Fréttablaðið - 06.01.2007, Síða 44

Fréttablaðið - 06.01.2007, Síða 44
Mataræðið er sumum ofarlega í huga eftir jólahátíðina og margir þurfa að horfast í augu við þann napra veruleika að hafa bætt á sig fleiri kílóum en gert var ráð fyrir. Margir vilja þá grípa til þess ráðs að svelta sig til að koma á jafn- vægi í líkamanum en það er kol- röng aðferð að mati Sölva Fannars Viðarssonar, einkaþjálfara og höf- undar bókarinnar Kaloríukvótinn. „Ég hef unnið að ráðgjöf og þjálfun á annan áratug og gegn- um árin hefur maður séð ákveðin mynstur. Þessi bók er samantekt á þeim aðferðum sem ég hef séð skila árangri hjá flestum. Einstaklingar eru mjög ólíkir að upplagi og því er erfitt að koma með ráðleggingar sem henta öllum. Þó að fólk þurfi mis- munandi hlutfall af næringarefnum og mismikið af hitaeiningum þá trúi ég því að það sé hægt að ná stjórn á mataræðinu með því að beita heil- brigðri skynsemi. Ég held að flestir viti hvað þeir eru og ættu að láta ofan í sig. Ef við sveltum okkur þá fer líkaminn í það að geyma fitu og brenna vöðvum en með því að gefa líkamanum nóg að borða og höfða til almennrar skynsemi hvers og eins geta allir náð takmarki sínu. Við vitum öll hvað er hollt og hvað er óhollt en okkur hættir til að fest- ast í vítahring með mataræðið. Það sem virðist gerast hjá flestum er að við förum að lesa alls konar bækur og greinar og gera tilraunir með mataræðið sem virka skyn- samlegar fyrst í stað en virka svo ekki. Ég hef margoft lent í því að fá fólk til mín sem er í þjálfun en borðar allt of lítið og hægir þannig á brennslunni. Undirstöðupælingin í Kaloríu- kvótanum er einfalt reikningsdæmi. Ef við þurfum 2.000 hitaeiningar á dag og við borðum morgunverð upp á 300 og hádegisverð upp á 500 og svo ekkert fram að kvöldmat þá skuldum við líkamanum 1200 hita- einingar sem hann þarf til að starfa eðlilega. Og líkaminn innheimtir þessa skuld. Við nörtum á meðan við eldum, borðum miklu meira en við vitum að við höfum gott af og svo erum við komin með sætindin í hendurnar án þess að vita hvernig það gerðist. Þá líður okkur eins og við höfum engan sjálfsaga. Þannig að það er lykilatriði að borða nóg yfir daginn. Annað lykilatriði er að velja rétt. Eitt Snickers inniheldur um það bil sama magn hitaeininga og einn banani, ein appelsína og eitt epli. Ávextirnir gefa miklu betri og meiri orku sem end- ist lengur, trefjar, vítamín og steinefni á meðan súkkulaðið inniheld- ur lítið annað en hitaein- ingar. Við getum alltaf valið skárri kostinn en hvorn kostinn við velj- um getur munað mörgum kílóum á hverju ári og muninum á því að vera sáttur við sjálfan sig eða mjög ósáttur. Þó að báðir kostir séu kannski slæmir munar alltaf um það að velja skárri kostinn. Ham- borgari með brauði og kokteilsósu inniheldur tvöfalt fleiri hitaeiningar en hamborgari með brauði án sósu. Þetta er eins og að spara hundrað- kall á dag. Við tökum kannski ekki mikið eftir því en á einu ári spar- ast 36.500 krónur. Það er eins með hitaeiningarnar. Það að velja skárri kostinn getur munað mörgum kíló- um á ári þó að við tökum varla eftir því á meðan það er að gerast.“ - bb { heilsublaðið } Getum valið skárri kostinn Sölvi Fannar Viðarsson einkaþjálfari gefur góð ráð í baráttunni við aukakílóin. Hann telur að hægt sé að ná góðum árangri með því að beita heilbrigðri skynsemi. Sjúkraþjálfun Styrkur • Stangarhyl 7 • 110 Reykjavík Nánari upplýsingar og skráning er í síma 587 7750. Í Sjúkraþjálfun Styrk að Stangarhyl 7 í Reykjavík eru leikfimihópar og hópþjálfun að hefjast að nýju. • Vefjagigtarhópur fyrir konur - úthaldsþjálfun, liðleiki og styrkur • Hjartahópar - viðhaldsþjálfun fyrir hjarta- og lungnasjúklinga með reglulegum mælingum • Leikfimi fyrir konur - áhersla á líkamsvitund, styrk og teygjur • Tækjasalur - mánaðarkort / árskort í vel útbúinn tækjasal Takmarkaður fjöldi verður í hópana og vel er fylgst með hverjum og einum. Leiðbeinendur eru allir sjúkraþjálfarar. Frír aðgangur að tækjasal fylgir hópþjálfuninni. Bjóðum nýja þátttakendur velkomna. OKKAR STYRKUR - YKKAR STYRKUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.