Fréttablaðið - 04.07.2008, Page 21

Fréttablaðið - 04.07.2008, Page 21
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA HELGIN VINNUVÉLAR O.FL. Hjördís Guðný Guðmundsdóttir grunnskóla- kennari kann margt fyrir sér í eldhúsinu. Hjördís hefur lengi gert garðinn frægan með elda- mennsku sinni og það eru fáir réttir sem hún leggur ekki í elda. Hjördís segist elda fjölbreyttan mat og frá öllum heimshornum. Þegar hún er spurð um sinn uppáhaldsrétt þá nefnir hún indverskan pottrétt sem á alltaf við að hennar sögn. „Ég kynntist þessum rétti þegar ég var stödd í óvissuferð með samstarfsfólki fyrir norðan. Réttur- inn var toppurinn á góðum degi. Ég hef eldað hann nokkrum sinnum heima og honum er alltaf svo vel tekið af börnum mínum og manni sem er sérstaklega ánægður með réttinn. Rétturinn er bæði fyrir mat- gæðinga og matvanda, hann er allra,“ segir Hjördís. Innihald réttarins er 600 til 800 grömm af gúllasi í bitum og hægt er að nota bæði nauta- og lambagúllas. Annað sem þarf er ein dós af niður- soðnum tómötum og 20 til 40 grömm af kókosmassa en hægt er að nota kókosmjólk en 50 grömm af kók- osmassa samsvara 400 millilítrum af kókosmjólk. Svo er það salt, pipar, engifer, kanill og negull, allt eftir smekk. „Aðferðin er einföld og góð. Ég byrja á því að brúna kjötið í potti og bæti síðan restinni ofan í og læt allt malla þar til kjötið er vel maukað eða mjúkt undir tönn. Með réttinum ber ég fram hrísgrjón og naan-brauð. Rétturinn sómir sér mjög vel einn á borði sem aðalréttur. Verði ykkur að góðu,“ segir Hjördís með bros á vör. mikael@frettabladid.is Indversk áhrif í eldhúsinu Hjördís Guðný kann ýmislegt fyrir sér í eldhúsinu. FRÉTTABLAÐIÐ/AUÐUNN SILKIMJÚKUR KRAPÍS Ásgeir Sandholt hefur getið sér gott orð fyrir að búa til litarefnalausan krapís, að mestu gerðan úr ávöxtum, vatni og sykri. MATUR 2 ELTA SÓLINA KMK-félagið stendur fyrir útilegu við Hítarvatn um helgina þar sem meðal annars verður boðið upp á kennslu í fluguveiði. HELGIN 3 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.490 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Kókos- og engifersúpa með grilluðum tígrisrækjum · · Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.990 kr. Côte Rôtie „La Mouline“ 2003 | Rhône, Frakkland Opus One 1995 | Napa Valley, Bandaríkin NÝTT!Glas af eðalvíni Nú hefur veitingahúsið Perlan bætt við möguleikanum að velja sér glas af 19 eðalvínum með mat. Verð frá 890-8.900 kr. Sjá nánar á perlan.is.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.