Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.12.2008, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 21.12.2008, Qupperneq 38
Ég hef brennandi áhuga á bakstri því kökur eru svo yndislega góðar,“ segir Sonja B. Guðfinns- dóttir lyfjafræðingur, sem í sumar opnaði kökusíðuna www.cakedecoideas.com, þar sem finna má yfir 180 hugmyndir að stórkostleg- um kökuskreytingum, en sjón er sögu ríkari. „Ég hef haft gaman af bakstri síðan ég var lítil og þetta hefur blundað í mér allar götur síðan. Þegar ég bjó í Pittsburgh í Bandaríkj- unum um aldamótin síðustu lifnaði áhuginn aftur og ég fór að fikta æ meira við kökuskreytingar, því þar eru kökur hreinasta lista- verk. Kökumyndasafn mitt stækkaði því jafnt og þétt og fyrir rúmu ári kviknaði hugmyndin að kökusíðunni því mig langaði að deila hugmyndum mínum,“ segir Sonja um heimasíðuna sem er reglulega uppfærð og hefur að geyma hugmyndir að kökuskreytingum ásamt fallegum myndum af heima- gerðum sykurblómum henn- ar, en einnig er hægt að fá ótal hugmyndir að skreyt- ingum á súkkulaði-, mar- engs- og ostakökur, ásamt hátíðakökum og barna- afmæliskökum, sem að sögn Sonju er langvinsælasti kökuflokkurinn. „Blómin sprauta ég eftir kúnstarinnar tækni en flest koma þau úr blómagarði hugans. Mér leiðist að fara eftir fyrirfram gefnum skreytingauppskriftum og kýs frekar að fá útrás fyrir hugmyndaflugið þegar kemur að því að skera út teiknimyndafígúrur fyrir barnatertur og annað skreytikyns,“ segir Sonja sem starfar á rannsóknar- stofu Actavis. „Starf lyfja- fræðings og bakara er ekki svo ólíkt; að vigta, hræra saman og sulla,“ segir hún hlæjandi. Súkkulaði-pavlovan sem Sonja bakaði og skreytti svo fallega fyrir lesendur segir hún tilvalda á hátíðaborðið, enda jólaleg með eindæm- um. „Þetta er einföld og góð uppskrift, og upplagt að nota frosnar berjablöndur eins og frosin hindber í kreppunni þegar fersk ber eru fokdýr. Þá þíðir maður þau og þurrkar vel. Og til að fá háa kanta á marengsinn baka ég hann í formi og þá verður útkoman mjúkseig í miðjunni.“ - þlg Sonja hefur haft dálæti á bakstri alveg síðan í bernsku. Sonja segir tilvalið að nota frosnar berjablöndur í pavlovuna. 6 eggjahvítur 300 g sykur 1-2 tsk. vínedik 3 msk. kakó, sigtað 50 g dökkt súkkulaði ½ l rjómi hindber eða önnur ber, eða ávaxtablanda Stífþeytið eggjahvítur. Bætið sykri smám saman út í, einni matskeið í einu og þeytið á meðan. Bætið vínediki og sigtuðu kakói út í og hrærið varlega með sleif. Setjið á bökunarpappír í form. Dreifið söxuðu súkkulaði yfir. Bakið við 150° C í eina klukkustund og korter. Skreytið með þeyttum rjóma og berjum að vild. SÚKKULAÐI PAVLOVA SONJU FR ÉT TA B LA Ð IÐ /S TE FÁ N Rósir úr blómagarði hugans Sumar kökur eru slíkar gersemar fyrir augað að jaðrar við synd að skera þær í sneið- ar. Sonja B. Guðfinnsdóttir galdrar fram hvert góðgætið á fætur öðru allt árið um kring, oft svo fallega og skemmtilega skreytt að úr verða hreinustu listaverk. GEIRSGATA 9 101 REYKJAVIK 561 1111 ORANGE.IS FUN DINING BY THE HARBOUR RESTAURANT COCKTAIL LOUNGE DEKRAÐU VIÐ BRAGÐLAUKA VINA ÞINNA GEFÐU ÓGLEYMANLEGA UPPLIFUN MEÐ LET’S GO CRAZY EÐA LET’S GO CRAZY WINE GJAFAKORTUM ORANGE KORTIN GILDA FYRIR 2 - EINNIG Í BOÐI ERU: 5.000, 10.000, 15.000 & 20.000 kr. GEFÐU ÓGLEYMANLEGA KVÖLDSTUND
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.