Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.07.2007, Qupperneq 26

Fréttablaðið - 06.07.2007, Qupperneq 26
Brynhildur Pálsdóttir kveðst nota hefðbundna uppskrift að amerískri súkkulaðiköku. Þessi dugar í eitt gott fjall. Þurrefnunum er blandað saman. Þá er smjörinu og mjólkinni bætt útí og hrært í tvær mínútur. Síðan koma eggin og vanilludroparnir og þá aftur hrært í tvær mínútur. Deigið er sett í mót sem búið er til úr álpappír og bakað við 180 gráðu hita. Síðan þarf að fylgjast með hvenær kakan er bökuð í gegn, til dæmis með því að stinga í hana prjóni. Lögunin á mótinu hefur áhrif á bökunartímann. Meira vill Brynhildur ekki gefa upp um gerð kökunnar en tekur fram að leiðarvísir um framhald- ið fáist á Kjarvalsstöðum. „Þetta er auðvitað svolítið brútal terta. Hún er mjög bragðgóð en þó meira gerð til að skapa stemn- ingu,“ segir hún að lokum. Súkkulaðieldfjallið góða Á Lifandi.is á Ingólfsstræti 8 er boðið upp á hráfæði og aðra hollustu. „Lifandi.is er veitingahús þar sem boðið er upp á hráfæði en á bakvið hann stendur áhugafólk um hollustu og hráfæði,“ segir Guðmundur Ragnar Guðmunds- son, einn eigenda staðarins, og bætir við að heitið sé tilkomið þar sem hópurinn líti frekar á fæðuna sem lifandi en hráa. Orðið hrátt sé þar að auki gjarn- an notað yfir kjöt, sem ekki verði á boðstólum í Lifandi.is. „Hér verða hins vegar alltaf góðir aðalréttir í boði, grænmet- isbuff ásamt vel útilátnu með- læti,“ segir Guðmundur. „Það er þó alveg viðbúið að fólk sjái í fyrstu ekki muninn á því og jurta- fæði. Svo verður hægt að fá súpu dagsins og eins orkusúpur, eins og fólk lærir gjarnan um á nám- skeiðum um hráfæði. Þá eru óupptalin salöt, smoothies, ávaxtasafar, kökur og te. Það er kannski rétt að taka fram að teið er það eina sem ekki er hundrað prósent hrátt á staðnum.“ Að sögn Guðmundar er hug- myndin með neyslu hráfæðis sú að borða minna af unninni mat- vöru, þar sem talið er að hún hafi skaðvænleg áhrif á heilsuna. „Það sama gildir um eldaðan mat. Við teljum að hann glati næring- arefnum við of mikla hitun, auk þess sem ákveðin efnasambönd myndist, sem líkaminn getur ekki unnið úr. Svo hafa efnasambönd í brenndum mat slæm áhrif á lík- amann. Þess vegna er ekki farið yfir 46 gráður þegar hráfæði er hitað.“ Guðmundur hvetur sem flesta til að kíkja í heimsókn og smakka á matnum, þótt það sé ekki nema til að fá smá tilbreytingu, en til að lesendur hafi skýrari hug- mynd um matinn var hann svo vænn að gefa uppskrift að girni- legum bollum. Setjið allt í matvinnsluvél og maukið (með hnífi). Gerið um það bil 24 litlar kúlur. Setjið í þurrkofn í átta tíma. Snúið kúlunum reglulega svo þær verði stökkar á öllum hliðum. Borið fram með grænu salati og ananas/hvítkálssalati. Allt skorið í bita og blandað saman. Hvítkálið skorið fínt. Lifandi, ekki hrátt
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.