Fréttablaðið - 21.12.2008, Síða 40

Fréttablaðið - 21.12.2008, Síða 40
HNETUSMJÖRSKONFEKT 3 msk. hnetusmjör ½ stk. núggat (½ stórt stykki) 250 g kókosmjöl (um það bil) 300 g Rice Crispies (um það bil) 200 g flórsykur (um það bil) suðusúkkulaði Bræðið hnetusmjör og núggat saman í potti. Bætið síðan kókosmjöli, Rice Crispies og flórsykri út í eftir smekk, þó mest af Rice Crispies. Setjið í lítil konfektbréfform með teskeið á meðan blandan er heit. Bræðið suðusúkkulaði og setjið yfir eftir að blandan er komin í formið. Geymið í frysti. PIPARMYNTUKÚLUR 3 stk. eggjahvítur flórsykur piparmyntudropar, eftir smekk Hrærið saman í hrærivél með hnoðara eggjahvítum og flórsykri þar til blandan er orðin þétt í sér og laus frá skál. Bætið pipar- myntudropum í deig eftir smekk. Auðvelt á að vera að móta kúlur úr deiginu. Ef ekki eru gerðar kúlur strax er deig vafið inn í rakan klút til að koma í veg fyrir að það þorni. Mótið kúlur og setjið á bökunar- plötu. Látið standa þar til deig hefur þornað hæfilega (um það bil ein klukkustund). Bræðið suðusúkkulaði og hjúpið kúlur með því. Geymið í frysti. MARSIPANBRAUÐ 100 g af möndlum, pekanhnet- um eða heslihnetum 1 stór krukka kokkteilber 150 til 200 g döðlur, gráfíkjur eða rúsínur 5-7 msk. af koníaki, sherry, Grand Mariner eða púrtvíni eftir smekk Blandið hráefni að ofan daginn áður en gera á brauð. Látið standa í ísskáp yfir nótt. Setjið allt í matvinnslu- vél og maukið. KONFEKT MEÐ HNETUSMJÖRI, PIPARMYNTU OG MARSIPANI Bæði er sérstaklega einfalt og fljótlegt að búa þessa mola til og svo hafa þeir fall- ið rosaleg vel í kramið hjá fjöl- skyldum okkar,“ segir Guðrún Ína Einarsdóttir um konfekt sem hún og vinkona hennar, Guðrún Brynja Vilhjálmsdóttir, hafa galdrað fram fyrir hver jól í nán- ast aldarfjórðung, eða 24 ár. Þær kynntust í gegnum börnin sín þegar fjölskyldurnar bjuggu í sömu blokkinni. Segja má að sam- eiginlegur áhugi á matargerð hafi orðið kveikjan að vinskapnum og snemma skapaðist hefð fyrir því að búa til konfekt fyrir jólin. Og þótt öll þessi ár séu liðin hefur hún haldist. „Auðvitað höfum við skipt ein- hverjum tegundum út svona af og til, en af hverju að breyta til ef hlutirnir virka vel,“ spyr Guðrún Ína. Hnetusmjörskonfekt, marsip- anbrauð og piparmyntukúlur eru meðal þess góðgætis sem hefur fengið að halda sér og segir Guð- rún Ína gott að geta gripið til molanna þegar gesti ber að garði. „Þá þarf ekkert endilega að borða á jólunum, heldur er gott að eiga þá með kaffinu.“ - rve Sívinsælt hátíðarsælgæti Vinkonurnar Guðrún Ína Einarsdóttir og Guðrún Brynja Vilhjálmsdóttir hafa síðast- liðin 24 ár kætt vini og vandamenn með heimagerðu konfekti um jólin. Marsipanbrauð má skreyta á ýmsa vegu, til dæmis með grænum marsipan- laufblöðum og kokkteilávöxtum. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V IL H EL M Vinkonurnar fylgja ekki lengur upp- skrift við gerð piparmyntu- kúlanna. MIRALE Fákafeni 9 108 Reykjavík sími: 517 1020 OPIÐ í dag frá 10–20 Verið velkomin í FÁKAFEN 9 ( við hliðina á ísbúðinni ) 15% afsláttur af öllum ALESSI vörum í dag TILBOÐ Opið Mánudag 10–22 Þorláksmessu 10–22 Aðfangadag 10–12 www.mirale.is

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.