Fréttablaðið - 10.11.2006, Síða 35

Fréttablaðið - 10.11.2006, Síða 35
Gústav Hannesson er matgæð- ingur mikill enda eru það hans ær og kýr að finna girnilegt hráefni fyrir landann. Síðastliðið sumar fór Gústav ásamt fríðu föruneyti kokka og sölumanna í hráefnisleit suður til Ítalíu. Gústav fór á vegum Ekr- unnar, en fyrirtækið flytur inn mikið af matvörum frá Ítalíu. „Þetta eru vörur eins og pasta, vín, lúxuskaffi og tómatvörur, og við erum alltaf að leita að nýju góðu hráefni,“ segir Gústav. Með það að leiðarljósi fór hóp- urinn til Bologna og sem leið lá niður með strönd Adríahafsins. Ýmis matvælaframleiðsla var skoðuð en áherslan var lögð á minni fyrirtæki í sveitaþorpum. „Ítalirnir voru ótrúlega gestrisn- ir og stöðugt var verið að elda dýrindis mat ofan í okkur. Allan daginn drukkum við ólífuolíu og rauðvín á milli þess sem við borð- uðum pasta. Við byrjuðum að borða klukkan tíu á morgnana og vorum að til fjögur. Þá lögðum við okkur í tvo tíma og byrjuðum svo aftur að borða um níuleytið,“ segir Gústav og hlær. Gústav vill meina að matar- menning Ítala sé á allt öðru plani en hér heima. Einfaldleikinn sé í hávegum hafður og allt kapp lagt á gott hráefni og hollustu. „Við sáum varla feitt fólk. Við spjöll- uðum við eina þriggja barna móður sem sagði okkur að þegar hún var í menntaskóla var þetta kennsluefni, samsetning í fæðu- tegundum. Hún veit nákvæmlega hvað börnin hennar þurfa og hún sér til þess að þau fái það.“ Fyrir utan að skoða það sem kalla mætti hefðbundin hráefni var framleiðsla jarðsveppa könn- uð. Jarðsveppir vaxa eingöngu villtir og djúpt í jörðu en notast er við svín eða hunda til að þefa þá uppi. Fyrirtækið sem skoðað var á sér merkilega sögu en það var stofnað af bréfbera nokkrum á eftirlaunum. Hann lagði bréfin á hilluna, fékk sér hund og lagði af stað í sveppaleit. Fyrirtækið dafnaði og óx og vinnur nú hálf ættin hans í fyrir- tækinu. „Þetta er algjört gull,“ segir Gústav. „Kílóið af jarð- sveppunum kostar nefnilega 360.000 krónur.“ Eitt kíló á 360.000 krónur Saltfiskur Guðrúnar á Jómfrúnni Barónspöbbinn
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.