Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.09.2007, Qupperneq 26

Fréttablaðið - 28.09.2007, Qupperneq 26
Uppáhald AmeríkanaNýr norrænn matur og matar- gerðarlist er samstarfsáætlun á vegum norrænu ráðherra- nefndarinnar. Tilgangurinn er að skapa jákvætt viðhorf til norrænnar matargerðarmenn- ingar og stuðla að staðbund- inni notkun hráefna. „Samstarfsáætlunin New nordic food eða Nýr norrænn matur og matargerðarlist byggir á því að taka tillit til matarhefða innan Norðurlandanna og skapa jákvætt viðhorf til norrænnar matargerð- armenningar,“ segir Emilía Mart- insdóttir, deildarstjóri hjá Matís. „Enn fremur á að stuðla að staðbundinni notkun hráefna þannig að hvert hérað vinni úr sínum eigin hráefnum í staðinn fyrir að flytja matinn langar vega- lengdir.“ Norræna ráðherranefndin setti samstarfsáætlunina af stað í upp- hafi þessa árs og hefur lagt tölu- verða peninga í verkefnið. Auk Emilíu eru þrír fulltrúar Íslands í nefndinni, þau Laufey Haralds- dóttir, Siggi Hall og Baldvin Jóns- son. Þeir tveir síðastnefndu eru svokallaðir sendiherrar og eiga að standa að kynningu á norrænni matargerð og menningu. Norræna ráðherranefndin veitir styrki í verkefni sem talin eru draga fram staðbundna norræna matarmenningu. Með þeirra stuðningi verður meðal annars efnt til norræns þings matreiðslu- manna, keppni áhugamanna um matreiðslu og gerð uppskrifta- bóka. „Talið er að þetta samstarf efli matvælaframleiðslu og ferða- mennsku í strjálbýli. Með nýrri norrænni matargerðarlist vilja ríkisstjórnir Norðurlanda koma norrænni matargerðarlist á heim- skortið. Eitt af markmiðunum er að bjóða Norðurlandabúum holl og heilsusamleg matvæli. Annað markmið er að styrkja samkeppn- ishæfni Norðurlanda á alþjóðleg- um matvælamarkaði,“ segir Emil- ía að lokum en nánari upplýsingar um styrkveitingar er að finna á www.matis.is. Norræn matargerð- arlist á heimskortið Hvað er... NÝTT SYKURLAUST SÓLBERJA ÞYKKNI Ríkt af C-vítamíni Þú get ur b land að 8 lí tra af b rag ðgó ðum djús ! Laugavegi 51 • s: 552 2201 MADE FROM THE WORLDS FINEST MATERI- ALS
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.