterrína með trufflu- brioche-brauði. Í aðalrétt verður borinn fram lambahryggur á tvo vegu. Í eftirrétt verður súkkulaði- og pistasíuterta með blóðappelsínuís, hindberja- og basilikuhlaupi. Matar- gestir fá svo litla kampavínsflösku til að taka með sér á brennuna. Veitingastaðurinn b5 býður upp á nýárskvöldverð þann 1. janúar. Matseðillinn er fimm rétta og sér- valinn vínseðill er einnig í boði. Matseðillinn er glæsilegur og er boðið upp á bleikju, nautalund með rósmarínsósu, súkkulaðiköku, skyr og bláber. Veitingastaðurinn Vox býður einnig til gamlárs- og nýárskvöld- verðar og hafa verið settir saman girnilegir matseðlar af því tilefni. Á gamlársdag verður á borðum bleikja með rjómaostfyllingu og silungahrognum, graskerssúpa og hreindýravöðvi. Í eftirrétt verður svo boðið upp á súkkulaðifrauð og riz a la mande. Á nýársdag verður andarlifrarterrína í forrétt, humar og hreindýravöðvi og girnilegur eftirréttur. Þeir sem óska eftir frekari upp- lýsingum um mat- og vínseðla geta haft samband við veitingastaðina eða skoðað matseðlana í heild sinni á heimasíðum þeirra. Borðað úti á gömlu og nýju ári Ostar eru eitt af því sem hægt er að bera fram við hvaða tækifæri sem er. Flott er að flétta osta inn í hvers konar dagamun sem fólk gerir sér, hvort sem það er um áramót eða af öðru tilefni. Þeir geta vel staðið einir sér eða verið hluti af smáréttaborði. Þá eru þeir fínir á kaffiborð til að slá á sætindin og úrvals eftirréttir eftir þyngri mat. Ostarnir eru afar góðir með brauði og ávöxtum og á smáréttaborð er parmaskinka, salami og hrátt tvíreykt hangikjöt gott í bland við þá. Margar leiðir eru færar og getur hver haft sinn háttinn á. Ostatertur eru líka ljúffengar og passa vel sem eftirréttur eða á kökuborð. Glæsilegt og gott 350 g niðursneitt rauðkál (1/2 meðal- stór haus) 4 mandarínur 1/2 rautt epli 25 g pekanhnetukjarnar (eða val- hnetukjarnar), grófmuldir 1 msk. möndluflögur 4 msk. góð ólífuolía 1 msk. balsamedik eða rauðvínsedik nýmalaður pipar salt Rauðkálið skorið í mjóar ræmur (ef ekki er notað tilbúið hátíðarauðkál úr poka) og sett í skál. Mandarínurnar afhýddar, skipt í geira og þeir ef til vill skornir í tvennt. Eplið flysjað, kjarn- hreinsað, skorið í litla bita og blandað saman við rauðkál og mandarínur, ásamt hnetum og möndlum. Olía, edik, pipar og salt hrist saman, hellt yfir og blandað vel. Moet & Chandon er eina kampavínið sem er á sérstöku kynningarverði á hátíðardögum í vínbúðum út þennan mánuð. Kostar 75 cl flaska 2.650 kr. og hefur aldrei verið á jafn hagstæðu verði hérlendis. Í vínbúðunum má þessa dagana einnig fá fallegar Moet-kampa- vínsgjafaöskjur. Í þeim er að finna 75 cl flösku af Moet-kampavíni, tvö kampa- vínsglös og haldara fyrir kampavínsglös. Þetta er í fyrsta skipti sem vínbúðirnar ákveða að vera með slíkar gjafaöskjur til sölu hjá sér en vinsældir kampavínsins hafa aukist mjög hér á landi. Vinsæld- irnar koma kannski ekki á óvart því Moet-kampavín er mest selda kampavín í veröldinni og er úr sömu fjölskyldu og „konungur“ kampavínsins, Dom Pérignon, en það fræga kampavín fæst í Heiðrúnu og Kringlunni. Kampavín á rætur að rekja aftur til átj- ándu aldar og var fundið upp fyrir slysni. Franski munkurinn Dom Pérignon hafði verið að brugga, en sökum mistaka í gerjunarferli komu fram loftbólur í víninu. Gerði munkurinn allt hvað hann gat til þess að fjarlægja loftbólurnar úr víninu sem hann var að búa til – en tókst ekki. Sagan segir að Dom Pérignon hafi sagt „ég drekk stjörnur“ þegar hann smakkaði freyðandi vínið í fyrsta sinn. Í stað þess að reyna að fjarlægja loftbólurnar úr víninu fann Dom Pérignon þess í stað aðferð til þess að gera vínið tært og drykkjarhæft og fljótlega varð það eftirsótt meðal frönsku yfirstéttarinnar. Moet & Chandon fæst í vínbúð- um í 375 og 750 ml flöskum og í tvenns konar gjafapakkningum. MOET & CHANDON: Aldrei hagstæðara Réttur eldaður af Gunn- ari Karli Gíslasyni, kokki á b5. uppskrift } Rauðkálssalat með mandarínum MEÐLÆTI MEÐ KALKÚNA 550 5000 AUGLÝSINGASÍMI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.