Fréttablaðið - 06.01.2007, Blaðsíða 44

Fréttablaðið - 06.01.2007, Blaðsíða 44
Mataræðið er sumum ofarlega í huga eftir jólahátíðina og margir þurfa að horfast í augu við þann napra veruleika að hafa bætt á sig fleiri kílóum en gert var ráð fyrir. Margir vilja þá grípa til þess ráðs að svelta sig til að koma á jafn- vægi í líkamanum en það er kol- röng aðferð að mati Sölva Fannars Viðarssonar, einkaþjálfara og höf- undar bókarinnar Kaloríukvótinn. „Ég hef unnið að ráðgjöf og þjálfun á annan áratug og gegn- um árin hefur maður séð ákveðin mynstur. Þessi bók er samantekt á þeim aðferðum sem ég hef séð skila árangri hjá flestum. Einstaklingar eru mjög ólíkir að upplagi og því er erfitt að koma með ráðleggingar sem henta öllum. Þó að fólk þurfi mis- munandi hlutfall af næringarefnum og mismikið af hitaeiningum þá trúi ég því að það sé hægt að ná stjórn á mataræðinu með því að beita heil- brigðri skynsemi. Ég held að flestir viti hvað þeir eru og ættu að láta ofan í sig. Ef við sveltum okkur þá fer líkaminn í það að geyma fitu og brenna vöðvum en með því að gefa líkamanum nóg að borða og höfða til almennrar skynsemi hvers og eins geta allir náð takmarki sínu. Við vitum öll hvað er hollt og hvað er óhollt en okkur hættir til að fest- ast í vítahring með mataræðið. Það sem virðist gerast hjá flestum er að við förum að lesa alls konar bækur og greinar og gera tilraunir með mataræðið sem virka skyn- samlegar fyrst í stað en virka svo ekki. Ég hef margoft lent í því að fá fólk til mín sem er í þjálfun en borðar allt of lítið og hægir þannig á brennslunni. Undirstöðupælingin í Kaloríu- kvótanum er einfalt reikningsdæmi. Ef við þurfum 2.000 hitaeiningar á dag og við borðum morgunverð upp á 300 og hádegisverð upp á 500 og svo ekkert fram að kvöldmat þá skuldum við líkamanum 1200 hita- einingar sem hann þarf til að starfa eðlilega. Og líkaminn innheimtir þessa skuld. Við nörtum á meðan við eldum, borðum miklu meira en við vitum að við höfum gott af og svo erum við komin með sætindin í hendurnar án þess að vita hvernig það gerðist. Þá líður okkur eins og við höfum engan sjálfsaga. Þannig að það er lykilatriði að borða nóg yfir daginn. Annað lykilatriði er að velja rétt. Eitt Snickers inniheldur um það bil sama magn hitaeininga og einn banani, ein appelsína og eitt epli. Ávextirnir gefa miklu betri og meiri orku sem end- ist lengur, trefjar, vítamín og steinefni á meðan súkkulaðið inniheld- ur lítið annað en hitaein- ingar. Við getum alltaf valið skárri kostinn en hvorn kostinn við velj- um getur munað mörgum kílóum á hverju ári og muninum á því að vera sáttur við sjálfan sig eða mjög ósáttur. Þó að báðir kostir séu kannski slæmir munar alltaf um það að velja skárri kostinn. Ham- borgari með brauði og kokteilsósu inniheldur tvöfalt fleiri hitaeiningar en hamborgari með brauði án sósu. Þetta er eins og að spara hundrað- kall á dag. Við tökum kannski ekki mikið eftir því en á einu ári spar- ast 36.500 krónur. Það er eins með hitaeiningarnar. Það að velja skárri kostinn getur munað mörgum kíló- um á ári þó að við tökum varla eftir því á meðan það er að gerast.“ - bb { heilsublaðið } Getum valið skárri kostinn Sölvi Fannar Viðarsson einkaþjálfari gefur góð ráð í baráttunni við aukakílóin. Hann telur að hægt sé að ná góðum árangri með því að beita heilbrigðri skynsemi. Sjúkraþjálfun Styrkur • Stangarhyl 7 • 110 Reykjavík Nánari upplýsingar og skráning er í síma 587 7750. Í Sjúkraþjálfun Styrk að Stangarhyl 7 í Reykjavík eru leikfimihópar og hópþjálfun að hefjast að nýju. • Vefjagigtarhópur fyrir konur - úthaldsþjálfun, liðleiki og styrkur • Hjartahópar - viðhaldsþjálfun fyrir hjarta- og lungnasjúklinga með reglulegum mælingum • Leikfimi fyrir konur - áhersla á líkamsvitund, styrk og teygjur • Tækjasalur - mánaðarkort / árskort í vel útbúinn tækjasal Takmarkaður fjöldi verður í hópana og vel er fylgst með hverjum og einum. Leiðbeinendur eru allir sjúkraþjálfarar. Frír aðgangur að tækjasal fylgir hópþjálfuninni. Bjóðum nýja þátttakendur velkomna. OKKAR STYRKUR - YKKAR STYRKUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.